ส่งสิ่งพิมพ์ให้ทันทีทันใดกว่า ด้วยโทรสาร

78 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9680
คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ระบบสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตจะพัฒนามากขึ้น จนเรามีอีเมลที่สามารถใช้ส่งเอกสารต่าง ๆ ได้ แต่เครื่องโทรสารหรือที่เรียกกันติดปากว่าแฟกซ์ ก็ยังคงมีความจำเป็นต่อการส่งงานพิมพ์อยู่ดี

แฟกซ์ เป็นเครื่องมือส่งงานพิมพ์ที่มีสิ่งที่ตั้งหวังเอาไว้ทำการทำงานคล้ายกับเครื่องโทรศัพท์ที่อยู่อาศัย คือ การอาศัยสัญญาณเครื่องโทรศัพท์เป็นตัวส่งข้อมูลไปยังแนวทางก็แค่ในเรื่องที่เป็นโทรศัพท์บ้าน ส่งที่จะถูกส่งไปคือเสียงพูด ส่วนโทรสารหรือแฟกซ์ สิ่งที่จะถูกส่งไปก็คือประกาศบนสิ่งพิมพ์ โดยเมื่อประกาศบนสิ่งพิมพ์ถูกส่งไปจนถึงเครื่องโทรสารเป้าหมายแล้ว เครื่องรับแฟกซ์จะทำการพิมพ์ข้อมูลลงบนกระดาษเป็นอันเสร็จสิ้นสิ้นการรับ-ส่งโทรสาร
แฟกซ์ที่มีการทำออกมาวางขายในสมัยนี้ยังคงมีอยู่เยอะแยะจากหลายสิ่งที่บอกถึงที่มาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Panasonic, Brother เป็นต้น ซึ่งในแต่ละตราต่างก็มีการลิขิตเสปคของเครื่อง ตั้งแต่รุ่นต่ำสุดที่ใช้ได้แค่รับ-ส่ง โทรสารแต่อย่างเดียว ไปตราบเท่ารุ่นตรงข้ามกับต่ำสุดที่มีลักษณะเป็นเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน อันมีโหมดเพื่อส่งโทรสารเอาไว้ทำอยู่เสมอตัวด้วย เรียกได้ว่าในโทรสารจากสิ่งที่บอกถึงที่มาหนึ่งย่อมมีเยอะแยะหลายรุ่นให้ผู้ที่กำลังอยากได้เลือกซื้อให้ตรงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ของดิฉันได้หากอยากใช้แค่ส่งโทรสารแต่อย่างเดียวก็สามารถเลือกรุ่นที่สนนราคาถูก ๆ ที่มีแค่โหมดส่งเครื่องแฟกซ์เพียงสิ่งเดียว แต่ถ้าใครที่ประสงค์เครื่องแฟกซ์ที่สามารถรับงานงานพิมพ์ได้อย่างครบครันบริบูรณ์ ก็สามารถเลือกรุ่นที่เป็นเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันมาใช้งานได้
เช่นใดก็ตามในการซื้อโทรสารมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง ผู้ใช้จำเป็นต้องไปติดต่อกับโครงข่ายเครื่องโทรศัพท์เพื่อขอให้เปิดสัญญาณโทรสารเสียก่อนจึงจะสามารถใช้งานโทรสารได้

https://www.homepro.co.th/category/11320