จักรยานพับ|รถจักรยานพับ|จักรยานพกพา}กับไลฟ์แบบคนเมือง

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


สังเกตได้ว่าแต่ละวันนี้รถจักรยานสองล้อบนท้องถนนในกรุงเทพ ฯ มีเพิ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถือรากเหง้าที่ดีของการพัฒนาวิถีชีวิตคนเมือง เนื่องจากว่าหากคนทั่วไปทันเหตุการณ์หันมาใช้รถจักรยานในการดำเนินชีวิตเสมอวันหรือปั่นเป็นงานอดิเรกกันมากขึ้น ก็เท่ากับเกื้อกูลลดข้อสงสัยมลภาวะและข้อสงสัยรถติดลงไปได้ ทั้งยังส่งผลประโยชน์ต่ออนามัยตัวคนเราอีกด้วย ที่สำคัญรถจักรยานสองล้อนับเป็นพาหนะที่อิสระคล่องตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง<b>จักรยานพับ</b>หรือ Folding Bike ซึ่งได้มาความนิยมชมชอบเป็นอย่างมากในสมัยนี้เพราะควรจะเข้ากันดีกับไลฟ์แบบคนเมืองอย่างโดยความเป็นจริง

 <i>จักรยานพับ</i>เป็นรถจักรยานที่จัดอยู่ในหมวดซิตี้ไบค์เหมาะสำหรับการใช้ในเมือง มีคุณสมบัติไม่ธรรรมดาสมชื่อคือสามารถพับได้ มีขนาดเล็กอดออมเนื้อที่ และความหนักเบาเบา จึงเป็นเหตุให้นำมาด้วยสะดวก ไม่ว่าจะสั่งไปใช้บริการร่วมกับระบบขนส่งสาธารณะ ตัวอย่างเช่น รถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน หรือจะพับใส่ท้ายรถยนต์ก็สบาย คุณสามารถนำ<u>จักรยานพับ</u>ออกมาปั่นในระยะทางใกล้ ๆ เช่น ขี่ออกกำลังในสวนสาธารณะหลังเลิกงาน หรือช่วงพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็อาจพาไปปั่นเที่ยวเล่นชิล ๆ นอกเมืองลัดเลาะซอกซอนไปทุกหนแห่งที่กำลังขาพาไปถึง

กล่าวได้ว่ารถจักรยานพับเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี จึงน่าจะลองเลือกซื้อหามาไว้คู่ใจสักคัน เพราะจักรยานเพียงคันเดียวสามารถมีผลให้ชีวิตชาวกรุงของคุณง่ายขึ้นและสนุกขึ้นไม่ยาก ทั้งนั้นมีสิ่งที่ควรคิดก่อนซื้อ คือ ต้องรู้วัตถุประสงค์เทคนิคใช้งาน รู้จักสภาพพื้นผิวถนนที่จะใช้ขับขี่ ตรึกตรองรูปแบบการพับเก็บ ขนาดเมื่อพับเก็บเรียบร้อยแล้ว เนื้อวัสดุที่ใช้กอปรตัวรถ ความสวยงามอันเป็นรูปลักษณ์ข้างนอก และมูลค่าสุดท้ายก็ต้องไปลองขี่ด้วยตนเองจะดีที่สุด

https://www.homepro.co.th/category/80320