เสริมสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายแกร่งด้วยการยกที่ยกน้ำหนัก

120 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9685


การยกดัมเบลเป็นการออกกำลังกายที่เข้ากันได้ดีกับผู้ที่อยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อและมีผลให้ร่างกายแกร่ง ส่วนผลพลอยได้ที่ได้มา คือ ระบบเผาไขมันในร่างกายปฏิบัติงานดีขึ้น เนื่องจากเมื่อออกกำลังแล้วจะมีการเผาผลาญFATที่อยู่ในกล้ามเนื้อด้วย เป็นเหตุให้ได้รูปร่างและขนาดสัดส่วนที่สวยงามนอกเหนือจากนี้ ยังช่วยลดอากัปกริยาปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดเอวได้ด้วย
การยกดัมเบลเป็นการออกกำลังที่สามารถทำได้ที่เรือนสะดวก ไม่ต้องเดินทาง สามารถออกกำลังมาด้วยกันการดูหนัง ฟังเพลง และอยู่กับสมาชิกในครอบครัวหรือชวนลูกทีมในครอบครัวมาออกกำลังร่วมกันเป็นเหตุให้ทุกผู้ทุกคนในครัวเรือนมีสุขภาพแกร่งการซื้อไม่สามารถบอกความหนักเบาตายตัวได้ เพื่อผู้ที่ขึ้นต้นเล่นให้ใช้หลักการเลือกสรรอย่างดีน้ำหนักของดัมเบลจากการยกได้ 12 ครั้งแล้วหมดแรง ไม่สามารถยกครั้งที่ 13 ได้
การออกกำลังหมวดหมู่นี้เน้นที่ท่าบริหารที่ถูกวิธีเพื่อความไม่เป็นอันตรายของกล้าม ไม่เน้นที่จำนวนครั้ง โดยการทำท่าบริหารอย่างช้า ๆ เพื่อเกื้อกูลเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และต้องแน่ใจว่าใช้กล้ามเนื้อในส่วนที่ต้องการบริหารในการออกแรงยก ไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนอื่น จึงจะเป็นเหตุให้สร้างเสริมกล้ามได้ถูกส่วนตามที่อยาก
เครื่องยกน้ำหนักทั่ว ๆ ไปมีจัดจำหน่ายทั้งแบบเป็นคู่และแบบเป็นเซต สำหรับแบบเป็นเซตมีกล่องสำหรับเก็บเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและหยิบใช้ได้สะดวกดัมเบลมีให้เลือก 3  หมวดหมู่ขึ้นกับเนื้อวัสดุในการทำ มีแบบที่ทำจากพลาสติก แบบที่เป็นเหล็กเชื่อมติด ปรับน้ำหนักไม่ได้และแบบที่เป็นเหล็กและสามารถปรับความหนักเบาได้ เพื่อผู้เริ่มเล่นหรือผู้ที่อยากออกกำลังเพื่อความมั่นคงอาจเลือกซื้อเป็นแบบแรก หรือแบบที่สองก็ได้ แบบที่สามเหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญหรือผู้ที่อยากกล้ามเนื้อที่ชัดเจน

https://www.homepro.co.th/category/66063