ไมโครเวฟอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อการอุ่นของกิน

89 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488


หากกล่าวถึงเครื่องไฟฟ้าที่ปรุงของกินก็ได้  อุ่นโภชนาก็ดี แล้วละก็ เชื่อว่าทุกผู้ทุกคนน่าจะนึกถึง ไมโครเวฟ ขึ้นมาเป็นอันดับแรก

ไมโครเวฟ คืออุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทเตาอบอย่างหนึ่ง มีสิ่งที่ตั้งหวัง เอาไว้ปฏิบัติงานคือการใช้คลื่นเครื่องอุ่นอาหารไมโครเวฟเป็นตัวสั่นสะเทือนโมเลกุลน้ำที่อยู่ในโภชนาส่งผลให้โมเลกุลของน้ำ นั้นเกิดการเสียดสีจนกลายเป็นความร้อนที่สามารถทำให้โภชนาสุกได้ ซึ่งหลักการปฏิบัติ งานเช่นนี้เป็นเหตุให้เตาอุ่นอาหาร ไมโครเวฟต่างจากเตาอบทั่ว ๆ ไป นั่นคือ เตาอบทั่ว ไปจะใช้กำลังแรงงานไฟฟ้ามาเปลี่ยนแปลงเป็นแรงงานความร้อนที่สามารถเป็นเหตุให้อาหารสุกได้ แต่ก็ มีจุดอ่อนคือเป็นเหตุให้ของกินแห้งลง เนื่องจากว่าน้ำในโภชนาถูกมีผลให้เสียไป  ในเมื่อที่เตาอุ่นอาหารไมโครเวฟจะไม่เป็นเหตุให้น้ำในโภชนาแห้งลง เพราะเหตุนี้ เครื่องอุ่นอาหารไมโครเวฟจึงไม่ได้เหมาะแต่การใช้อุ่นอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ปรุงของกินบางอย่างได้อีกด้วย

ไมโครเวฟที่มีการผลิตออกมาในสมัยนี้มีอยู่หลายรุ่นหลายตราช่วยกัน แต่ถ้าให้ลองแบ่งหมวดหมู่ดูก็คงจะแบ่งออกได้ เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ รุ่นที่ใช้ปุ่มกดดิจิทัลบังคับกับรุ่นที่ใช้สวิตซ์แบบหมุนในการคุม ซึ่งเรื่องดี ๆ ของเครื่องอุ่นอาหารไมโครเวฟทั้ง 2 หมวดหมู่นี้ ก็แตกต่างกันไป โดยแบบปุ่มกดดิจิทัลจะสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า แต่แบบสวิตซ์หมุนจะมีความมีอายุการใช้งานนานมากกว่าและมูลค่าถูกกว่านิดหน่อย

 ไมโครเวฟ จึงเป็นเตาอบที่อุ่นของกินก็ ได้ ทำโภชนาก็ดี แถมยังใช้งานง่ายให้ความง่ายสบายได้สูง จริง ๆ จึงไม่มีเหตุเช่นไรอีก ที่ผู้กำลังมีความ ต้องการจะได้เตาอบดี ๆ สักเครื่องไปไว้ใช้งานจะไม่มองดูเครื่องอุ่นอาหาร ไมโครเวฟไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของตัวเอง

https://www.homepro.co.th/category/11318