สายส่งสัญญาณโทรศัพท์เครื่องมือเพื่อการเชื่อมต่อเครื่องโทรศัพท์

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9648


เมื่ออ้างอิงถึงการใช้เครื่องโทรศัพท์แล้ว สิ่งหนึ่งที่คงจะขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ สัญญาณเครื่องโทรศัพท์ ซึ่งขั้นตอนการใช้สัญญาณเครื่องโทรศัพท์ในโทรศัพท์แต่ละประเภทนั้นย่อมไม่เหมือนกัน หากเป็นเครื่องโทรศัพท์มือถือจะสามารถรับสัญญาณเครื่องโทรศัพท์ที่กระจายอยู่ในอากาศได้ด้วยตัวเอง แต่เพื่อโทรศัพท์บ้านไม่สามารถจะรับสัญญาณด้วยตัวตนได้ จำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เรียกว่า สายโทรศัพท์ เป็นตัวนำสัญญาณเครื่องโทรศัพท์เข้าสู่ตัวเครื่อง

สายโทรศัพท์ที่มีการทำออกมาวางจำหน่ายในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ จากหลายยี่ห้อร่วมกันไม่ว่าจะเป็น Philips, Panasonic, Toshino เป็นต้น โดยที่สายสัญญาณโทรศัพท์ในแต่ละตราทั่ว ๆ ไปจะไม่มีความแตกต่างกันมากนักในแง่ของการรับสัญญาณ สามารถรับสัญญาณเครื่องโทรศัพท์ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม มีมีค่าพอ ๆ กัน ซึ่งการใช้สายโทรศัพท์เป็นตัวรับสัญญาณนี้มีความน่าสนใจอยู่ประการหนึ่งหนึ่ง คือ จะไม่ค่อยมีข้อสงสัยสัญญาณขาด ๆ หาย ๆ เช่นกันกับการรับสัญญาณในภูมิอากาศแบบเครื่องโทรศัพท์มือถือ เพราะเหตุนี้ เป็นเหตุให้การใช้สายสัญญาณโทรศัพท์เป็นตัวเชื่อมต่อสัญญาณนั้นจะสามารถต่อสัญญาณได้ตลอดเวลาช่วยดูแลการพลาดการติดต่อสื่อสารได้เป็นเป็นอันดี

อย่างไรก็ตามก็ตาม ถึงแม้จะบอกว่าสายโทรศัพท์แต่ละตราไม่ผิดแผกในแง่ของการรับสัญญาณมากนัก แต่มันก็มีความแตกต่างในแง่ของเนื้อวัสดุที่ใช้หุ้มสาย โดยที่ในสายสัญญาณโทรศัพท์รุ่นต่ำ ๆ หลายรุ่น มักใช้เนื้อวัสดุหุ้มสายที่ไม่ดี ไม่แกร่งส่งผลให้เกิดการหักได้เมื่อใช้งานไปนาน ๆ หรือฉีกขาดเมื่อถูกกดทับได้ไม่ยากด้วยเหตุนั้นขอให้ผู้ที่กำลังคิดจะซื้อสายโทรศัพท์มาใช้งาน โปรดเลือกดูรุ่นที่ใช้วัสดุหุ้มสายมั่นคงหน่อยจะได้ใช้งานไปได้นาน ๆ

https://www.homepro.co.th/category/11321