เครื่องปั่นอาหารพระเอกของแม่เรือนงานครัว

72 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9987


เครื่องผสมอาหาร หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า เครื่องมิกเซอร์ มีทั้งแบบถือและแบบตั้งโต๊ะ ใช้แรงจากมอเตอร์ไฟฟ้าในการตี นวด หรือคลุกเคล้าองค์ประกอบต่าง ๆ ให้เข้าร่วมกัน สามารถเลือกปรับระดับความแรงและความเร็วได้หลายระดับ ทำภาระหน้าที่เกื้อกูลรวมส่วนผสมตั้งแต่ 2 แบบขึ้นไป โดยสิ่งที่ปนกันอยู่นั้นอาจเป็นของแข็งกับของแข็ง หรือของแข็งกับของเหลว หรือของเหลวกับของเหลวก็ได้ เพื่อให้เข้าร่วมกันดีจนเปลี่ยนแปลงเป็นเนื้อเดียว หรือกระจายตัวได้อย่างเหมาะ ผลที่ได้อาจเป็นรูปแบบครีม ของเหลว หรือของแข็ง ขึ้นกับความปรารถนาของคุณแม่เรือน โดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงมือตีผสมให้เหน็ดเหนื่อยยุ่งยากแบบในเวลาที่ผ่านมา

เครื่องผสมอาหารนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญระดับผู้แสดงนำชายของงานครัว เพราะมีประโยชน์ช่วยเหลือทุ่นแรง ช่วยเหลืออดออมเวลาในการเตรียมอาหารก่อนปรุง และเกื้อกูลอำนวยความง่ายให้คุณแม่เรือนเป็นอย่างมาก เพียงอาศัยเครื่องผสมอาหารและหัวตีผสมอาหาร3 แบบ คือ หัวตีรูปตะขอ ใช้เพื่อนวดแป้ง หัวตีรูปใบไม้ ใช้ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู และหัวตีรูปตะกร้อ ใช้เพื่อตีไข่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การทำของกินสะดวกขึ้น ทันทีทันใดขึ้น สนุกสนานมากเพิ่มขึ้นและได้ผลงานที่มีคุณภาพ

สำหรับมือใหม่หัดทำอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวดหมู่ขนมนมเนย ควรเลือกเฟ้นเครื่องปั่นอาหารโดยพิจารณาจากความประสงค์และวัตถุประสงค์ที่ใช้ว่าจะนำมาทำขนมหรืออาหารหมวดหมู่ใด ผลรวมเท่าไร ทำเป็นกิจการหรือทำกินเองด้านในครอบครัว มีงบราวมากน้อยเท่าไหร่ ตลอดจนดูคุณสมบัติของเครื่อง เช่น จำนวนวัตต์ ความแรง ขนาดความจุของโถผสมโภชนา ที่น่าเป็นไปได้ควรเลือกเนื้อวัสดุซึ่งใช้ผลิตเครื่องคนอาหารที่มั่นคงทนทานและเช็ดล้างง่ายด้วย

https://www.homepro.co.th/category/11311