ตระเตรียมของกินให้พร้อมปรุงแบบหมูๆ แค่มีเครื่องประสมอาหาร

92 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10006


อาหารแต่ละเมนูก็จะมีขั้นตอนการตระเตรียมข้าวและการประสมของกินที่แตกต่างออกไป แต่ในของกินบางเมนูอาหารที่ต้องตระเตรียมวัตถุดิบหลายหลากชนิดในการปรุงของกิน ก็จะสร้างความยากลำบากและทำให้เสียเวลาในวิธีการการตระเตรียมวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารพอสมควร ยิ่งหากเป็นเมนูอาหารการทำของหวานที่มีส่วนประกอบค่อนข้างเยอะแยะทั้งวัตถุดิบแบบแห้งและแบบน้ำ บางสิ่งก็ยากที่จะประสมให้ประสานกันได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นจึงต้องอาศัยเครื่องผสมอาหารเป็นตัวทุ่นกำลังและทำให้วัตถุดิบทุกอย่างสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดี เพื่อพร้อมจะนำไปใช้งานในขั้นตอนต่อไปในการทำของกินหรือทำขนมนั่นเอง

เครื่องผสมอาหารส่วนมากแล้วจะมีระดับความแรงของตัวเครื่องให้สามารถปรับได้ในการใช้ รวมถึงหัวที่ใช้งานในการคลุกเคล้าข้าวก็จะมีให้แยกใช้งานสำหรับแต่ละเมนูอาหาร เครื่องคลุกเคล้าเหล่านี้จะต่างจากเครื่องปั่นเพราะว่าเครื่องปั่นจะใช้งานได้เพียงแค่การปั่นจัดเตรียมข้าวบางรายการอาหารเท่านั้น แต่หากต้องการคลุกเคล้าพวกแป้ง น้ำตาล เนย น้ำ ไข่ เป็นต้น ให้สัมพันธ์กันได้ดีและกลับเป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องใช้งานการคนให้ประสานกันเป็นเวลานาน ๆ จะต้องเลือกใช้เป็นเครื่องประสมไม่ใช่คัดเลือกเครื่องปั่นอย่างที่หลายคนรู้ผิด ในกรรมวิธีการคัดเลือกมาใช้งานจึงต้องคัดเลือกให้ดีระหว่างเครื่องปั่นและเครื่องสำหรับคลุกเคล้าข้าว

เครื่องผสมอาหารจะนิยมใช้มากที่สุดในกลุ่มของการทำเมนูอาหารหวานมากกว่าข้าว นอกจากรายการอาหารของกินบางชนิดที่ต้องการคลุกเคล้าส่วนประกอบให้ประสานกันได้เป็นอย่างดีจึงจะเลือกเฟ้นใช้สอยเครื่องสำหรับคลุกเคล้าข้าว แต่หากเป็นรายการอาหารของหวานประเภทเบเกอรี่จะนิยมใช้สอยงานมากที่สุด เพราะส่วนประกอบแต่ละชนิดจะแตกต่างและยากต่อการคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยมือนั้นเอง อีกทั้งเครื่องสำหรับผสมของกินยังช่วยลดเวลาในการเตรียมส่วนประกอบของของหวานให้ลดน้อยลง ทำให้หลายคนสามารถสร้างเมนูอาหารอาหารหวานทั้งอบ นึ่ง ทอด ได้แบบง่าย ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว และที่สำคัญเครื่องสำหรับคลุกเคล้าของกินเหล่านี้ยังมีหลากหลายปริมาตรให้คัดเลือกซื้อมาใช้งานงานตามความเหมาะสมอีกด้วย มีทั้งปริมาตรเล็กไปจนถึงปริมาตรใหญ่ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตของหวานเพื่อจำหน่าย มูลค่าก็จะแตกต่างออกไปตามสัดส่วนของเครื่องเป็นหลัก

โดยมากแล้วการเลือกเฟ้นซื้อจะขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารหวานหรือรายการอาหารอาหารที่จะต้องทำเป็นหลัก หากเพียงแค่ทำเพื่อบริโภคภายในครัวเรือนเครื่องความจุเล็กกำลังเหมาะต่อการใช้งานงาน แต่หากทำอาหารหวานหรือของกินเป็นจำนวนมากขึ้นอาจจะด้วยเป็นครัวเรือนขนาดใหญ่ หรืออาจจะทำเพื่อการค้าขายในแบบขนาดย่อม ก็สามารถคัดเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ปริมาตรกลางมาไว้ใช้ แต่หากว่าต้องการนำมาใช้งานเพื่อการซื้อขายและต้องการทำอาหารหรือของหวานปริมาณมากเพื่อขายในแต่ละวัน ก็ควรคัดเลือกเป็นเครื่องปริมาตรใหญ่ที่มีปริมาตรเหมาะต่อการใช้ เป็นต้น

https://www.tvdirect.tv/electrical/kitchen-appliances/mixer