เคล็ดลับการเลือกซื้อและดูแลตู้เสื้อผ้า

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9688


ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องเรือนที่ทุกบ้านเรือนจะต้องมี ปัจจุบันนี้ตู้เสื้อผ้าที่มีวางขายอยู่นั้นจัดทำจากหลายหลากแบรนด์ดัง หลายหลากแบบหลากหลายสัดส่วน ทำจากวัตถุชั้นหนึ่ง มีความคงทนถาวรแข็งแรง ผ่านกระบวนการการสร้างที่ได้มาตรฐาน แกะออกประกอบใหม่ได้ วางไม่ยากขนย้ายง่าย

ตู้เครื่องแต่งตัวคุณภาพดีนั้นส่วนมากจะมีโครงที่ทำจากไม้ยางพาราเนื้อแน่นสีสันสวย และไม้ปาร์ติเกิลบอร์ดชั้นหนึ่ง เนื้อแน่น น้ำหนักเบา ผ่านการปิดพื้นผิวด้วยกระดาษหนาและกดด้วยความร้อนสูงเพื่อคุ้มกันแมลงและเชื้อรา สามารถคัดเลือกได้หลายหลากแบบทั้งดีไซน์ชั้น ดีไซน์ตู้บานประตูเดี่ยวบานพับคู่ สามบานพับมีทั้งแบบทำจากไม้จริงและไม้ MDF เนื้อละเอียดชั้นเยี่ยมดี ภายในมีให้เลือกทั้งดีไซน์มีราวแขวนเสื้อ ดีไซน์ลิ้นชักเดี่ยว หลายลิ้นชัก มีกระจก มีชั้นวางของ มือจับเป็นห่วงคล้องหรือเป็นลูกบิด และรูปแบบมีกุญแจล็อคเพื่อความเป็นเฉพาะบุคคล มีหลายสีหลายรูปแบบให้คัดเลือกแมทช์กับโทนสีห้องหับ มีบริการประกอบตู้หลังการจัดส่ง

การเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า

ก่อนการตัดสินใจเลือกเฟ้นซื้อตู้เสื้อผ้าทุกครั้ง ลูกค้าควรวัดสัดส่วนเนื้อที่ใช้สอยและเลือกเฟ้นตำแหน่งที่จะจัดวางตู้คร่าว ๆ ทั้งนี้เพื่อให้สามารถคัดเลือกตู้ที่มีสัดส่วนพอเหมาะกับเนื้อที่ที่จะนำไปตั้งนอกจากนี้ลูกค้ายังควรคิดถึงถึงจำนวนเครื่องแต่งตัวที่จะนำไปใส่ในตู้ประกอบกับการเลือกสัดส่วนและความใหญ่โตของตู้ที่พอเหมาะ ตู้เสื้อผ้าที่สูง มีสัดส่วนใหญ่และวางอยู่ริมทางอาจทำให้ห้องหับดูทึบได้

ยิ่งไปกว่านี้ผู้ซื้อยังควรคัดเลือกลักษณะบานประตูตู้ให้เหมาะสมกับบริเวณในห้องหับ ตู้ที่มีบานประตูพับเหมาะกับห้องหับที่มีที่ใช้งานสอยค่อนข้างมาก ในขณะที่ตู้เสื้อผ้าที่มีประตูบานเลื่อนเหมาะกับห้องหับที่มีขนาดเล็กลงมาหรือกรณีที่ต้องนำไปตั้งไว้ริมเส้นทาง ตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกบานใหญ่วางบนบานประตูตู้นอกจากจะเป็นเหตุให้ลูกค้าสามารถส่องกระจกเงาได้ทั้งตัวแล้วยังช่วยให้ห้องหับดูโถงขึ้นอีกด้วย

นอกจากสัดส่วนและความสูงแล้ว ลักษณะภายในของตู้เสื้อผ้าก็เป็นปัจจัยหลักอีกประการหนึ่ง ลูกค้าควรระลึกถึงวัตถุประสงค์ที่จะนำไปใช้งาน เช่น กรณีที่มีเสื้อผ้าที่ต้องใช้งานไม้แขวนปริมาณมากผู้ซื้ออาจคัดเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีราวแขวนและมีที่วางเนคไท ในขณะตู้เสื้อผ้าในห้องเด็กอาจไม่จำเป็นจะต้องมีลิ้นชักปริมาณมากเพื่อใส่สิ่งประดับและไม่ต้องมีราวแขวนหลายราว ในปัจจุบันห้างจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เป็นปริมาณมากมีบริการดีไซน์ตู้เสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่างของบริเวณใช้สอยสอย ลูกค้าจึงไม่ควรพลาดจังหวะที่จะเสวนากับตัวแทนค้าขายก่อนเพื่อให้ได้ตู้เสื้อผ้าที่โดนใจและเหมาะกับอรรถประโยชน์ใช้งานสอยสูงสุด

การทะนุบำรุงตู้เสื้อผ้า
แม้ว่าตู้เสื้อผ้าจำนวนมากจะถูกออกแบบและผลิตมาให้มีความแน่นหนาและทนทานอยู่แล้ว แต่การดูแลตู้เสื้อผ้าอย่างถูกทาง  ก็จะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าใช้สอยได้นาน ไม่หมดสภาพเสื่อมเสียต้องปรับปรุง

-  หมั่นรักษาไม่ให้อับชื้น และไม่ควรใช้ผ้าเปียกเช็ด หากเปียกหรือมีคราบเปื้อนควรขัดถูทำให้หมดจดทันทีเพื่อรักษาคุณลักษณะของพื้นผิวตู้และคุ้มกันไม่ให้ตู้อับหรือเกิดเชื้อรา

-  ทำความสะอาดโดยการใช้งานไม้ขนไก่ปัดฝุ่นละอองบริเวณหลังตู้และใช้ผ้าแห้งสะอาดขัดถูบริเวณร่องต่าง ๆ

-  เคลือบยาเพื่อป้องกันปลวกและมอด ช่วยยืดอายุการใช้งานและรักษาคุณภาพของวัสดุ

การระลึกถึงปัจจัยในการเลือกเฟ้นซื้อตู้เสื้อผ้าราคาถูกจะทำให้เราได้ตู้เครื่องแต่งกายที่มีฟังก์ชั่นการใช้สอยงานตรงตามที่เราต้องการในขณะเทคนิคการทะนุบำรุงตู้เสื้อผ้าอย่างถูกทาง จะเป็นเหตุให้ตู้เสื้อผ้าที่เราเลือกซื้อมานั้นอยู่กับเราไปได้นาน ๆ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Wardrobes