กระทะอเนกประสงค์ใช้งานได้มากกว่าที่คิด

104 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660

กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเครื่องครัวที่ใช้งานได้มากกว่าที่คิด สามารถประกอบของกินได้เกือบทุกหมวดหมู่ เช่น ต้ม ตุ๋น ผัด ทอด นึ่ง แกง  ย่าง อบ และทำสุกี้ ชาบู จิ้มจุ่มได้ด้วย เนื่องจากว่าตัวเครื่องมีฝาปิด มีปุ่มปรับระดับความร้อน เป็นเหตุให้ประกอบอาหาร และทำเมนูโภชนาได้หลายประเภท เหมาะสำหรับทุกครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่หมายปองการทำอาหารรับประทานกันเอง

เรื่องดี ๆของการมีกระทะไฟฟ้าไว้ในบ้านเรือนนอกจากทำของกินได้หลายหมวดหมู่แล้ว เนื่องจากว่าตัวเครื่องมีขนาดกำลังดี มีความหนักเบาเบา ส่งผลให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกพาไปปรุงของกินบนโต๊ะของกิน โต๊ะสนามหญ้านอกเรือนหรือพาไปใช้ที่นอกเมืองเมื่อไปสัญจรก็สามารถทำได้ อีกทั้งไม่ต้องมีถังแก๊สให้ยุ่งยาก มีแค่ที่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันทีทันควัน

กระทะไฟฟ้ามีข้อเด่นเหนือกว่ากระทะทั่ว ๆ ไปตรงที่ความร้อนสามารถกระจายได้ทั่วถึง เป็นเหตุให้ของกินสุกเร็ว ใช้ระยะเวลาน้อย ช่วยเหลืออดออมแรงงานไฟฟ้า นอกจากนี้ การเอาใจใส่รักษาและทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ก่อนเช็ดล้างควรปิดสวิตซ์และถอดปลั๊กให้เรียบร้อยก่อน ภาชนะที่ใช้ประกอบของกินควรล้างเช็ดล้างด้วยฟองน้ำ และน้ำยาล้างจานทั่ว ๆ ไปส่วนตัวเครื่องผิวเผินให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดเช็ดล้างตัวเครื่องได้และใช้ผ้าแห้งเช็ดตาม

ปัจจุบันกระทะอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ๆ มีการเคลือบสารเทฟลอนเพื่อไม่ให้ของกินติดกระทะ จึงหมดกังวลได้กับเรื่องของกินติดกระทะส่งผลให้ล้างทำความสะอาดง่าย บางรุ่นมีกำลังไฟที่ให้อุณหภูมิความร้อนถึง 300 องศา ความร้อนกระจายทั่วกระทะมีผลให้ของกินสุกง่ายและทันทีทันใดทันใจ มีไว้สักเครื่องในที่อยู่อาศัยช่วยเพิ่มสีสันให้กับการทำสิ่งที่อยากแนะนำโภชนาที่หลากหลาย ทำอาหารได้ไม่ยากและสะดวกจริง ๆ

https://www.homepro.co.th/category/11281