Content ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

106 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sujate

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 1598
    • ลงประกาศฟรี ประกาศขายบ้าน เช่าบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
Content ดี มีชัยไปกว่าครึ่งยุคนี้เป็นยุคของการแข่งขันการขายผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์  ยิ่งใครที่สามารถนำมันมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจนั้นๆได้มากเท่าไร ก็ยิ่งเข้าใกล้ความสำเร็จได้มากขึ้น แม้หลายๆคนจะคิดว่าการขายออนไลน์เป็นเรื่องที่ง่าย เพราะลูกค้าก็อยู่ในอินเตอร์เนตทั้งนั้น  ต้นทุนก็ไม่มี กำไรก็ได้เยอะกว่า มันก็จริงครับที่ได้กำไรเยอะกว่า แต่การที่จะดึงลูกค้าให้เขาเห็นร้านค้าของเราเพื่อทำการซื้อขายกันนั่นแหละครับที่เป็นสิ่งที่ยาก เพราะโลกของอินเตอร์เนตนั้นมีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นล้านๆร้านค้า ดังนั้นลูกค้าของเราจึงมีเป็นล้านๆตัวเลือกเช่นกัน  ซึ่งวิธีการหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าเห็นร้านค้าของเรามากขึ้น นั่นคือ การสร้าง Talking aboutด้วยการมี Content ที่ดี
การโพสต์บนโลกโซเชียลของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บางคนทำนั้น บางคนโพสต์แต่เรื่องเก่าๆ บางคนโพสต์แต่การหวังจะขาย บางคนก็โพสต์เพื่ออัปเดตเพจให้ลูกค้ารู้ว่าเพจนี้ยังเปิดขายอยู่แค่นั้น ซึ่งการทำแบบไม่ใช่ข้อดีเลย แต่ยิ่งทำนานๆก็ยิ่งส่งผลเสีย เพราะลูกค้าเห็นแต่ข้อความเดิมๆ หรือกิจกรรมการขายเดิมๆ โดยเฉพาะธุรกิจ รถตู้ให้เช่าราคาถูกที่ถือได้ว่าเป็นธุรกิจหนึ่งที่ยังไม่บูมในโลกโซเชียลสักเท่าไร จะทำอย่างไรให้ลูกค้าสนใจเพจของเรามากขึ้นดีล่ะ??
1.   โพสต์การขายด้วยวิธีอื่นๆบ้าง ซึ่งในโลกออนไลน์คุณสามารถโพสต์ได้ทั้งแบบที่เป็นข้อความ แบบรูปภาพ  แบบวีดีโอ ซึ่งจะทำให้ความสนใจของลูกค้ามีเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างจุดที่แตกต่างจากร้านอื่น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการโพสต์แบบถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้ามารวมตัวพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจ ทำให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าได้ง่ายขึ้น อีกทั้งบางธุรกิจหากนำมาประยุกตืใช้ดีๆ ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นจุดเด่นของร้านค้าได้ด้วย
2.   อัปเดตบริการหลังการขาย รู้หรือไม่ว่าการตัดสินใจของผู้คนในปัจจุบันนี้นั้นพึ่งพาข้อมุลในโลกอินเตอร์เนตกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะอยากรู้อะไร อยากศึกษาเรื่องอะไร ก็มักจะขอความเห็นผ่านกลุ่มสังคมออนไลน์ก่อนเสมอ ดังนั้น การนำรีวิวของลูกค้ามาอัปเดต แชรืโพสต์ หรือมากระตุ้นโพสต์  ยิ่งบริการหลังการขายดี ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มข้อมูลให้ลูกค้าตัดสินใจ [b]เช่ารถตู้ราคาถูก[/b]ได้มากขึ้น
3.   ทำโปรโมชั่นกระตุ้นการขาย โดยเน้นเพียงโปรเด็ดๆเพียง 1-2 โปรโมชั่นเท่านั้น แต่ควรจะเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจและเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าจริงๆ เพราะนอกจากจะกระตุ้นยอดขายได้แล้ว ยังเป็นการสร้างกลยุทธ์พื่อที่จะพัฒนาฐานตลาดได้ด้วยว่าลูกค้าประเภทไหนชอบใช้บริการใด เพียงเท่านีรถเช่าของคุณก็เป็นที่รู้จักได้ง่ายๆแล้ว