เก้าอี้สตูลพอเหมาะนำไปใช้งานแห่งไหนบ้าง

72 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9987


เมื่อได้ยินคำว่าเก้าอี้สตูลบาร์หลายคนจะระลึกถึงม้านั่งที่มาเป็นชุดกับโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ ที่โดยมากมักจะมีล้อติดไว้แทนขาม้านั่งเพื่อให้เมื่อนั่งใช้สอยสามารถเคลื่อนสไลด์ไปมาได้อย่างราบรื่น แต่เก้าอี้สตูลในสมัยนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงแบบของเก้าอี้ที่มากับโต๊ะเครื่องแป้งเท่านั้น แต่ยังถูกดีไซน์มาให้สามารถนำไปใช้ที่หลากหลายขึ้น

เราลองไปพิจารณากันไหมคะว่าเก้าอี้นั่งสตูลนั้น เรานำไปใช้งานอะไร และติดตั้งไว้แห่งใดได้บ้าง

- คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งเก้าอี้สตูลรูปแบบนี้เป็นรูปแบบที่เราเห็นกันบ่อยที่สุด เพราะผู้สร้างและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์มักจะจับคู่กันมาเป็นชุด หรือสไตล์ขายแยกก็มีเหมือนกัน เก้าอี้สตูลที่ใช้งานกับโต๊ะเครื่องแป้งมักมีขนาดย่อม ทำจากผ้าเป็นโดยมาก นั่งได้ครั้งละ 1 คนเท่านั้น มีทั้งสไตล์ที่มีล้อเคลื่อนที่และไม่มี ส่วนรูปทรงเก้าอี้ก็มากมายตามสไตล์วิธีเลือกสรรก็ให้ลองนั่งกับหน้าโต๊ะเครื่องแป้งว่าใช้งานได้ง่ายดีหรือไม่

- เก้าอี้สตูลกลางห้องรับแขกเก้าอี้รับแขกปัจจุบันไม่ได้ยึดติดแบบอยู่กับเฉพาะแค่โซฟาเท่านั้น แต่เก้าอี้สตูลยังสามารถนำไปใช้งานตั้งกลางห้องรับแขกขนาดใหญ่ได้อีกด้วย เพื่อใช้งานเป็นที่นั่งต้อนรับแขก ที่มีจุดดีตรงที่ไม่เกะกะ เทอะทะ ไม่กินบริเวณ จัดติดตั้งแล้วไม่ทำให้ห้องรับแขกดูเกะกะ แต่ดูโล่งและสบายตา เก้าอี้สตูลรับแขกจะมีขนาดมหึมาหน่อย มีทั้งรูปแบบที่นั่งได้คราวละคน หรือรูปแบบที่นั่งได้ทีละหลายคนด้วย เช่น เก้าอี้สตูลกลมใหญ่

- เก้าอี้สตูลหน้าบ้านบริเวณหน้าบ้านด้านในตรงทางเข้าออกประตูหลัก หลายครอบครัวคัดเลือกเก้าอี้สตูลทรงเหลี่ยมยาวไปวางไว้ เพื่อใช้อรรถประโยชน์ในการนั่งใส่และถอดรองเท้า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของเก้าอี้นั่งสตูลที่มีคนหันมาใช้กันมากขึ้น

- เก้าอี้สตูลอเนกประสงค์เก้าอี้นั่งสตูลแบบนี้สามารถนำไปใช้งานได้ตามต้องการ มีจุดดีตรงที่มีรูปร่างเป็นเหมือนกล่องเก็บของทรงเหลี่ยมหรือทรงอื่น ๆ ก็มี และมีฝาสำหรับเปิดปิดที่ข้างบน เพื่อให้เก็บของข้างในได้ด้วย เมื่อปิดฝาก็จะแปลงเป็นเก้าอี้สตูลที่สามารถนั่งได้แบบสะดวก ๆ แต่เก้าอี้นั่งสตูลรูปแบบนี้จะไม่คงทนนัก จึงเหมาะสมกับการใช้งานนั่งเพียงแค่ชั่วครู่ และไม่พอเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก

- ม้านั่งสตูลในร้านค้าเก้าอี้นั่งสตูลเป็นม้านั่งประเภทหนึ่งที่ร้านค้าต่าง ๆ นิยมนำไปใช้กันมากที่สุด เช่น ร้านทำผม ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า เพื่อให้ลูกค้านั่งพักรอในระหว่างที่ลองสินค้า เพราะเป็นม้านั่งที่มีขนาดย่อมมูลค่าไม่แพง และสามารถย้ายที่ได้ง่าย

หลายหลากการใช้สอยมากกับเก้าอี้สตูลโอกาสนี้เราก็รู้กันแล้วนะคะว่าเก้าอี้นั่งสตูลนั้นสามารถนำไปใช้นั่งในห้องต่าง ๆ ได้มากมาย และมีความอเนกประสงค์ใช้งานเก็บของได้ด้วย ซื้อเก้าอี้นั่งครั้งหน้าอย่าลืมลองคำนึงถึงม้านั่งสตูลดูบ้างค่ะ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่เรากำลังหามานานก็ได้

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Living-room-chair