ปรุงแต่งบ้านเรือนให้สวยด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง

62 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9231


ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านเรือนที่แสนอบอุ่น ประดับอย่างสวยน่าอยู่ เพราะทำให้มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่บ้าน การอยู่บ้านเรือนจะเป็นเหมือนการพักผ่อนจริง ๆ ความสวยงามจากการประดับบ้านให้มีสไตล์ดูประณีตพอดียังช่วยให้เจ้าของบ้านและผู้พักเจริญตาเจริญใจ และพร้อมรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้านพักอาศัยด้วยความชื่นชม

หนึ่งในสิ่งที่เป็นการช่วยแต่งบ้านเรือนและห้องต่าง ๆ ภายในบ้านเรือนให้ดูสวยงามมีสไตล์ได้อย่างผิดแผก และเป็นวิธีการที่ง่ายมาก ๆ ก็คือการคัดเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูกนั่นเอง การเลือกติดวอลเปเปอร์แทนที่การทาสีห้องหับจะทำให้ห้องหับแต่ละห้องดูเด่นมีความเป็นคุณสมบัติเฉพาะและที่สำคัญดูเข้าสมัยและมีสไตล์มากกว่าด้วย

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่แค่ว่าซื้อวอลเปเปอร์มาติดกำแพงแล้วห้องก็จะดูสวยขึ้นมาทันทีทันควัน ของแบบนี้ต้องมีเทคนิคด้วย วันนี้เรามีกลยุทธ์ในการเลือกสรรใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังเพื่อช่วยประดับห้องให้ดูสวยมาฝากกันค่ะ 

-  คัดเลือกวอลเปเปอร์โทนสีอ่อนเพื่อให้ห้องดูโล่งขึ้น โทนสีของวอลเปเปอร์ติดผนังที่จะเลือกสรรก็ใช้เคล็ดเดียวกันกับการคัดเลือกสีในการทาผนังห้อง หากว่าห้องมีพื้นที่จำกัด ควรเลือกใช้วอลเปเปอร์สีอ่อนหรือสีสว่าง เพื่อช่วยให้ห้องหับดูโล่งและโถงขึ้นแต่หากเป็นพื้นที่กว้างหรือห้องหับโถง ๆ ก็สามารถคัดเลือกได้ทั้งโทนสีอ่อนหรือเข้ม โดยให้คำนึงถึงสีและสไตล์ที่เหมาะกันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ เป็นหลัก

-  เลือกสรรวอลเปเปอร์สีพื้นหากเครื่องเรือนเป็นลาย กรณีที่เครื่องเรือนในห้องหับไม่ใช่เป็นสีพื้น แต่เป็นลวดลาย จะเป็นลายดอก ลายทาง ลายตาราง หรือลวดลายอะไรก็แล้วแต่ ก็ไม่ควรคัดเลือกวอลเปเปอร์ที่เป็นลวดลายอีก แต่ควรคัดเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เป็นสีพื้นเรียบ ๆ จะช่วยให้ห้องหับดูสวยงามงามพอดี ไม่ดูเยอะจนเกินไป

-  เลือกวอลเปเปอร์เป็นลายหากเครื่องเรือนเป็นสีพื้น หากไม่อยากให้ห้องหับดูเรียบ ๆ แต่อยากสร้างสรรค์จุดเด่นที่เข้าสมัยให้กับห้อง ก็สามารถเลือกสรรวอลเปเปอร์ที่เป็นลวดลายได้  แต่เฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้กับห้องนั้นก็ควรให้เป็นสีเรียบ ๆ เพื่อให้กำแพงดูเด่นและโทนการปรุงแต่งห้องหับดูเป็นเนื้อเดียวกัน

-  เลือกสรรวอลเปเปอร์สีเข้มหรืออ่อนให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ ในกรณีที่เราเป็นคนไม่พึงพอใจลวดลาย แต่พึงพอใจความเรียบง่าย ก็สามารถเลือกสรรวอลเปเปอร์ติดผนังโดยการเล่นสีเข้มกับสีอ่อนไปกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องหับ เพื่อเป็นการขับให้โทนสีของห้องหับดูเข้ากันอย่างลงตัว เช่น ถ้าเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเข้มก็คัดเลือกวอลเปเปอร์สีอ่อน ถ้าเครื่องเรือนสีอ่อน การเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สีเข้มก็จะสวยงามกว่าสำหรับห้องหับที่ค่อนข้างมืดเนื่องจากแสงสว่างส่องเข้ามาไม่ถึง การคัดเลือกวอลเปเปอร์สีอ่อนจะช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้นได้

ไม่ยากเลยค่ะกับการใช้วอลเปเปอร์ติดผนังในการสร้างความสวยงามงามล้ำยุคให้กับเคหสถานของเรา  นอกเหนือไปจากการรู้จักใช้เคล็ดลับในการคัดเลือกวอลเปเปอร์เพื่อตกปรุงแต่งห้องให้ดูสวยงามแล้ว เรายังควรเลือกซื้อวอลเปเปอร์ที่เกรดเอมีอายุการใช้งานที่ทน เพื่อให้คุ้มมากที่สุดและไม่ต้องเปลี่ยนแปลงวอลเปเปอร์ใหม่ ซึ่งถือเป็นงานใหญ่เชียวล่ะค่ะ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Wall-decals