เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างใดให้เหมาะกับแต่ละห้อง

71 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


ห้องหับแต่ละห้องภายในบ้านพักอาศัยนั้นถูกเรียงให้มีขึ้นเนื่องจากจุดประสงค์ในการใช้งานที่ผิดแผกแตกต่างกันไป ห้องหลัก ๆ ที่แต่ละบ้านจะต้องมี ก็เช่น ห้องนอน ห้องครัวห้องน้ำห้องรับแขกเหรื่อเพื่อบ้านเรือนหลังใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ก็อาจมีห้องสมุด ห้องทำงาน ห้องดูทีวี ห้องออกกำลังกาย หรือโรงไว้ของเสริมเพิ่ม หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถใช้สอยแต่ละห้องหับให้ได้คุณประโยชน์ใช้อย่างเต็มที่ก็คือเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่จะนำมาเรียงภายในแต่ละห้องหับนั่นเอง

การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องพิจารณาถึงทั้งในเรื่องอรรถประโยชน์ใช้งานความงดงามในการตกแต่งห้อง และความเหมาะสมพอดีกับพื้นที่ของห้องหับด้วย เพื่อแนวทางการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้พอเหมาะกับแต่ละห้องหับต้องทำเช่นไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ

- ห้องนอน มาพูดถึงห้องหับที่สำคัญเป็นอันดับแรก ๆ กันก่อนก็คือห้องนอน เพราะเป็นห้องหับที่เราต้องใช้งานเวลาไม่ต่ำกว่าวันละ 6-8 ชั่วโมงในการนอนหลับพักผ่อน การคัดเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ชุดเครื่องนอน โต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้สตูล ตู้เสื้อผ้า หรือชั้นวางของ จึงควรนึกถึงบรรยากาศที่ผ่อนทั้งเรื่องของโทนสีและอุปกรณ์ที่เลือกสรรใช้งาน เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจอย่างถ่องแท้แต่ทั้งนี้การประดับก็ขึ้นกับแบบและความพอใจส่วนตัวของเจ้าของห้องด้วย

- ห้องครัว อีกห้องหับที่ถือเป็นห้องหับสำคัญภายในบ้านก็คือครัว เป็นห้องหับที่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นเพื่อการเตรียมและปรุงอาหาร เช่น เคาน์เตอร์ครัว ตู้กับข้าว ชั้นวางของ โต๊ะอาหาร เก้าอี้ เป็นต้น การคัดเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องหับครัวควรคัดเลือกที่มีความสูงและขนาดที่พอเหมาะสมกับพื้นที่ห้องพอเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้งานและต้องมีเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้หรือชั้นวางของที่พอต่อการเก็บภาชนะและอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็น นอกจากนั้นโทนสีอ่อนและการตกแต่งห้องครัวแบบเรียบ ๆ จะทำให้ครัวดูสว่างและดูสะอาดตาขึ้นด้วย

- ห้องรับแขกจุดสำคัญของห้องรับแขกคือเป็นด่านหน้าในการต้อนรับเมื่อมีแขกเหรื่อมาเยือน นอกจากนั้นห้องรับแขกโดยมากก็มักจะใช้สอยเป็นห้องส่วนรวมเกี่ยวกับสมาชิกในเคหสถานมานั่งเล่น พักผ่อน พูดคุย หรือดูทีวีพร้อมหน้ากันด้วย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้สอยในห้องหับรับแขกเหรื่อ อย่างเช่น โซฟา ชุดโต๊ะรับแขกตู้โชว์ จึงควรมีความงามโดดเด่น มีความทนทานและเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้านเรือนได้ ที่สำคัญควรมีการตกแต่งให้ให้ดูมีสไตล์และทันสมัย เลือกสรรใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเข้ารูปและเข้ากัน

- ห้องทำงาน หลายครัวเรือนเลือกให้มีห้องทำงานภายในเคหสถาน เพื่อเป็นสถานที่ส่วนตัวเพื่อการปลีกวิเวกทำงานได้อย่างสงบโดยไม่มีใครรบกวน การเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องทำงาน เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ตู้หนังสือ หรือตู้ลิ้นชักเก็บของ ควรเลือกสรรให้มีแบบและสีสันที่กลมกลืนเข้ากัน ตู้หนังสือหรือตู้เก็บเอกสารควรมีขนาดที่เหมาะสมพอดีกับบริเวณของห้องและสามารถจัดเรียงเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอและพอดี

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับการใช้สอยงานแต่ละห้องหับไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องอาศัยความใฝ่ใจ โดยให้นึกถึงเรื่องของประโยชน์ใช้งานสอย ความงดงามและความมั่นคงทนทานเป็นหลัก เพียงแค่นี้ก็แน่ใจได้แล้วว่าไม่ว่าห้องหับไหน ๆ ภายในเคหสถานก็จะเป็นห้องที่น่าอยู่และใช้งานได้จริงค่ะ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Furniture