เคล็ดการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้า

111 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10006


แว่นกันแดด เป็นของของที่จำต้องใช้เพื่อเลี่ยงไม่ให้นัยน์ตาต้องถูกกับแสงตะวันที่จ้ามากเกินควรในระหว่างวัน แสงตะวัน ลม และฝุ่นผงควันเป็นของที่เป็นพิษภัยกับตาของคนเรา หากไม่ป้องกันด้วยการสวมแว่นกันแดดบ่อยแล้วล่ะก็ โรคมากมายเกี่ยวกับตาจะต้องถามหาอย่างแน่นอนค่ะ และสิ่งสำคัญจะต้องคัดเลือกแว่นกันแดดที่มีเลนส์ในการปกป้องรังสียูวีจากแดดได้ด้วย ไม่เช่นนั้นการใส่แว่นกันแดดแทนที่จะช่วยป้องกันกลับจะกลับเป็นทำร้ายดวงตาเรามากขึ้นไปอีก
แม้ว่าการคัดเลือกใส่ใส่แว่นกันแดดจะมีจุดประสงค์ในเรื่องของการคุ้มกันสุขภาพตาเป็นหลัก ทำให้รู้สึกสำราญตามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะคัดเลือกแว่นกันแดดอย่างไรก็ได้มาใส่ ๆ ไป ให้ขึ้นชื่อว่าเป็นการคุ้มกันแล้วก็พอ เพราะแว่นกันแดดเป็นของที่จะต้องอยู่บนหน้าของเรา ดังนั้นการเลือกแว่นที่เข้ากันและเข้ากับรูปหน้าของเราก็ย่อมได้เปรียบ ดังจะเห็นจากหลายคนที่ดูดีกว่าเมื่อสวมแว่นกันแดด แต่พอถอดแว่นออกแค่นั้นแหละ ดูกลับเป็นคนละคน จึงเท่ากับว่าแว่นกันแดดนั้นก็เป็นตัวสนับสนุนบุคลิกของเราให้ดูดีขึ้นได้จริง ๆ
วันนี้เรามีเคล็ดในการเลือกเฟ้นแว่นกันแดดให้พอเหมาะและกับหน้าตามาฝากค่ะ ไปดูกันเลย
- หน้ารูปไข่ คนที่มีหน้ารูปไข่ถือว่าสวยได้รูป เป็นหน้าที่เหมาะกับแว่นกันแดดหลากหลายรูปทรงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปไข่แนวนอน ทรงนักบิน รูปทรงกลม ทรงปีกผีเสื้อ เพื่อให้เข้ากันกับโครงหน้า หรือหากต้องการใส่แว่นแบบเหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องคัดเลือกที่ด้านล่างของกรอบแว่นมีความมนเล็กน้อย หรือหากต้องการเลือกสรรใช้แว่นรูปวงรีแนวนอน ก็เลือกสรรแบบที่กรอบข้างมีเหลี่ยมเล็กน้อย ก็จะดูสวยงามรับกับใบหน้าอย่างพอดี
- หน้ารูปกลม คนที่มีหน้ากลมควรเลี่ยงแว่นกันแดดที่มีรูปกลม แต่ควรเลือกเฟ้นใช้แว่นที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือหากจะเลือกสรรรูปวงรียาวก็ต้องให้ด้านข้างมีความเป็นเหลี่ยมอยู่บ้าง จะทำให้หน้าไม่ดูยิ่งกลมจนเกินไป
- หน้ารูปสี่เหลี่ยม คนที่มีใบหน้าสี่เหลี่ยมควรเลี่ยงแว่นกันแดดรูปสี่เหลี่ยม รูปแบบของแว่นที่พอเหมาะกับคนมีหน้าเหลี่ยมมากที่สุดก็คือวงกลม เพราะจะทำให้ลดความเอาจริงเอาจังของหน้าลงได้
- หน้าตารูปสามเหลี่ยม คนที่มีหน้ารูปสามเหลี่ยมเป็นคนมีคางถือเป็นอีกหนึ่งโครงหน้าที่เลือกเฟ้นใส่แว่นได้ง่าย จะใส่ทรงนักบิน รูปทรงปีกผีเสื้อ หรือรูปทรงรูปไข่แนวนอน ก็รับกับหน้าตาทั้งนั้น
ก่อนคัดเลือกซื้อแว่นกันแดดอย่าลืมที่จะหันไปมองกระจกดูหน้าตาของตัวเองกันสักนิด ว่าเราเหมาะกับแว่นกันแดดรูปแบบไหนค่ะ จะได้ใส่แล้วช่วยเรื่องสุขภาพนัยน์ตาแล้วยังช่วยสนับสนุนบุคลิกสร้างความเชื่อมั่นให้ด้วยค่ะ

https://www.tvdirect.tv/fashion-beauty/eyewear/sunglasses