เครื่องมือสื่อสารด้วยเสียง เครื่องมือเพื่อการสื่อสาร

82 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9680


คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตลอดทุกวันนี้โทรศัพท์ถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีความสำคัญอย่างที่สุด ต่อชีวิตประจำวันของมนุษย์

โทรศัพท์ที่มีการทำออกมาวางขายในปัจจุบันนี้มีอยู่ทั้งมวล 2 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ร่วมกันดังเช่นเครื่องโทรศัพท์เรือน และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในสมัยนี้เครื่องโทรศัพท์ประเภทหลังดูจะได้มาความนิยมชมชอบมากกว่า โดยที่คนสมัยนี้แทบทุกผู้ทุกคนต้องมีเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงมือถือเป็นของทำอยู่เสมอตัวคนละขั้นต่ำ 1 เครื่อง แต่ถึงอย่างไรเครื่องโทรศัพท์เรือนก็ยังเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีความพอดีอยู่ดีและมักถูกเอามาใช้ตาจ้องค์กรต่าง ๆ อยู่เสมอ และในบ้านเรือนบางหลังก็ยังคงมีการติดตั้งเครื่องโทรศัพท์เรือนไว้สำหรับใช้งานอยู่

เพื่อความผิดแผกแตกต่างขอโทรศัพท์ทั้ง 2 หมวดหมู่นี้คือ เครื่องโทรศัพท์เรือนจะต้องมีสายสัญญาณเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงเพื่อเชื่อมต่อ มิเช่นนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ ส่งผลให้ข้อเสียของโทรศัพท์หมวดหมู่นี้คือไม่สามารถนำไปใช้งานในจุดอื่น ๆ ได้ ต้องติดตั้งและใช้งานอยู่กับที่ แม้จะมีการสร้างสรรค์เครื่องโทรศัพท์เรือนไร้สายขึ้นมา แต่ก็สามารถใช้งานได้ในระยะห่างจากจุดติดตั้งไม่มากนักเมื่อเทียบกับเครื่องโทรศัพท์มือถือ แต่ความน่าสนใจของโทรศัพท์ชนิดนี้ก็คือ มีความมีอายุการใช้งานนานสูง มูลค่าถูก ใช้งานได้ดี และไม่ค่อยมีเรื่องสัญญาณขาด ๆ หาย ๆ เช่นกันกับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสมัยนี้เครื่องโทรศัพท์เรือนนี้มีอยู่หลายยี่ห้อร่วมกัน เช่น Panasonic, Reach เป็นอาทิ

ส่วนเครื่องโทรศัพท์มือนับว่าเป็นโทรศัพท์ที่สามารถรับสัญญาณโทรศัพท์ได้ในตัว โดยไม่ต้องอาศัยสายสัญญาณเครื่องโทรศัพท์ยิ่งกว่านั้นยังมีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถนำมาด้วยไปใช้ในที่ต่าง ๆ ได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ใช้งานมากมายต้นแบบของเครื่องโทรศัพท์ประเภทนี้ก็ตัวอย่างเช่นIphone, Samsung, htc เป็นอาทิเพียงแต่จุดอ่อนของเครื่องโทรศัพท์หมวดหมู่นี้ ก็คือ มีราคาสูงกว่าเครื่องโทรศัพท์เรือนหลายเท่าและเสี่ยงต่อการชำรุด สูญหายได้ง่ายอีกทั้งศักยภาพในการใช้ติดต่อสื่อสาร (ไม่นับการติดต่อสื่อสารหมวดหมู่Social Network)นับว่ายังเสียเปรียบเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงเรือนพอเหมาะสม มักมีตัวปัญหาสัญญาณอ่อน ขาด ๆ หาย ๆ อยู่บ่อยครั้งครั้ง

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ มวลมนุษย์อาจเกิดความสงสัยว่า ถ้าอย่างนั้นเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงหมวดหมู่ไหนจะใช้งานได้ดีที่สุด ข้อนี้เราคงไม่สามารถตอบได้ เหตุเพราะเครื่องโทรศัพท์ทั้ง 2 ประเภทนี้ ต่างก็ควรจะเข้ากันดีกับการใช้งานที่ต่างกัน เอาเป็นว่าถ้าเกิดมีความต้องการจะได้เครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงสักเครื่องมาไว้เพื่อพูดคุย ติดต่องานที่เป็นทางการยิ่งหากเป็น ขอเสนอแนะให้ใช้เครื่องโทรศัพท์บ้าน แต่ถ้าอยากได้เครื่องโทรศัพท์ที่มีความยืดหยุ่นในเทคนิคใช้งาน ทำหรืออย่างไรได้หลายอย่าง และเน้นการติดต่อผ่าน Social Network เป็นสำคัญ ขอแนะนำให้ใช้เครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงมือถือจะดีกว่า
https://www.homepro.co.th/category/11322