อยากซื้อหม้อหุงข้าวไฟฟ้าต้องดูหรืออย่างไรบ้าง

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


ข้าวเป็นโภชนาหลักของไทยมาตั้งแต่ในแต่ก่อน เพราะอาชีพส่วนที่เยอะกว่าของคนไทยก็คือการปลูกข้าว จนถึงสมัยนี้ชาวไทยก็ยังรับประทานข้าวเป็นอาหารหลักอยู่เช่นเดิม ลองนึกถึงข้าวสวยที่หุงจากหม้อหุงข้าวร้อน ๆ และหอมกรุ่น ทานคู่กับกับข้าวไทย ๆ อย่างแกงกะทิ ปลาทอด ผัดผัก หรือน้ำพริก เกื้อกูลให้เจริญอาหารไม่น้อยเลย

หม้อข้าวไฟฟ้าจึงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าทำอยู่เสมอเรือนที่ทุกที่อยู่อาศัยจะต้องมี แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยได้ทำของกินทาน ก็ยังต้องมีหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเผื่อไว้ แม้จะไม่ได้หุงทุกมื้อ หุงแค่บางมื้อ ก็ต้องมีติดที่อยู่อาศัยไว้ก่อนเพื่อความอุ่นใจ

หม้อหุงข้าวที่มีวางจัดจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายขนาดและหลายตราช่วยกัน สีสันและทรงก็สวยงามแตกต่างไป ก่อนซื้อหม้อข้าวไฟฟ้าไว้ใช้งานในบ้านเรือน เราจะต้องพิจารณาวัตถุปัจจัยมีรายละเอียดดังนี้ เพื่อให้ได้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่เหมาะและคุ้มมาก

- ขนาด หม้อหุงข้าวมีหลายขนาดตั้งแต่ความจุ 1 ลิตร หรือ 2 ลิตร ไปจนถึงมากกว่า10 ลิตร ที่ไว้ใช้ในร้านของกินหม้อหุงข้าวควรมีขนาดอยู่ในระดับที่ตั้งไว้กับจำนวนลูกทีมในครัวเรือน ถ้าอยู่คนเดียวก็ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีความจุ 1 ลิตรก็เพียงพอ หากลูกทีมในบ้านเรือนมี 2-4 คน ขนาดหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่เหมาะก็จะเป็น 2 ลิตรขึ้นไป ขนาดของหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมจะช่วยให้ประหยัดพลังงานและหุงข้าวได้เพียงพอเพื่อลูกทีมทุกผู้ทุกคนในที่อยู่อาศัยในคราวเดียว

- ความมีอายุการใช้งานนานหม้อหุงข้าว เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเป็นเสมอแทบทุกวัน จึงควรเลือกหม้อข้าวไฟฟ้าที่มีความทนทาน มีการเคลือบเพื่อรักษาสนิม บานพับมีความแข็งแรงและตัวหม้อมีการเคลือบหลายชั้นเพื่อให้ทนต่อการใช้งานมากขึ้น

- ฟังก์ชันการทำการทำงานหม้อหุงข้าวไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ไม่เพียงแต่ใช้หุงข้าวสวยได้เพียงนั้น แต่ยังมีฟังก์ชันให้ใช้งานในการหุงข้าวแบบอื่น ๆ เช่น ข้าวเหนียว ข้าวต้ม โจ๊ก ตุ๋นไข่หรือทำขนมได้ ช่วยเหลือให้เทคนิคใช้งานของหม้อข้าวไฟฟ้านั้นคุ้มค่ามากเพิ่มขึ้น

https://www.homepro.co.th/category/11087