ประเภทของจักรยานสำหรับออกกำลังกายและประโยชน์ต่อสุขภาพอนามัย

67 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9648


ปัจจุบันนี้การขี่จักรยานออกกำลังกายเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก มีรถจักรยานให้เลือกใช้หลายหมวดหมู่ตามความนิยมและความถนัดของนักปั่น มีทั้งรถจักรยานเสือหมอบรถจักรยานเสือภูเขาจักรยานสัญจรจักรยานสองระบบจักรยานผาดโผนและรถจักรยานสองล้อทั่วไปเป็นต้น

การขี่จักรยานมีมีคุณค่าต่ออนามัยและทำให้ตัวคนเราแกร่งช่วยเพิ่มความสามารถในการปฏิบัติงานของหัวใจ ระบบสูบฉีดโลหิตและระบบหายใจ ช่วยเผาไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายช่วยเหลือให้กล้ามและอวัยวะต่าง ๆ แข็งแรงทำให้หลับสนิท เกื้อกูลลดความเคร่งเครียดนอกเหนือจากนี้ ยังทำให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัยด้วย เพื่อคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปขี่จักรยานออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ฟิตเนสหมวดหมู่รถจักรยานสองล้อเพื่อใช้ปั่นอยู่กับที่ ให้ผลดีต่ออนามัยเหมือนกับการขี่รถจักรยานสองล้อ เหมาะเพื่อผู้ที่อยากอดออมเวลาในการเดินทาง มีเวลาน้อยหรือชอบการบริหารร่างกายในที่พักอาศัย ส่งผลให้ได้ออกกำลังร่วมกันกับสมาชิกในครัวเรือนและถ้าวันไหนฝนตกรถติด ก็ยังสามารถออกกำลังได้

ปัจจุบันนี้จักรยานออกกำลังกายหาซื้อง่าย มีให้เลือกหลายราคามูลค่าไม่แพงมากนัก โดยแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ดังเช่นรถจักรยานแบบนั่งตรง รถจักรยานแบบเอนปั่นและแบบ Spin Bike รถจักรยานแบบนั่งตรง ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงท่าทางและที่นั่งได้ มีความไม่เป็นอันตรายสูง เหมาะสำหรับการบริหารส่วนขา รถจักรยานสองล้อแบบเอนปั่นเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีตัวปัญหากล้ามเนื้อ กระดูกขาและผู้ที่มีน้ำหนักมาก เหตุเพราะท่านั่งไม่มีผลให้เกิดแรงกระแทกเป็นประเภทที่มีความปลอดภัยสูง จักรยานสำหรับออกกำลังกายแบบ Spin Bike สามารถปรับที่นั่งและแฮนด์ได้ เป็นเหตุให้สามารถออกกำลังได้หลายท่า นิยมใช้ใน Class ที่มีเทรนเนอร์ฝึกสอนเพื่อให้ได้มีคุณค่ามากสุด

https://www.homepro.co.th/category/12179