ลดกลิ่นอับด้านในห้อง ด้วยพัดลมระบายอากาศ

71 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องไฟฟ้าแขนงหนึ่งที่ช่วยลดกลิ่นอับ และสร้างสภาพรวมที่ดีให้กับห้องได้มาก ก็คือ พัดลมดูดอากาศ

พัดลมดูดอากาศที่มีการทำออกมาในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 3 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ร่วมกันดังเช่นพัดลมระบายอากาศแบบติดผนัง พัดลมดูดควันแบบติดเพดาน และพัดลมดูดควันแบบติดกระจก ซึ่งในพัดลมระบายอากาศแต่ละแบบ จะมีวิธีการติดตั้งที่ยาก-ง่าย แตกต่าง โดยพัดลมดูดควันแบบติดกระจกจะสามารถติดตั้งง่ายที่สุด รองลงมาคือแบบติดผนัง และพัดลมระบายอากาศแบบติดเพดานจะมีวิธีการติดตั้งที่ยุ่งยากที่สุด เช่นใดก็ตาม ศักยภาพการทำการทำงานของพัดลมดูดควันก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากพัดลมดูดอากาศจะมีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ นี้แล้ว ในแต่ละหมวดหมู่ก็จะมีการแบ่งรุ่นย่อยออกไปอีกหลายรุ่น โดยในพัดลมระบายอากาศรุ่นต่ำ ๆ จะสามารถใช้เพื่อดูดภูมิอากาศออกได้อย่างเดียว ในเมื่อที่เครื่องเป่าลมรุ่นสูงกว่าจะทำได้ทั้งการดูดภูมิอากาศออกและดูดภูมิอากาศเข้า ลดกลิ่นอับได้ดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นรุ่นมากสุดจะใช้การบังคับด้วยระบบดิจิทัล ส่งผลให้ยิ่งราบรื่นสบายในการใช้งานเยอะขึ้นไปอีก

พัดลมดูดควันในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป ผู้ที่กำลังอยากได้เครื่องเป่าลมไปไว้ใช้งานสักตัว จึงไม่ลำบากในการหาซื้อมากนัก อย่างไรก็ตามก็ตาม ขอแนะว่าควรซื้อรุ่นที่ดูแล้วมีอายุการใช้งานนาน มาจากตราที่เชื่อถือได้ เพราะพัดลมระบายอากาศเป็นเครื่องไฟฟ้าที่ต้องติดตั้งอยู่กับที่ หากเลือกรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมา หากเกิดอากัปกริยาชำรุดขึ้น อาจจะไม่สามารถถอดออกไปซ่อมได้อีกเลยก็เป็นได้

https://www.homepro.co.th/category/11077