ข้อควรคำนึง ก่อนคัดเลือกเตียงนอน ซื้อครั้งเดียวให้คุ้มค่า

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tityberry

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 56


เตียงนอน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้ที่สุดในห้องนอน เพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างสนิท ปัจจุบันนี้เตียงนอนมีหลายอย่าง หลายแบบ คุณลักษณะการใช้ต่างกัน ดังนั้นหากอยากได้เครื่องเรือนที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ทุกคุณลักษณะจะเลือกแบบไหนดี ข้อระลึกเหล่านี้เป็นข้อควรคิดถึงก่อนคัดเลือกซื้อ มาดูกันว่าจะคัดเลือกซื้อเตียงแบบไหนที่ซื้อครั้งเดียวคุ้มมาก

1. เลือกเฟ้นคุณสมบัติหลายหลากมากกว่า สมัยปัจจุบันการออกแบบเตียงไม่ได้มีไว้สำหรับนอนแต่อย่างเดียว แต่ยังใช้สอยประโยชน์ได้หลายประเภท ตัวอย่างเช่น มีชั้นสำหรับใส่ข้าวของเครื่องใช้ได้ที่ใต้เตียง มีโต๊ะพับที่สามารถพับเก็บได้ คุณสมบัติของเตียงนอกจากใช้งานงานได้มากมายแล้วยังประหยัดที่ได้ดี

2. วัตถุที่นำมาจัดทำ เตียงนอน วัตถุที่นำมาทำเตียงให้ความงดงาม ความทน และการดูแลที่ต่างกัน เช่น เตียงไม้ Hoff เตียงไม้จริงสีน้ำตาล รุ่น Fox3015 หรือเตียงเหล็ก OEM เป็นต้น ซึ่งควรเลือกให้เหมาะคือให้พอเหมาะกับการตกแต่งห้องนอน เป็นแบบที่พอใจ ซื้อครั้งเดียวคุ้มค่า ไม่เบื่อง่ายเพราะเป็นแบบที่พอดีแล้ว


3. การประกอบของเตียงนอน ความแข็งแรง  เตียงบางลักษณะสามารถซื้อมาสร้างเองได้ แต่ไม่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน ควรระลึกถึงความแข็งแรง ก่อนเสมอ ดังนั้นก่อนปลงใจซื้อควรซักถามจากผู้ขายหรือเสาะหาข้อมูลว่า เตียงที่จะซื้อนั้นมีการสร้างอย่างไร มีความทนทาน แข็งแรงหรือไม่

4. ดีไซน์ สีสันที่สละสลวย ตอบโจทย์ความโปรดปราน สิ่งที่ทำให้หลายคนต้องเลือกสรรซื้อใหม่ ไม่ใช่แค่เตียงผุพังแต่เพียงอย่างเดียว แต่ซื้อเพื่อตอบสนองความโปรดปรานด้วย หากไม่อยากเปลี่ยนเตียงให้เปลือง ควรดูสไตล์ที่โปรดปราน สีสันที่ถูกใจ และอย่าลืมเปรียบเทียบราคาที่เหมาะด้วย

5. สัดส่วนของ เตียงนอน ที่เหมาะสมสมกับที่ในห้อง ซื้อมาแล้วแต่เคลื่อนย้ายเข้าห้องนอนไม่ได้เป็นอุปสรรคใหญ่ของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภทรวมทั้งเตียงนอน ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจวัดขนาดให้มั่นใจก่อน หากห้องนอนมีสัดส่วนเล็กสมัยปัจจุบันสามารถเลือกเฟ้นซื้อเตียงที่สามารถพับเก็บได้ เพิ่มพื้นที่การใช้ห้องได้เป็นอย่างดี สัดส่วนเตียงจึงเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นข้อระลึกก่อนซื้อ

อยากเลือกเฟ้นซื้อ เตียงนอน ปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องยาก หากรู้ข้อระลึกแล้ว การเลือกซื้อโดยเก็บข้อมูลที่น่าศึกษา  ทั้งรูปแบบของเตียง วัสดุที่นำมาผลิต สีสัน หรือแม้แต่การเอาใจใส่ก็สามารถศึกษาได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเบื้องต้นก่อน ที่เหลือก็ไปคัดเลือกถึงร้านได้เลย อย่าลืมว่าอยากจะเลือกเฟ้นซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้คุ้มค่าค่า โดยเฉพาะเตียงในห้องนอน คุณลักษณะ ความแข็งแกร่ง  ดีไซน์ และขนาดที่พอเหมาะต้องมาก่อน อย่างอื่นอยู่ที่ความประสงค์ในการใช้สอยงานแล้ว เช่น เรื่องของคุณลักษณะหลากหลายมากกว่าเป็นเตียงนอน ไปจนถึงวัสดุราคาแพงที่นำมาสร้าง เพราะสุดท้ายแล้วความคุ้มค่าก็อยู่ที่ความพึงพอใจของผู้ซื้อด้วย