หลวงปูทิม บล็อกไม้ พระเครื่องขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคแรกๆ

73 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ keekimaru

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 228
    • กรุพระไทย แหล่งรวบรวมพระเครื่องมากมายหลวงปูทิม บล็อกไม้ พระเครื่องขุนแผนผงพรายกุมาร ยุคแรกๆ ประมาณปี 12 นับว่าเป็นขุนแผนในยุคต้นๆที่หลายๆคนอาจจะไม่ค้นตาหรือไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะขุนแผนบล็อคไม้นี้มีจำนวนไม่มากนัก และไม่ได้เป็นที่แพร่หลายในวงการพระเครื่อง ทำให้เป็นที่ีไม่รู้จัก ไม่คุ้นตา และไม่ได้เป็นที่นิยมตามกระแสของเซียนพระหลายๆ

พระขุนแผนผงพรายกุมารยุคต้นๆนี้ จะสร้างพิมพ์จากบล็อกไม้แกะสลัก ซึ่งหากท่านสังเกตสักนิดท่านก็จะเห็นได้ว่าองค์พระมีความไม่เรียบเนียน คล้ายๆของผิวเปลือกไม้ หากดมที่องค์พระก็จะได้กลิ่นของพิมพ์ไม้ติดมาด้วย

ขุนแผนผงพรายกุมารช่วงยุคปี 12 องค์นี้ เป็นต้นฉบับและเป็นแม่แบบของขุนแผนผงพรายกุมารปี 15 ที่หลายๆท่านรู้จักกันดี พิมพ์จึงยังไม่มีความสวยและยังไม่คมชัดเหมือนกับพระขุนแผนผงพรายยุคหลังๆที่ปรากฏมาให้เห็น

ด้วยเอกลักษณ์ขององค์พระที่ด้านหน้ามีองค์ขุนแผนนั่งขัดสมาธิภายในซุ้มพระ แล้วกลางหน้าอกขององค์ขุนแผนก็จะมีลูกเหล็กอุดเอาไว้ คาดว่าน่าจะเด่นในพุทธคุณด้วยความคงทน ส่วนใต้องค์พระขุนแผนคุณจะเห็นกุมารนอนหงายพนมมือยู่ ซึ่งมีตะกรุดทองแดงกั้นกลาง  องค์พระเริ่มมีการนำแร่สายทองมาโรยไว้ที่หน้าพิมพ์ขององค์พระ ทองจะฝังลึกลงไปในผิดของพระอย่างขัดเจน หากส่องกล้องจะเห็นเป็นพระกายสวยงามมากๆ

ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/detail.php?id_detail=44
รับเปิดร้านเช่าพระเครื่องออนไลน์ เดือนละ 60 บาท ลงพระเครื่องได้ไม่จำกัดจำนวน
ดูรายละเอียดได้ที่ กรุพระไทย www.kruprathai.com
สนับสนุน พระเครื่อง