เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนอย่างใดหากมีงบประมาณน้อย

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


งบก็มีจำกัดแต่ก็อยากจะได้ชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่มีสไตล์งามและดูเหมาะกัน เชื่อว่ามีหลายบุคคลที่คิดอย่างนี้ใครที่มีปมปัญหาเรื่องนี้อยู่ต้องหันมาฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีข้อเสนอแนะในการเลือกสรรเครื่องเรือนห้องนอนด้วยงบประมาณน้อยมาฝากกัน

-  ซื้อยกเซ็ท การซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนแบบยกเซ็ทนอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ครบชิ้น ทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะหัวเตียง และโต๊ะเครื่องแป้งแล้ว ยังช่วยให้เรากำหนดแผนการเรื่องงบได้ได้เปรียบการแยกซื้อเป็นชิ้น ๆ และมักได้ราคาถูกกว่าด้วย เพราะผู้ทำและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เขาสามารถค้าเครื่องเรือนหลายชิ้นได้ในคราวเดียวกัน  จึงมักแจ้งราคาส่วนลดพิเศษให้เมื่อซื้อยกชุดสำหรับการซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบยกเซ็ทนี้เราควรต้องสำรวจความปรารถนาใช้งานเครื่องเรือนของเราด้วยว่าจำเป็นใช้ทุกชิ้นเลยหรือไม่ ลองหาชุดที่มีชิ้นเฟอร์นิเจอร์ตามที่เราประสงค์ หากไม่มีก็ลองปรึกษาหารือคนขายดูว่าถ้าเราเลือกไม่เอาบางชิ้นเขาจะตีราคาเช่นใดบางครั้งก็คงจะได้ข้อเสนอแนะที่ถูกกว่าการแยกชิ้นซื้ออยู่ดี

-  รุ่นใหม่อาจจะไม่ใช่คำตอบ ปกติแล้วจะมีการประกอบเฟอร์นิเจอร์แบบใหม่  ๆ ออกมาเรื่อย ๆ และเมื่อไหร่ที่มีแบบใหม่ เครื่องเรือนรุ่นก่อนจะมีราคาลดลงลง นี่เป็นสัจธรรม! แต่แม้ว่ารุ่นเก่าจะไม่มีการทำเพิ่มแล้วแต่ก็อาจยังมีเหลือค้างสต็อกอยู่ตามโชว์รูม แม้จะเป็นรุ่นก่อนแต่หากออกแบบถูกใจเราก็ถือว่าใช้ได้ เราไม่จำเป็นซื้อเครื่องเรือนรุ่นล่าสุดบ่อย รุ่นใหม่ ที่สวยงามสู้รุ่นก่อนไม่ได้ก็มีให้เห็นมากเหมือนกัน

-  เทียบราคา ปัจจุบันมีผู้สร้างและค้าเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนเยอะหลายตราด้วยกัน เราไม่จำเป็นต้องจำกัดตัวเองอยู่กับเพียงแค่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งเท่านั้น หากชุดเครื่องเรือนที่ปรารถนามีคุณภาพพอๆ กันกัน สีสันและลวดลายก็คล้ายคลึงกัน เราควรซักถามเพื่อเทียบราคา เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่าที่สุด ที่สำคัญให้คอยเกาะติดข้อมูลข่าวสารอยู่ประจำเพื่อให้รับรู้ว่าแต่ละแบรนด์มีการจัดโปรโมชั่นส่วนลดช่วงไหนบ้างและจัดที่ไหน เรื่องระยะทางไม่เป็นใจความเพราะเช่นใดเครื่องเรือนห้องนอนมีบริการส่งผลิตภัณฑ์ถึงบ้านอยู่แล้วหรือลองเข้าไปตรวจสอบราคาดูที่ร้านขายของออนไลน์ที่มีจัดจำหน่ายเครื่องเรือนห้องนอนก็ได้เช่นกัน

-  ซื้อมือสอง ใครที่ประสงค์ใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่อาจจะต้องข้ามข้อนี้ไป แต่บุคคลที่รับได้ในการใช้ของมือสองก็จะช่วยทำให้ประหยัดงบประมาณในการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนวินเทจไปได้มากเหมือนกันเครื่องเรือนมือสองบางชิ้นที่เจ้าของเก่าใช้งานด้วยความละเอียดลออมองดูแล้วบางครั้งก็ไม่ต่างอะไรเยอะกับของใหม่ แต่ราคาถูกกว่ากันเยอะแยะค่ะ เพียงแต่เราต้องขอดูสภาพการณ์ของสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ

ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกสรรเครื่องเรือนห้องนอนกันดูนะคะ แล้วงบประมาณที่จำกัดจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ

https://www.homepro.co.th/category/11151