ง่าย ๆ สบาย ๆ กับความทันสมัยของหม้อทอดไฟฟ้าในปัจจุบันนี้

105 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9648


เมื่ออ้างอิงถึงการทำของกินโดยเฉพาะอย่างยิ่งโภชนาหมวดหมู่ทอด ทุกคนจะรู้สึกเหมือนกันว่ายุ่งยาก น้ำมันกระเด็น ทำอาหารเสร็จเรียบร้อยต้องทำความสะอาดครัวครั้งใหญ่ เหตุเพราะน้ำมันกระเด็นกระจายไปทั่ว รวมทั้งพื้นพื้นที่สำหรับปรุงอาหารด้วย นอกจากนี้ น้ำมันยังกระเด็นโดนสิ่งที่ตัดเย็บมาจากผ้าและแขน มีผลให้ไม่มีความต้องการทำของกินหมวดหมู่ทอดอีกเลย

สมัยนี้วิวัฒนาการของหม้อทอดก้าวล้ำมาก นอกจากจะมีรุ่นที่น้ำมันไม่กระเด็น ทำจากเนื้อวัสดุที่มีคุณภาพและมีฝาปิดขณะทอดของกินแล้ว ยังมีรุ่นที่ทอดด้วยภูมิอากาศ ไม่ต้องใช้น้ำมัน สามารถลดFATในของกินลงได้ มีประโยชน์ต่ออนามัยและของกินไม่มีกลิ่นเหม็นหืนจากน้ำมัน การใช้งานของหม้อทอดอเนกประสงค์หมวดหมู่นี้สามารถทำโดยง่ายเพียงตั้งเวลาให้เครื่องทำการทำงานโดยอัตโนมัติ และปรับอุณหภูมิให้สมควรกับหมวดหมู่ของอาหาร ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผล เพียงง่าย ๆ พอแค่นี้อาหารทอดก็จะออกมาสีสันสวย กรอบนอกนุ่มใน เอร็ดอร่อยถูกใจทุกคนในครัวเรือน

นอกเหนือจากนี้ หม้อทอดทุกรุ่นในปัจจุบันนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถล้างเช็ดล้างง่าย  ทำของกินแต่ละครั้งไม่ต้องทำความสะอาดห้องประกอบอาหารและถูพื้นเมื่อทอดอาหารอีกต่อไป การทำความสะอาดหม้อทอดง่าย ๆ เพียงรอให้เครื่องเย็นลงก่อน หากอยากให้เครื่องเย็นเร็วขึ้นให้นำภาชนะเพื่อวางโภชนาทอดด้านในออกมาจากหม้อทอดอาหาร ตัวเครื่องก็จะเย็นเร็วขึ้น ภาชนะสำหรับทอดให้พาไปแช่น้ำร้อนผสมน้ำยาล้างจานทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นเช็ดล้างด้วยฟองน้ำเพื่อไม่ให้เป็นรอยขีดข่วน ส่วนส่วนล่างของตะแกรงสามารถเช็ดล้างด้วยแผ่นใยเช็ดล้างได้

เท่านี้หม้อทอดไฟฟ้าก็จะสะอาดเหมือนใหม่และใช้งานได้นาน ไม่ต้องกลัวอีกถัดไปแล้วกับการเข้าครัวเพื่อทำโภชนาหมวดหมู่ทอด ด้วยวิวัฒนาการของหม้อทอดไฟฟ้าที่ทันสมัยในสมัยนี้เกื้อกูลให้การทำอาหารหมวดหมู่ทอดง่ายขึ้นจริง ๆ

https://www.homepro.co.th/category/11284