3 ไอเดียชั้นวางของโก้เก๋ ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดที่จะมี

78 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tityberry

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 56


เครื่องเรือนชิ้นสำคัญที่ทุกเคหสถานจะต้องมีก็คือ ชั้นวางของ นอกจากประโยชน์ในเรื่องข้าวของการใช้งานเป็นที่วางของให้เป็นหมวดเพื่อให้งามตาและหยิบใช้งานได้ง่ายแล้ว การคัดเลือกชั้นวางของที่มีแบบสวย รวมไปถึงการจัดตกแต่งสิ่งของบนชั้นไว้ของให้เป็นระเบียบ ก็เป็นการช่วยแต่งเติมห้องให้ดูดีขึ้นได้มากด้วย

ชั้นไว้สิ่งของในสมัยปัจจุบันต้องบอกว่ามีดีไซน์ที่แตกต่างไปจากชั้นตั้งสิ่งของแบบเดิม ๆ ที่จะต้องเป็นรูปทรงเหลี่ยม ๆ ตัน ๆ หรือสีทึบ ๆ เท่านั้น ชั้นไว้สิ่งของยุคใหม่ได้มีการถูกออกแบบมาให้มีทั้งรูปลักษณ์ รูปร่าง สีสัน และลวดลายที่ดูแตกต่างทันสมัย และสวยขึ้นมาก จนบางคราวเราเองก็นึกไม่ถึงว่าจะมีแบบของชั้นวางสิ่งของที่ดูน่ารักโก้เก๋ไก๋แบบนี้ด้วยหรือ

เราลองไปดูกันค่ะ ความคิด ชั้นวางของ 3 แบบที่ต้องบอกเลยว่าเก๋สุดฤทธิ์ และไม่ควรพลาดที่จะเลือกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งข้าวของห้องกันเลย
1. ชั้นวางสิ่งของติดกำแพงรูปเรขาคณิต แฟชั่นนี้มาแรงมากค่ะ สำหรับชั้นตั้งของแบบติดผนังที่เป็นทรงเรขาคณิต มีทั้งสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม วงรี หกเหลี่ยม ห้าเหลี่ยม จะเป็นรูปทรงเดียวหรือหลายรูปทรงวางซ้อนกัน มีให้เลือกสรรหลากหลาย ไม่น่าเชื่อค่ะ ว่าฝาห้องที่ดูเรียบ ๆ เมื่อติดชั้นวางของรูปเรขาคณิตเข้าไปแล้วจะทำให้ผนังดูเปลี่ยนไป เพิ่มทั้งสีสันและเสน่ห์ให้กับฝาห้องได้อย่างมากเชียวค่ะ ส่วนสิ่งข้าวของที่จะนำมาคัดเลือกวางนั้น จะเป็นกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ข้าวของแต่งเติมบ้านเรือนรูปสัตว์ชิ้นเล็ก ๆ หรือของกระจุกกระจิกก็เลือกตามที่ชอบและใช่ได้เลยค่ะ
2. ชั้นไว้สิ่งของกล่องรูปทรงบันได สำหรับส่วนของบ้านพักอาศัยหรือห้องที่ดูโล่งมากจนอยากที่จะแบ่งที่ห้องออกให้เป็นสัดส่วน แต่ก็ไม่ต้องการจะกั้นห้องโดยการก่ออิฐหรือทำฝาเบา เพราะต้องการให้ดูโล่ง ๆ และยังต้องการรักษาความเป็นที่เดียวกันไว้ ก็สามารถเลือกสรรใช้งาน ชั้นวางของ รูปกล่องรูปร่างบันไดเพื่อมากั้นที่ได้ ไม่เพียงแต่จะได้ประโยชน์จากการกั้นที่ได้เป็นสัดส่วนและมีที่ไว้ข้าวของโชว์เท่านั้น แต่ชั้นตั้งของแบบนี้ยังมีความเก๋ไก๋ไก๋ ช่วยทำให้ห้องดูแปลกตาจนคนต้องทักแน่นอนค่ะ
3. ชั้นวางหนังสือล่องหน ชั้นไว้ข้าวของแบบสุดท้ายนี่ต้องบอกว่าแนวมากค่ะ เพราะเป็นชั้นไว้แบบเปลือยที่เมื่อตั้งหนังสือแล้วมองไม่เห็นตัวชั้นวาง ราวกับว่าหนังสือมันลอยได้ ดูเจ๋งมากเลยค่ะ ก็เลยขอเรียกชั้นวางแบบนี้ว่าเป็นชั้นไว้ล่องหน

การคัดเลือก ชั้นวางของ เพื่อแต่งเติมเคหสถานเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุกและทั้งสร้างสรรค์ทีเดียวค่ะ นี่ขนาดแค่คิดยังสนุกเลย ถ้าได้ลงมือเลือกซื้อ ติดตั้งและจบด้วยการมีชั้นวางของเก๋ไก๋เหล่านี้เข้ามาอยู่ในบ้านพักอาศัย จะต้องรู้สึกดีมากแน่ ๆ เลยล่ะค่ะ