3ความคิดชั้นวางของเก๋ไก๋ ๆ ที่คุณไม่ควรคลาดที่จะมี

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9680


เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องมีก็คือชั้นวางของ นอกจากอรรถประโยชน์ในเรื่องสิ่งของการใช้งานเป็นที่ไว้ของให้เป็นหมวดหมู่เพื่อให้งามตาและหยิบใช้งานได้ง่ายแล้ว การเลือกชั้นตั้งข้าวของที่มีแบบงาม รวมไปถึงการจัดตกแต่งข้าวของบนชั้นตั้งสิ่งของให้เป็นระเบียบ ก็เป็นการช่วยประดับประดาห้องให้ดูดีขึ้นได้มากด้วย

ชั้นไว้ของในสมัยปัจจุบันต้องบอกว่ามีออกแบบที่แตกต่างไปจากชั้นวางสิ่งของแบบเดิม ๆ ที่จะต้องเป็นรูปทรงเหลี่ยม ๆ ตัน ๆ หรือสีทึบ ๆ เท่านั้น ชั้นไว้ข้าวของยุคใหม่ได้มีการถูกออกแบบมาให้มีทั้งรูปลักษณ์ ทรง สีสัน และลวดลายที่ดูฉีกแนวทันสมัย และสวยขึ้นมาก จนบางทีเราเองก็นึกไม่ถึงว่าจะมีรูปร่างของชั้นไว้ข้าวของที่ดูน่ารักเก๋ไก๋แบบนี้ด้วยหรือ

เราลองไปดูกันค่ะ ความคิดชั้นวางของ3แบบที่ต้องบอกเลยว่าโก้เก๋สุดฤทธิ์ และไม่ควรคลาดที่จะเลือกเฟ้นมาเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งข้าวของห้องกันเลย

1. ชั้นไว้ข้าวของติดผนังรูปเรขาคณิตแฟชั่นนี้มาแรงมากค่ะ สำหรับชั้นไว้ข้าวของแบบติดกำแพงที่เป็นรูปทรงเรขาคณิต มีทั้งสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม วงรี หกเหลี่ยม ห้าเหลี่ยม จะเป็นรูปร่างเดียวหรือหลายรูปร่างไว้ซ้อนกัน มีให้คัดเลือกหลากหลายไม่น่าเชื่อค่ะ ว่าฝาห้องที่ดูเรียบ ๆ เมื่อติดชั้นไว้ข้าวของรูปเรขาคณิตเข้าไปแล้วจะทำให้ฝาผนังดูเปลี่ยนไป เพิ่มทั้งสีสันและเสน่ห์ให้กับฝาห้องได้อย่างมากเชียวค่ะส่วนสิ่งข้าวของที่จะนำมาเลือกสรรวางนั้น จะเป็นกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ข้าวของตกแต่งเคหสถานรูปสัตว์ชิ้นเล็ก ๆ หรือข้าวของกระจุกกระจิกก็เลือกสรรตามที่ชอบและใช่ได้เลยค่ะ

2. ชั้นวางข้าวของกล่องรูปทรงบันได สำหรับส่วนข้าวของบ้านหรือห้องที่ดูกว้างมากจนปรารถนาที่จะแบ่งบริเวณห้องออกให้เป็นสัดส่วน แต่ก็ไม่ปรารถนาจะกั้นห้องโดยการก่ออิฐหรือทำกำแพงเบา เพราะปรารถนาให้ดูโล่ง ๆ และยังปรารถนารักษาความเป็นพื้นที่เดียวกันไว้ ก็สามารถคัดเลือกใช้สอยชั้นวางของติดผนังรูปกล่องรูปทรงบันไดเพื่อมากั้นพื้นที่ได้ ไม่เพียงแต่จะได้อรรถประโยชน์จากการกั้นเนื้อที่ได้เป็นสัดส่วนและมีพื้นที่ตั้งของโชว์เท่านั้น แต่ชั้นวางสิ่งของแบบนี้ยังมีความโก้เก๋ไก๋ ช่วยทำให้ห้องดูแปลกตาจนคนต้องทักแน่นอนค่ะ

3. ชั้นไว้หนังสือล่องหน ชั้นวางข้าวของแบบสุดท้ายนี่ต้องบอกว่าแนวมากค่ะ เพราะเป็นชั้นไว้แบบเปลือยที่เมื่อวางหนังสือแล้วมองไม่เห็นตัวชั้นตั้งเสมือนหนึ่งว่าหนังสือมันลอยได้ ดูเจ๋งมากเลยค่ะ ก็เลยขอเรียกชั้นตั้งแบบนี้ว่าเป็นชั้นไว้ล่องหน

การเลือกชั้นวางของเพื่อประดับประดาบ้านเรือนเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุกและทั้งสร้างสรรค์ทีเดียวค่ะ นี่ขนาดแค่คิดยังสนุกเลย ถ้าได้ลงมือคัดเลือก ติดตั้งและจบด้วยการมีชั้นตั้งข้าวของโก้เก๋เหล่านี้เข้ามาอยู่ในเคหสถาน จะต้องรู้สึกดีมากแน่ ๆ เลยล่ะค่ะ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Locker-room