เฟอร์นิเจอร์สิ่งของเพื่อการดำเนินชีวิต

125 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9995


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิ่งหนึ่งlอย่างหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับการครองชีพภายในอาคารบ้านเรือน ก็คือเฟอร์นิเจอร์

เครื่องเรือน คือเครื่องมือเพื่อการดำเนินชีวิตเพื่อชีวิตมีความสะดวกสบาย และเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ตัวอย่างของสิ่งที่เรียกว่าเครื่องเรือน นี้ ก็อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางโทรทัศน์ชั้นวางของ เคาน์เตอร์เอนกประสงค์ เป็นต้น ซึ่งรูปแบบเครื่องเรือน นี้ ประกอบด้วยรูปแบบที่ต้องยึด อย่างเช่นพวกเครื่องเรือน บิวท์อินทั้งหมดและรูปแบบที่ไม่ต้องติดตั้ง สามารถย้ายไปวางได้เลย เช่นพวกตู้ที่เป็นใบๆ หรือชั้นวางสำเร็จที่สามารถติดตั้งได้เลย เป็นต้น

ในส่วนของอุปกรณ์ที่มักถูกนำมาใช้ประดิษฐ์เป็นเฟอร์นิเจอร์นั้น มีอยู่หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ไม้อัด พลาสวูด ไปจนถึงวัตถุราคาแพงๆ อย่างเช่นโลหะ ไม้จริง เป็นต้น โดยที่ในวัตถุแต่ละรูปแบบ เมื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ 1 อัน ย่อมให้คุณสมบัติที่ผิดแผกกันไป เช่น ไม้อัด ให้ความสวยงามเสมือนไม้จริง ประสิทธิภาพรับน้ำหนักสิ่งของเครื่องใช้ได้ดี แต่มีจุดอ่อนคือ Sensitive ต่อความชื้น หากสัมผัสน้ำจะบังเกิดอาการพองแบะออกจากกัน ในส่วนของพลาสติกจะสามารถคงทนต่อความชุ่มชื้นได้เหนือกว่า แต่มีข้อเสียคือไม่อาจจะรับความหนักเบาได้เทียบเท่าไม้อัด และเมื่อใช้สอยไปนานจะเกิดอาการกรอบ แตก ส่วนวัสดุตระกูลไม้จริง พลาสวูดหรือเหล็ก มีจุดเด่นคือรับการใช้สอยได้ทุกลักษณะ มีความทนทานต่อความชุ่มชื้นสูง รับความหนักเบาได้เยอะ แต่มีข้อด้อยคือราคาสูง และตัวเครื่องเรือน ที่ประกอบจากวัตถุกลุ่มนี้มีน้ำหนักมาก ทำให้ย้ายที่ได้ยากลำบาก

บุคคลที่กำลังคาดคะเนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้ทุกคน จึงควรเลือกซื้อหาเฟอร์นิเจอร์ จากอุปกรณ์ที่เหมาะกับสภาพที่ตั้ง รวมทั้งลักษณะการใช้งานของตนเอง เช่น หากอยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ มาไว้บรรจุสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะหรือข้าวของเครื่องใช้ที่มีเป็นปริมาณมาก ก็ควรเลือกเครื่องเรือน ที่ประดิษฐ์จากพลาสวูด ไม้อัด หรือไม่ก็พวกไม้จริง เหล็ก ส่วนถ้าอยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ มาตั้งในที่ๆ มีความชุ่มชื้น สูง ก็ไม่ควรใช้งานเครื่องเรือน ไม้อัด เพราะอาจเกิดความเสียหายได้ และถ้าอยากซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถซื้อแค่เครื่องเรือน พลาสติก ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จริง หรือพลาสวูดที่มีราคาแพงมาก น้ำหนักมาก ก็ได้

ในส่วนของที่ที่มีการจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก

ปัจจุบันเราอาจจะหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากไม้อัด พลาสติก หรืออุปกรณ์ราคาถูกทั่วไปได้ ตามร้านขายเครื่องเรือน สิ่งของ รวมถึงตามศูนย์การค้าชั้นนำทั่วไป แต่ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ จำพวกพลาสวูด ไม้จริง หรือเหล็ก บางครั้งเราคงจะต้องลองไปดูตามศูนย์การค้าที่ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเป็นพิเศษ หรือตามร้านที่ขายเครื่องเรือน  ไม้จริงโดยเฉพาะดู เหนือสิ่งอื่นใด ขอให้ผู้บริโภคทุกท่าน ที่กำลังหาเครื่องเรือน  ดีๆ สักอันหนึ่ง โปรดเลือกรุ่นที่เหมาะกับจุดประสงค์การใช้สอยของตัวเองเท่านั้น เพื่อให้ได้เครื่องเรือน ที่ใช้สอยได้อย่างคุ้ม ตรงตามเป้าหมายอย่างแท้จริง

https://www.homepro.co.th/category/11059