เกร็ดความรู้เชื่อมโยงเครื่องรีดผ้าไอน้ำ

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488


เตารีดไอน้ำมีประโยชน์ในการมีผลให้ผ้าเรียบ  สามารถรีดผ้าให้เรียบโดยใช้ระยะเวลาน้อยกว่าเตารีดผ้าธรรมดาเนื่องจากว่ามีไอน้ำช่วยเหลือให้รีดสิ่งที่ตัดเย็บมาจากผ้าได้ลื่นและฉับไว  ถือว่าให้มีคุณค่าในเรื่องของความสะดวกที่ไม่ต้องพรมน้ำ ประหยัดระยะเวลาการ รีด และไม่เปลืองแรงด้วย

สมัยนี้เตารีดไอน้ำมี 3 แบบให้เลือกใช้ แบบ แรกเป็นแบบที่มีช่องให้ใส่น้ำ ไอน้ำจะพุ่งออกมาในเมื่อรีดผ้า เป็นเหตุให้รอยยับ เรียบง่าย รีดได้เร็วขึ้น และมีราคาไม่สูงนอกจากนี้ หากไม่ต้อง การใช้ไอน้ำสามารถรีดแบบแห้งได้ แบบที่สองเป็นละอองน้ำแบบแหวกหม้อต้ม การใส่น้ำ จะใส่ที่ภาชนะที่แหวกจากตัวเตารีดไฟฟ้าไอน้ำจะพุ่งออกมาจากเตารีดผ่านท่อต่อเป็นเหตุให้ได้ไอน้ำที่มีแรงดันสูง ส่งผลให้รีดผ้าได้เรียบลื่น อย่างง่ายดาย รีดผ้าได้ในผลรวมมาก และใช้เวลาน้อย จึงเป็น เหตุให้อดออมไฟฟ้าได้ถึง 20 %

ดังนั้นการจะเลือกหมวด หมู่ของเตารีดไอน้ำควรนึกตรองถึงจำนวนรวมในการรีดผ้าแต่ละครั้งด้วย เนื่องจากหากรีดผ้าในแต่ละครั้งจำนวนไม่มาก การรีดด้วยหมวดหมู่ไอน้ำแบบแหวกหม้อต้มจะ ไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร เหตุเพราะมีสนนราคาสูงกว่าแบบแรกมาก

 สำหรับแบบสุดท้ายเป็นเตา รีดไอน้ำแบบยืนรีด มีอุปกรณ์สำหรับแขวนสิ่งที่ตัดเย็บมาจาก ผ้าด้วย ส่งผลให้ไม่ปวดหลัง มักใช้กับชุดเสื้อผ้าเนื้อเบาบางหรือชุดเดรส เมื่อเนื้อผ้าได้รับละอองน้ำเนื้อผ้าจะเรียบและไม่คืนตัวระหว่างวัน  เป็นอีกทางไปหนึ่งเพื่อการรีดผ้าที่ไม่ต้องนั่งรีดนาน ๆ ให้ปวดหลัง แต่ไม่เหมาะกับการรีดผ้าเนื้อหนาหรือผ้าที่ประสงค์กลีบคม เรียบ กริบ

https://www.homepro.co.th/category/11317