เนรมิตสิ่งที่มีความต้องการแนะนำขนมอินกระแสไม่ต้องง้อร้านด้วยเตาอบวาฟเฟิล

64 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


“วาฟเฟิล” (Waffle) ขนมฝรั่งชื่อฟังหรูนับว่าเป็นเมนูฮอตนิยมของคาเฟ่ขนมหวานที่หลายคนโปรด มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับ “ขนมรังผึ้ง” ของไทยเรานี่เอง แตกต่างตรงเนื้อแป้งวาฟเฟิลจะกรอบนอกนุ่มใน แต่รังผึ้งจำนวนมากมักนุ่มละมุนทั้งชิ้นและหวานมันหอมกลิ่นกะทิกับน้ำตาลทรายมะพร้าว แถมใส่เครื่อง เช่น ลูกเกดข้าวโพด เผือก ฟักทอง งาดำ ให้เคี้ยวกรุบกรับ เพียงเป็นผู้ครอบครองเครื่องทำวาฟเฟิลสักอัน คุณก็สามารถประดิษฐ์ทั้งขนมรังผึ้งสูตรโบราณและวาฟเฟิลขนมหวานอินเทรด์ของสมัยนี้ได้โดยไม่ต้องง้อร้าน

เครื่องทำวาฟเฟิลมีให้เลือกหลายหลากแบบที่ตั้งเอาไว้ทั้งทรงกลม ทรงทรงเหลี่ยมหรือพิมพ์รูปหัวใจ สามารถอบได้หลายชิ้นต่อครั้ง ปรับความร้อนในการอบได้หลายระดับและมีไฟเตือนเมื่อขนมสุกได้ที่แล้ว ตัวพิมพ์เคลือบสารกันติดอย่างยอดเยี่ยมจึงทำความสะอาดง่ายดายการทำวาฟเฟิลมีสิ่งที่ปนกันอยู่และเคล็ดขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนซับซ้อน แม้ผู้ที่ไม่เคยทำเบเกอรี่มาก่อนก็สามารถทำได้ เพียงเตรียมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย ไข่ เนย นม คนผสมให้ถูกกัน เมื่อเครื่องทำวาฟเฟิลร้อนได้ที่ จัดแจงหยอดองค์ประกอบลงไปอบ ใช้ระยะเวลาเพียงแค่2 นาที ก็พร้อมกิน

เรือนใครมีเตาอบวาฟเฟิลลองรื้อออกมาปัดฝุ่น หรือหากยังไม่มีก็เลือกซื้อหามาติดที่อยู่อาศัยไว้สักอันจะดีไม่น้อย เพราะวาฟเฟิลเป็นขนมยอดนิยมที่ชอบคนทุกเพศ ทุกวัย หากมีไอเดียสร้างสรรค์ยังสามารถปรับใช้ให้เอร็ดอร่อยได้หลากสไตล์ เช่น จัดแต่งจานให้สวยน่ารัก จะบีบวิปครีม โรยchocolateชิพ อัลมอนด์สไลซ์ หมกเนยถั่วหรือราดน้ำผึ้ง เมเปิลน้ำหวานเยิ้ม ๆ ฉ่ำ ๆ ลงไปตามชอบ เสิร์ฟตอนกำลังร้อน ๆ แสนอร่อย หรือจะประยุกต์ทำแบบท็อปปิ้งเพิ่มสีสันด้วยผลไม้สด เช่น กล้วยหอม สตรอเบอร์รี่ ทานคู่กับไอศกรีมหวานมันหลากรสรัฐก็เอร็ดอร่อยไม่เบา กล่าวได้ว่าคุณสามารถเนรมิตร้านกาแฟหรูมาไว้ในบ้านรื่นเริงกับลูกหลานในวันหยุดพักผ่อน หรือหากฝึกปรือฝีมือจนชำนิชำนาญอาจหาทำเลเหมาะ ๆ ทำวาฟเฟิลขายเป็นรายได้เสริมอีกทางก็สุดยอด

https://www.homepro.co.th/category/11296