ปฏิรูปเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นด้วยไอเดียใหม่ๆที่ไม่อย่างเดิม

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกเป็นห้องหับที่เป็นศูนย์กลางของใครๆในครอบครัว เป็นห้องที่สมาชิกใช้พบปะ นั่งคุยกันเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ  หรือนั่งดูหนังฟังเพลงร่วมกันยิ่งไปกว่านี้ห้องนั่งเล่นยังเป็นหน้าตาของบ้านเรือนด้วย เนื่องด้วยผู้มาเยือนหรือญาติสนิทมิตรสหายที่มาเยี่ยมเยียนก็ใช้ห้องนั่งเล่นนี่แหละเป็นที่พบปะกัน เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่นมีความสำคัญไม่น้อยในบ้านของเรา เราจึงต้องสนใจ ดูแล และคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นเพื่อให้ได้อารมณ์แจ่มใส และอารมณ์ผ่อนคลาย

การเลือกสรรเครื่องเรือนสำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่น ต้องเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีอรรถประโยชน์และใช้สอยได้จริง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่ง โล่งตา ดูไม่รุงรัง และน่าใช้งานนอกจากนี้การเลือกเฟ้น<i>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<i>สมควรให้ใครๆในบ้านเรือนมีส่วนร่วมในการเลือกซื้อด้วย เนื่องด้วยจะได้รู้สึกมีความสุขเมื่อได้ใช้สอยร่วมกันเครื่องเรือนสำหรับประดับประดาห้องนั่งเล่นที่เด่น ได้แก่ โซฟา พรม โคมไฟ ชั้นวางของ ตู้โชว์ โต๊ะกลาง โต๊ะข้าง ชั้นวางทีวี หมอนอิง ผ้าม่าน และของเติมแต่งห้องหับ เป็นต้น

เหตุเพราะห้องนั่งเล่นเป็นจุดรวมของใครๆในครอบครัว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรคัดเลือกที่ทำจากวัตถุ รูปทรง และสีสันที่ให้ความรู้สึกแจ่มใสต้องเลือกเครื่องเรือนที่โยกย้ายได้ราบรื่น เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนไอเดียของห้องได้ตามต้องการ สำหรับห้องนั่งเล่นที่ใช้คุณค่าในการดูหนังฟังเพลงพึงจัดตั้งระบบไฟ หรือโคมไฟให้สามารถทำไฟหรี่ได้ และพึงตั้งอุปกรณ์ซึมซับเสียง เพื่อไม่ให้เสียงออกไปกวนคนอื่นที่อยู่นอกห้อง

สำหรับไอเดียอีกครั้งๆ ที่ช่วยเปลี่ยนแปลง<u>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<u>ให้มีความรู้สึกต่างจากเดิม เป็นการปรับหรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการประดับห้องให้รู้สึกไม่จำเจ ให้อารมณ์แปลกตา แปลกใหม่ และเบิกบานใจขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในเรื่องการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา โต๊ะกลาง ตู้โชว์ ชั้นวางทีวี ต้องจัดวางให้ห้องเกิดความเท่ากันเลี่ยงการใช้สอยห้องนั่งเล่นเพียงมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอกจากนี้ โซฟาควรจัดวางให้มีทางผ่านข้างท้ายของโซฟาได้ ไม่สมควรวางชิดติดผนังเพื่อให้ห้องหับดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัด เกิดความคล่องตัวในการใช้สอยทำให้ดูแลรักษา และเช็ดถูโซฟาง่ายขึ้นด้วย

นอกจากนี้ โทนสีของ<b>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<b>ไม่ต้องต้องเป็นโทนสีเดียวกัน หรือมีความไปด้วยกันกันมากเหมือนการประดับห้องอื่นๆ ในบ้านพักอาศัยเนื่องจากจะทำให้ไม่ได้ความรู้สึกของความแจ่มใส และความรื้นเริงในเวลาพักผ่อนหย่อนใจอยู่ในห้องเพราะเช่นนั้น หากโทนสีห้องเป็นแบบเรียบ การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับเติมแต่งห้องนั่งเล่น อาจจะเน้นสี และลวดลายได้

สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีขนาดพอประมาณนัก การเน้นความสว่างของห้องหับด้วยแสงจากธรรมชาติ หรือการจัดตั้งระบบไฟช่วย จะทำให้ห้องหับดูโปร่งโล่งตาขึ้น นอกจากนี้ สามารถเติมแต่งห้องหับด้วยของประดับที่ทำจากกระจก เช่น เพิ่มสีสัน และความรื้นเริงด้วยการติดกระจกกรอบสวยๆ เป็นของประดับประดาห้องหับ กระจกจะช่วยลวงตาทำให้ห้องหับนั่งเล่นดูกว้างขึ้น และทำให้ห้องหับดูสวยขึ้นด้วย

https://www.homepro.co.th/category/11158