ตู้ฟรีส อุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อของสด

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ turianlek

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 138


เมื่อพูดถึงตู้เย็นบางท่านอาจนึกไปถึงพวกตู้แช่เย็น 1 ประตู หรือ 2 ประตู ที่เอาไว้เพื่อใส่ของสดทั่ว ๆ ไป แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีตู้เย็นอีกประเภทหนึ่งซึ่งทำขึ้นเพื่อการแช่แข็งสิ่งที่ผลิตขึ้นมาจำหน่ายโดยเฉพาะ ใช่แล้ว ผู้เขียนกำลังจะกล่าวถึงตู้แช่แข็ง

ตู้แช่อาหาร อันที่จริงแล้วมัน ก็คือ ตู้ทำความเย็นแบบ 1 ประตู ที่มีช่องเพื่อเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ นั่นเอง แต่สิ่งที่มีผลให้ตู้แช่นี้มีความผิดแผกแตกต่างจากตู้แช่เย็นทั่วไป นั่นก็คือมีการตั้งอุณหภูมิให้ต่ำกว่าตู้ทำความเย็นปกติ ส่งผลให้ไม่ว่าจะนำวัตถุดิบเช่นไรเข้าไปแช่ก็ตาม ส่วนประกอบนั้นจะถูกมีผลให้แข็งเป็นน้ำแข็งเปล่า ซึ่งเรื่องดี ๆของการเก็บรักษาของสดในตัวชี้วัดนี้ก็คือ ช่วยเหลือยืดอายุของของสดนั้นให้มีการเน่าเสียช้าลงกว่าเดิม ยิ่งกว่านั้นในเนื้อสัตว์บางแบบ เช่น ปลา เมื่อนำไปเก็บรักษาไว้ในตู้แช่ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำ พยาธิในเนื้อปลาจะตาย เนื่องจากมันไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิต่ำเกินความต้องการได้ โดยการเก็บรักษาปลาในลักษณะนี้ ควรจะเข้ากันดีกับการนำปลาไปทำอาหารประเภทซาซิมิที่ต้องใช้ปลาดิบเป็นวัตถุดิบ

นอกจากตู้แช่แข็งจะสามารถใช้เก็บรักษาวัตถุดิบจำพวกเนื้อสัตว์ได้แล้ว ยังสามารถใช้เก็บดูแลอาหารที่อยากความเย็นเพื่อคงรูป เช่น ไอศกรีม ได้อีกด้วย โดยไอศกรีมที่ถูกเก็บในตู้แช่แข็งจะมีการหลอมละลายที่ลดลงจากการเก็บไว้ในตู้ทำความเย็นปกติ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเปิดฝาเพื่อตักกินได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

ตู้แช่แข็งจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรจะเข้ากันดีกับการเก็บดูแลส่วนประกอบประเภทต่างๆ จริง ๆ ปัจจุบัน เราสามารถหาซื้อตู้แช่ของสดได้ทั่ว ๆ ไป ทั้งจากร้านเครื่องไฟฟ้าต่าง ๆ ไปตราบเท่าเว็บไซต์ที่มีการลงประกาศขาย


สนใจ ตู้แช่ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11326

••••••••••••••••••••••••••••••••••••