ตู้ลิ้นชักและเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ สำหรับวางในออฟฟิศ

109 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9677


ตู้ลิ้นชักเป็นเครื่องเรือนออฟฟิศ ที่มีหลากสีหลากดีไซน์ให้เลือกสรรส่วนมากทำจากวัตถุเกรดเอสร้างด้วยขบวนการที่ได้เกณฑ์มีความแน่นหนาทนใช้งานได้เป็นเวลานานชิ้นส่วนประกอบตั้งง่ายย้ายที่สบาย มีหลายขนาดให้คัดเลือกตามความพอเหมาะกับเนื้อที่ใช้งานภายในออฟฟิศ  มีทั้งตู้ลิ้นชักชั้นเดียว/หลายชั้น ตู้ลิ้นชักตะแกรง ตู้บานเลื่อนกระจกสูง ตู้บานเลื่อนทึบ ตู้เซฟดิจิทัล ตู้สิ่งพิมพ์ไม้ ตู้ล็อกเกอร์บานเปิด และตู้ติดตั้งแฟ้ม ให้เลือกสรรใช้สอยที่ตามที่ปรารถนา

ด้วยความที่ตู้ลิ้นชักมีความหลาก การเลือกสรรเพื่อให้ตรงตามความปรารถนาในการใช้สอยงานและให้แข็งแรงคงทนถาวรนั้น จึงควรต้องพิจารณาถึงเหตุต่าง ๆ หลายประการด้วยกัน ดังนี้

-  สัดส่วนสัดส่วนของเครื่องเรือนเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่ใช้งานสอย ก่อนการคัดเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทุกครั้งควรมีการวัดสัดส่วนพื้นที่ใช้งานที่จะนำเฟอร์นิเจอร์ไปติดตั้งก่อนทุกครั้ง เพื่อให้สามารถเลือกเฟ้นเครื่องเรือนที่มีขนาดพอเหมาะกับบริเวณ

-  อุปกรณ์การคัดเลือกวัตถุควรคิดถึงถึงสภาพแวดล้อมภายในที่ทำงาน ตู้ลิ้นชักที่ทำจากไม้จะมีความงดงามและให้บรรยากาศมีระดับมากกว่าตู้ลิ้นชักเหล็ก แต่มีความแข็งแรงน้อยกว่า ไม่ทนต่อความชุ่มชื้นและเชื้อรา และยังอาจมีแมลงเช่นปลวกหรือมอดเข้ามาทำความเสื่อมเสียหากได้รับการดูแลไม่เพียงพอ ในขณะตู้ลิ้นชักเหล็กและอลูมิเนียมจะมีความทนมาก ประสงค์การดูแลรักษาน้อยกว่า และมีอายุการใช้สอยงานยาวนาน

-  ส่วนสูงผู้ซื้อควรเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความใหญ่โตพอเหมาะโดยพิจารณาถึงบริเวณที่จะตั้งเครื่องเรือนที่สูงเกินไปอาจบังหน้าต่างหรือโคมไฟ หรือทำให้ห้องดูทึบหากติดตั้งไว้กลางห้อง

-  ลักษณะการใช้สอย ในการคัดเลือกซื้อตู้ลิ้นชักเพื่อวางในออฟฟิศ  ผู้ซื้อควรคิดถึงถึงจุดมุ่งหมายที่จะนำไปใช้งานด้วย ตู้สัดส่วนเล็กที่มีหลายลิ้นชักเหมาะสมแก่การใส่ของกระจุกระจิกเช่นตัวหนีบกระดาษ เครื่องเขียน อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ในขณะที่ทำงาน ซึ่งต้องจัดเก็บแฟ้มหรือสิ่งพิมพ์เป็นจำนวนมากควรเลือกสรรใช้งานตู้บานเลื่อนขนาดใหญ่

-  อายุการใช้งาน ผู้ซื้อไม่ควรเลือกสรรซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยคิดถึงถึงราคาเพียงอย่างเดียว เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากอุปกรณ์ที่มีความคงทนและผ่านกรรมวิธีผลิตที่มีเกณฑ์จะมีอายุการใช้งานงานยาวนานกว่าเครื่องเรือนซึ่งใช้งานสิ่งของที่ขาดคุณภาพหรือมาจากแหล่งสร้างที่ไม่มีการรับรองหลักเกณฑ์ การลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพอาจเป็นช่องทางที่ประหยัดกว่าในระยะยาว

แม้ว่าตู้ลิ้นชักโดยมากจะถูกออกแบบและรังสรรค์มาให้มีความแข็งแกร่งและคงทนถาวร แต่อย่างไรการเฝ้าดูรักษาก็จะช่วยให้ตู้ลิ้นชักมีอายุการใช้สอยที่นานและดูเหมือนว่าใหม่อยู่เสมอ เราไปดูข้อปฏิบัติในการเฝ้าดูธำรงตู้ลิ้นชักที่กันครับ

-  ควรจัดตั้งในที่แห้งและมีอากาศระบายเพื่อทรงคุณภาพของวัตถุและยืดอายุการใช้สอยงาน ไม่ควรวางในที่ที่ถูกแสงแดดจัด ที่อับชื้น หรือตั้งใต้เครื่องปรับอากาศ

-  ทำความสะอาดด้วยการใช้ผ้าเช็ดอย่างเป็นประจำ ไม่ควรเช็ดด้วยอุปกรณ์แข็งหรือหยาบ หลีกเลี่ยงการข่วนจากของมีคม และไม่ใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือสารเคมีเช็ดถู ในกรณีเปียกน้ำหรือของเหลวควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งทันทีเพื่อป้องกันวัตถุเสื่อมคุณภาพ หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารละลายที่เป็นกรดหรือด่างเข้มข้น

-  ไม่นำสิ่งของร้อนจัดหรือเย็นจัดตั้งลงบนพื้นผิวโดยไม่มีอุปกรณ์รองรับ

-  หากอยากได้ขนย้ายควรใช้งานวิธียกแทนการลาก และควรมีสิ่งของรองไม่ให้ข่วนกับพื้น

ไม่ยากเลยนะครับ กับการคัดเลือกซื้อและการเอาใจใส่รักษาตู้ลิ้นชัก เพียงแต่นี้ตู้ลิ้นชักพลาสติกก็จะคุ้มค่าและใช้ได้ยาวนานครับ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Box-Office