เก้าอี้สตูล เหมาะสมนำไปใช้สอยที่ใดบ้าง

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tityberry

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 56


เมื่อได้ยินคำว่า เก้าอี้สตูลบาร์ หลายคนจะระลึกถึงเก้าอี้นั่งที่มาเป็นชุดกับโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ ที่โดยมากมักจะมีล้อติดไว้แทนขาเก้าอี้เพื่อให้เมื่อนั่งใช้งานสามารถขยับสไลด์ไปมาได้อย่างสะดวก แต่เก้าอี้สตูลในสมัยปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงแบบของม้านั่งที่มากับโต๊ะเครื่องแป้งเท่านั้น แต่ยังถูกดีไซน์มาให้สามารถนำไปใช้สอยที่หลายหลากขึ้น

เราลองไปดูกันไหมคะว่าเก้าอี้สตูลนั้น เรานำไปใช้สอยอะไร และวางไว้ที่ใดได้บ้าง
• คู่กับโต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้สตูลแบบนี้เป็นรูปแบบที่เราเห็นกันบ่อยที่สุด เพราะผู้ประดิษฐ์และจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์มักจะจับคู่กันมาเป็นชุด หรือรูปแบบขายแยกก็มีเหมือนกัน เก้าอี้สตูลที่ใช้งานกับโต๊ะเครื่องแป้งมักมีขนาดเล็ก ทำจากผ้าเป็นโดยมาก นั่งได้ครั้งละ 1 คนเท่านั้น มีทั้งสไตล์ที่มีล้อเลื่อนและไม่มี ส่วนรูปรูปทรงม้านั่งก็หลากหลายตามแบบ วิธีเลือกซื้อก็ให้ลองนั่งกับหน้าโต๊ะเครื่องแป้งว่าใช้สอยได้สะดวกดีหรือไม่
• เก้าอี้สตูลกลางห้องรับแขก เก้าอี้นั่งรับแขกปัจจุบันนี้ไม่ได้ยึดติดแบบแผนอยู่กับเฉพาะแค่โซฟาเท่านั้น แต่เก้าอี้สตูลยังสามารถนำไปใช้งานติดตั้งกลางห้องรับแขกขนาดใหญ่ได้อีกด้วย เพื่อใช้งานเป็นที่นั่งรับแขก ที่มีจุดเด่นตรงที่ไม่เกะกะ เทอะทะ ไม่กินพื้นที่ จัดติดตั้งแล้วไม่ทำให้ห้องรับแขกดูรก แต่ดูโล่งและสบายตา เก้าอี้สตูล รับแขกจะมีขนาดใหญ่หน่อย มีทั้งแบบที่นั่งได้คราวละคน หรือรูปแบบที่นั่งได้ทีละหลายคนด้วย เช่น เก้าอี้สตูลกลมใหญ่
• เก้าอี้สตูลหน้าบ้าน  ที่หน้าบ้านด้านในตรงทางเข้าออกประตูหลัก หลายครอบครัวคัดเลือกเก้าอี้สตูลทรงเหลี่ยมยาวไปตั้งไว้ เพื่อใช้สอยประโยชน์ในการนั่งใส่และถอดรองเท้า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบของเก้าอี้นั่งสตูลที่มีคนหันมาใช้สอยกันมากขึ้น
• เก้าอี้สตูลสารพัดประโยชน์ เก้าอี้สตูลสไตล์นี้สามารถนำไปใช้สอยได้ตามประสงค์ มีข้อดีตรงที่มีรูปพรรณเป็นเหมือนกับกล่องเก็บของทรงเหลี่ยมหรือรูปทรงอื่น ๆ ก็มี และมีฝาสำหรับเปิดปิดที่ด้านบน เพื่อให้เก็บของข้างในได้ด้วย เมื่อปิดฝาก็จะเปลี่ยนเป็น เก้าอี้สตูล ที่สามารถนั่งได้แบบอย่างง่ายดาย ๆ แต่เก้าอี้สตูลรูปแบบนี้จะไม่คงทนนัก จึงเหมาะกับการใช้นั่งเพียงแค่ชั่วครู่ และไม่พอเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก
• เก้าอี้นั่งสตูลในร้านค้า ม้านั่งสตูลเป็นม้านั่งประเภทหนึ่งที่ร้านค้าต่าง ๆ นิยมนำไปใช้สอยกันมากที่สุด เช่น ร้านทำผม ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า เพื่อให้ลูกค้านั่งพักรอในระหว่างที่ลองสินค้า เพราะเป็นเก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก มูลค่าไม่แพง และสามารถย้ายที่ได้ง่าย

มากมายการใช้งานมากกับ เก้าอี้สตูล ครั้งนี้เราก็รู้กันแล้วนะคะว่าเก้าอี้สตูลนั้นสามารถนำไปใช้นั่งในห้องต่าง ๆ ได้มากมาย และมีความอเนกประสงค์ใช้งานเก็บของได้ด้วย ซื้อเก้าอี้นั่งครั้งหน้าอย่าลืมลองคิดถึงเก้าอี้สตูลดูบ้างค่ะ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่เรากำลังแลหามานานก็ได้