การซื้อจักรยานสำหรับเด็กสำหรับลูก

57 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9648
ไม่ก็แค่ผู้หลักผู้ใหญ่เท่านั้นที่จะชอบขี่รถจักรยานกัน แม้แต่เด็กในวัยเล็ก ๆ ก็ชอบขี่รถจักรยานเหมือนกัน ลองนึกย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เรายังเยาวชน พ่อแม่มักซื้อจักรยานเด็กคันเล็กไว้ให้แบ่งกันเล่นระหว่างพี่น้อง หรือบางที่อยู่อาศัยก็ซื้อให้คนละคัน ขี่เล่นกันในซอยหรือถนนหน้าที่อยู่อาศัยกับเพื่อนเรือนอย่างรื่นเริง การที่เด็กได้เริ่มต้นหัดขี่รถจักรยานสองล้อตั้งแต่ยังเล็กก็จะส่งผลให้เขาสามารถขี่รถจักรยานสองล้อคันใหญ่ขึ้นได้ในเวลาเลื่อนมา
การขี่จักรยานสำหรับเด็กนั้นมีประโยชน์ไม่เพียงแต่เรื่องรื่นเริงเท่านั้น แต่ยังเป็นการได้ออกกำลังต้นขาและเท้าด้วย ช่วยเหลือให้อวัยวะทั้งตา มือ ขา และเท้าของเยาวชนทำการทำงานร่วมมือกันเกี่ยวข้องกันได้ดี
คำเสนอแนะเพื่อการเลือกซื้อจักรยานเด็กคันแรกเพื่อลูกน้อยมีดังนี้ค่ะ
- หากเป็นการฝึกขี่ทีแรก ควรเลือกซื้อจักรยานสำหรับเด็กแบบสามล้อหรือสี่ล้อเพื่อให้ลูกฝึกขี่ ฝึกการใช้เท้าปั่นเพื่อให้รถวิ่งไปข้างหน้า และฝึกการคาดคั้นรถให้ตรง เลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย หรือกลับรถโดยใช้แฮนด์บังคับจนคล่องก่อน
- เมื่อลูกขี่ได้คล่องขึ้นแล้ว ก็อาจถอดล้อออกให้เหลือสองล้อเพื่อฝึกการขี่ขั้นที่ยากขึ้น คือการทรงตัวบนรถจักรยานสองล้อ ถ้าลูกขี่เป็นได้สำเร็จเขาจะรู้สนุกและเกิดความภาคภูมิใจมากว่าเขาก็ทำได้ การเลือกซื้อจักรยานเด็กจึงควรเลือกเฟ้นแบบที่สามารถถอดล้อออกให้เหลือสองล้อได้ ส่วนที่เยอะกว่าจักรยานสำหรับเด็กที่ขายอยู่ก็จะสามารถถอดล้อได้แทบทุกคัน
การฝึกลูกขี่รถจักรยานเด็กแบบสองล้อเมื่อเขาโตหน่อยพ่อแม่ควรอยู่ดูแลใกล้ชิด เพราะแน่แท้ว่าจะต้องมีการล้มเกิดขึ้น แต่เมื่อล้มแล้วลุกแล้วฝึกต่อ อาจจะมีแผลหรือต้องเจ็บตัวบ้าง สุดท้ายถ้าเขาขี่ได้สำเร็จเขาจะเกิดความภูมิใจในความเพียรพยายามของตัวตนเป็นความน่าสนใจของการฝึกเด็กให้ขี่รถจักรยานสองล้อ
https://www.homepro.co.th/category/80322