พรมเช็ดเท้ารูปแบบใดเหมาะสมและถูกหลักฮวงจุ้ย

77 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9684


ใครๆ ต้องรู้สึกฉงนฉงายเมื่อรู้ว่าพรมเช็ดเท้านาโนมีส่วนกับเรื่องของฮวงจุ้ยด้วยอันที่จริงสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในบ้านเรือนไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้สิ่งใหญ่หรือสิ่งเล็กต่างก็ส่งผลกับฮวงจุ้ยทั้งนั้นเลยค่ะ การเรียนรู้ข้อมูลเรื่องสิ่งของการจัดไว้สิ่งข้าวของเครื่องใช้ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเอาไว้บ้างก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะจะมีส่วนช่วยเหลือให้ใครๆพักอาศัยในบ้านเรือนด้วยความสุขใจ  และเป็นการสนับสนุนให้มีโชคลาภทั้งทางด้านพลานามัยอาชีพญาติพี่น้อง และเรื่องเงินด้วย

-  เลือกเฟ้นพรมเช็ดเท้าอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

พรมเช็ดเท้าช่วยเหลือส่งเสริมฮวงจุ้ยบริเวณหน้าบ้านเรือนได้เป็นอย่างดี มีความเชื่อว่าการตั้งพรมเช็ดเท้าไว้ที่หน้าประตูทางเข้าเคหสถานจะเป็นการสนับสนุนกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้านเรือนได้ พรมเช็ดเท้าที่จะเลือกสรรนำมาไว้ที่หน้าบ้านไม่ควรเป็นรูปแบบขนสั้น แต่ควรมีขนฟูและยาวพอประมาณจึงจะตรงตามหลักฮวงจุ้ย เทคนิคอีกข้อเพื่อการเลือกสรรพรมเช็ดเท้าตั้งที่หน้าประตูบ้านเรือนก็คือเรื่องของสี สีของพรมเช็ดเท้าควรจะป็นสีที่สว่าง เลี่ยงการใช้พรมที่มีสีดำหรือแม้แต่มีสีดำผสมอยู่ก็ไม่ควร มีแนวคิดกันว่าสีดำนั้นเป็นสีแห่งความเลวทราม จึงจะนำพาสิ่งชั่วร้ายให้เข้ามาในบ้านเรือนด้วย

-  เลือกพรมเช็ดเท้าอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้าน

เอ่ยถึงเรื่องฮวงจุ้ยกันไปแล้ว คราวนี้มาพูดถึงเรื่องอื่น ๆ ของพรมเช็ดเท้ากันบ้างนะคะ ต้องบอกว่าช่วงปัจจุบันพรมเช็ดเท้าที่มีไว้ขายอยู่นั้นมีความมากมายมาก ทั้งเรื่องของขนาด สีสัน รูปร่าง และลวดลาย เลือกสรรไม่ถูกกันทีเดียวค่ะ  อันที่จริงเราจะเลือกเฟ้นใช้พรมเช็ดเท้าสไตล์ไหนที่ถูกอกถูกใจเราก็ได้ไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าเราตั้งใจเลือกสักนิดบางทีพรมเช็ดเท้าก็เข้ากับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี ดูเข้ากันเข้ากันอย่างเหมาะสม และใช้งานได้ยาวนาน

เคล็ดง่าย ๆ ก็ให้เลือกเฟ้นพรมเช็ดเท้าที่มีโทนสีเดียวกันกับโทนสีสิ่งของการแต่งเคหสถานและมีขนาดที่เหมาะสมกับบริเวณในบริเวณนั้น ส่วนเรื่องของการใช้งานก็เลือกคัดชนิดของพรมให้เหมาะกับสถานที่ที่เรานำไปใช้งาน เช่น ถ้าไว้หน้าประตูบ้านเรือนก็ควรเป็นพรมที่มีขนแข็งสักหน่อยเพื่อช่วยเหลือดักขี้ฝุ่น ถ้าตั้งหน้าห้องน้ำก็ควรเป็นพรมที่ซับน้ำได้ดี แต่ถ้าตั้งส่วนอื่น ๆ สิ่งของเคหสถาน เช่น ห้องรับแขกหรือห้องนอน ก็เลือกเฟ้นพรมที่มีความนุ่มสบายเท้า

นอกจากนี้ที่เราควรเลือกสรรพรมเช็ดเท้าให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและเหมาะสมกับอาคารบ้านเรือนแล้ว สิ่งสำคัญอีกข้อที่จะลืมเลือนไปไม่ได้เลยก็คือการหมั่นชำระล้างพรมเช็ดเท้าสม่ำเสมอด้วยการนำพรมมาสลัดเพื่อเอาขี้ผงออก หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเอาฝุ่นละอองออกก็ได้เช่นกัน และพึงนำพรมไปซักซักล้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้พรมสะอาดและกลับคืนทำภารกิจของมันได้อีกครั้ง

https://www.homepro.co.th/category/11152