เรื่องน่ารู้เชื่อมโยงข้อดีของเครื่องกำจัดฝุ่น

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


แค่บางคนอาจคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นนั้นไม่สำคัญ ใช้ไม้กวาดเช็ดล้างบ้านดีกว่า จริง ๆ แล้วเครื่องที่ใช้สำหรับดูดฝุ่นนั้นมีเรื่องดี ๆมากมายที่บางคนอาจคิดไม่ถึง การดูดฝุ่นนั้นทำให้ที่อยู่อาศัยสะอาด ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย และมีหัวดูดหลายชนิดที่สามารถดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม เป็นเหตุให้เช็ดล้างบ้านได้สะอาดไร้มลทิน และเราไม่หายใจเอาฝุ่นที่ฟุ้งกระจายเข้าไปในเมื่อเช็ดล้างที่อยู่อาศัย

สมัยนี้มีเครื่องดูดฝุ่นหลายหมวดหมู่ถูกงานสร้างสรรค์มาเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่ผิดแผกทำให้ได้มาความราบรื่นสบายเยอะขึ้น สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นเรียบ และมีหัวดูดที่ใช้ทำความสะอาดพรม โซฟาผ้า ผ้าม่าน  นอกเหนือจากนี้ยังมีหัวดูดปลายเล็กใช้ทำความสะอาดพื้นที่แคบ และเล็กที่ปกติการทำความสะอาดเข้าถึงได้ยาก ส่งผลให้สะอาด สะดวก และประหยัดระยะเวลาด้วย

วัตถุปัจจัยที่ควรไตร่ตรองถึงในการซื้อเครื่องดูดฝุ่นเนื่องจากว่ามีหลายประเภทหลายสิ่งที่บอกถึงที่มาและหลายขนาดจึงต้องไตร่ตรองถึงขนาดของเนื้อที่ที่อยากทำความสะอาดเป็นอันดับแรกเพื่อให้เลือกหมวดหมู่ ขนาด และเครื่องมือหัวดูดต่าง ๆ ให้สมควรกับขนาดและตัวชี้วัดของเนื้อที่สิ่งที่กล่าวถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ด้วย สิ่งที่ควรไตร่ตรองถึงอันดับต่อมา คือ ระบบการกรองฝุ่น ควรเลือกเครื่องที่มีระบบการกรองฝุ่นตั้งแต่ 10 ไมครอน – 0.6 ไมครอน จึงถือได้ว่าเป็นเครื่องกำจัดฝุ่นที่มีศักยภาพ

หากลูกทีมในครัวเรือนเป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคเชื่อมโยงระบบทางเดินหายใจ ควรเลือกเครื่องที่มีคำว่า HEPA ซึ่งเป็นระบบการกรองที่เกื้อกูลป้องกันโรคภูมิแพ้และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกจากนี้ควรไตร่ตรองถึงน้ำหนักของตัวเครื่อง ระบบกรองอากาศ กำลังไฟ  หัวดูด ถุงเก็บฝุ่น มูลค่าและบริการหลังการขาย เพื่อให้ได้เครื่องกำจัดฝุ่นที่พอใจคุ้มค่าและใช้งานได้นาน

https://www.homepro.co.th/category/11088