4วิธีการง่าย ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

56 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9648


สำนักงานหรือสถานที่ทำงานเป็นที่ที่บุคลากรจะต้องเข้ามาทำการทำงานตลอดเวลาและใช้เวลาไม่ต่ำกว่าวันละ 8 ชั่วโมงในการทำงาน การจัดบรรยากาศของสำนักงานด้วยการมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่พอเหมาะพอควรและพอเพียงกับความต้องการในการทำงานของพนักงานจึงมีส่วนช่วยให้บุคลากรทุกคนสามารถทำการทำงานได้ดีมีพลังและบรรลุผลสำเร็จตามจุดมุ่งหมายขององค์การได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม
เครื่องเรือนออฟฟิศที่ใช้กันเป็นประจำก็มี โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ตู้เก็บสิ่งพิมพ์ตู้เซฟ โต๊ะประชุม และฉากกั้นโต๊ะทำงาน เราไปดูกันค่ะว่าเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้เขามีแนวทางในการเลือกคัดอย่างไรบ้าง
1.โต๊ะทำงาน โต๊ะทำงานเป็นเครื่องเรือนชิ้นหลักภายในออฟฟิศที่เราต้องใส่ใจในการเลือกคัดเป็นพิเศษ โดยให้ดูถึงเหตุจำเป็นของขนาดและคุณลักษณะในการใช้โต๊ะทำงาน เช่น ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำการทำงานสิ่งพิมพ์และใช้โทรศัพท์ก็ใช้โต๊ะทำงานธรรมดาก็เพียงพอ แต่ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำการทำงานกับคอมพิวเตอร์ก็พึงเลือกใช้โต๊ะทำงานที่มีโต๊ะใกล้ๆสำหรับติดตั้งคอมพิวเตอร์ได้ด้วย และควรจะมีชั้นติดตั้งคีย์บอร์ดที่สามารถขยับเปิดปิดได้เพื่อที่จะเป็นการประหยัดพื้นที่
2.เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สำคัญอีกชิ้นที่ต้องใช้จำนวนมากตามจำนวนของเจ้าหน้าที่ในที่ทำงานเก้าอี้สำนักงานที่ดีควรสามารถปรับระดับที่นั่งให้สูงต่ำได้ตามรูปร่างของผู้นั่ง มีพนักพิงและล้อเลื่อนเพื่อให้ให้ย้ายราบรื่นในขณะที่ทำงาน และเนื่องจากบุคลากรต้องใช้เวลาในสำนักงานนั่งเข้าทำงานเป็นเวลานาน เก้าอี้จึงสมควรมีที่พักแขนเพื่อที่จะท่านั่งที่สมควรด้วย
3.ตู้เก็บสิ่งพิมพ์ แทบทุกสำนักงานจะต้องมีเอกสารที่เกี่ยวเนื่องกับลูกค้า supplier หรืองานพิมพ์ภายในระหว่างแผนก รวมถึงงานพิมพ์ที่สำคัญของสำนักงานที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องของกฎหมายและบัญชีด้วย ตู้เก็บสิ่งพิมพ์จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานราคาถูกเด่นอีกชิ้นหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย ต่อให้เป็นออฟฟิศสมัยใหม่ที่มีงานสิ่งพิมพ์น้อยลง ก็ยังควรจะต้องมีตู้เก็บเอกสารไว้เหมือนกันการเลือกใช้ตู้เอกสารควรจะดูเนื้อที่ของออฟฟิศและลักษณะของสิ่งพิมพ์เป็นหลักว่าควรจะใช้ตู้แบบใดจึงจะเหมาะ เช่น แบบบานเลื่อนหรือตู้แบบเปิดปิด แบบบานทึบหรือบานกระจก เป็นต้น ตู้เอกสารที่ดีต้องมีความมั่นคงเนื่องจากใช้งานส่วนกลาง ถ้าไม่มั่นคง พอก็อาจเสื่อมเสียได้
4.ตู้นิรภัยสำนักงานหรือสำนักงานก็มีสิ่งของมีค่าที่ต้องเก็บไว้ที่หนักแน่นเช่นกัน เช่น สัญญาต่าง ๆ สิ่งพิมพ์สำคัญของลูกค้า โฉนดที่ดิน สมุดเช็ค หรือเงินที่สำรองไว้สำหรับใช้สอย งานพิมพ์สำคัญเหล่านี้ไม่พึงเก็บไว้ในลิ้นชักหรือตู้เก็บสิ่งพิมพ์ธรรมดาเพราะดูไม่มั่นคงพอและมีโอกาสหายไปไปได้ ควรจะมีตู้เซฟไว้เพื่อการเก็บสิ่งสำคัญเหล่านี้ไว้ และให้ผู้บัญชาที่มีตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบสูงเป็นผู้คุมการเปิดปิดตู้เซฟ
ส่วนเรื่องของสีสันของเครื่องเรือนนั้นก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของธุรกิจ หากว่าเป็นธุรกิจที่ต้องการให้พนักงานเกิดไอเดียหรือความบันดาลใจในการทำงาน ก็สมควรเลือกโทนสีที่สดใสและจัดจ้าน แต่ถ้าต้องการให้เจ้าหน้าที่มีสมาธิและจดจ่ออยู่กับงานก็พึงเลือกใช้โทนสีที่ดูเรียบง่าย อีกข้อสำคัญของการเลือกคัดเฟอร์นิเจอร์สำนักงานก็คือควรเลือกสรรจากผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายที่มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกอย่างพร้อม และสามารถกลับมาซื้อเพิ่มเติมได้เมื่อปรารถนา
https://www.homepro.co.th/category/11159