เสื่อรองออกกำลังกาย ซื้อแบบไหนดี

62 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9663


โยคะเป็นอีกอันกิจกรรมที่ทั้งหนุ่มและสาวต่างหันมาใช้ระยะเวลากับกิจกรรมนี้กับเยอะขึ้น เพราะมีคุณค่าของโยคะในเรื่องสุขภาพอนามัยร่างกาย การได้ยืดเส้นยืดสาย ลดอากัปกริยาปวดหลังและเป็นการได้ฝึกสมาธิด้วย เครื่องมือที่ผู้เล่นโยคะจำเป็นต้องมี คือเสื่อโยคะ ที่จะเกื้อกูลให้ไม่เกิดการลื่นในระหว่างที่กำลังทำท่าโยคะต่าง ๆ อยู่นั่นเอง
ครั้งนี้ก็มาถึงการเลือกซื้อแผ่นรองโยคะกันว่าเราควรเลือกซื้อเสื่อรองออกกำลังกายแบบไหนดีกว่ากันหรือเช่นไรที่เราควรรู้ก่อนซื้อแผ่นรองโยคะบ้างเพราะเสื่อรองออกกำลังกายนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีมูลค่ามักแพง จึงควรเลือกเฟ้นให้ใช้งานได้เหมาะและถูกใจมากที่สุด
 -  วัสดุเสื่อโยคะทำจากเนื้อวัสดุที่หลายหลาก ทั้งยางธรรมนานาชาติTPE PVC และ EVAเสื่อรองออกกำลังกายที่ทำจากยางธรรมนานาชาติจะมีความหนักเบามาก มีเรื่องดี ๆคือมีผิวสัมผัสเรียบ มีความหนึบช่วยเหลือให้ไม่ลื่น เข้ากันได้ดีกับผู้ฝึกที่เล่นโยคะมาระดับหนึ่งแล้ว ส่วนเสื่อรองออกกำลังกายที่ทำจาก PVC หรือ EVA จะมีมูลค่าถูกที่สุด แต่มีค่าก็ตามราคา ไม่หนึบเท่าไหร่มีผลให้ขณะเล่นมีโอกาสลื่นได้ เสื่อรองออกกำลังกายแบบ TPE มีเรื่องดี ๆตรงน้ำหนักเบา หนาเป็นเหตุให้นุ่ม ทนทานและรับแรงกระทุ้งได้ดี เหมาะเพื่อผู้เพิ่มเริ่มต้นเล่นโยคะใหม่ ๆ ไปตราบเท่าผู้ที่เล่นมานานระดับหนึ่งแล้ว
 -  ความหนา เสื่อโยคะที่มีความหนาที่เหมาะควรจะเข้ากันดีกับผู้เล่นจะช่วยเหลือให้เล่นโยคะได้แบบไม่เจ็บและทำท่าที่ถูกต้องได้ เสื่อรองออกกำลังกายที่บางเกินความต้องการมีโอกาสเป็นเหตุให้เจ็บได้ ในขณะที่เสื่อโยคะที่หนาเกินพอดีก็มีผลให้ไม่มั่นคงเมื่อต้องอยู่ในบางท่า
 -  ขนาด เสื่อรองออกกำลังกายส่วนใหญ่จะมีขนาดเดียวกันคือเป็นขนาดสิ่งที่ตั้งเอาไว้แต่หากว่ารูปร่างของเรานั้นสูงแทนที่จะเป็นคนทั่วไปมาก อยากเสื่อรองออกกำลังกายที่มีความยาวเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกวิธีสั่งตัดเสื่อรองออกกำลังกายเพื่อให้ได้ขนาดที่ตรงตามความต้องการ
 -  พื้นผิวจับต้องเสื่อรองออกกำลังกายที่มีพื้นผิวสัมผัสที่ขรุขระ ไม่เรียบจะเกื้อกูลให้ฝึกท่าโยคะโดยที่ไม่เกิดการลื่น ในช่วงที่เสื่อรองออกกำลังกายแบบที่มีพื้นผิวเรียบจะทำให้มีโอกาสอันควรลื่นไถลได้มากกว่า ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเหงื่อหลั่งไหลลงไปที่เสื่อ

https://www.homepro.co.th/category/80199