เย็นสบายอย่างประหยัดที่ดิน ด้วยพัดลมติดผนัง

67 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


เครื่องเป่าลม คือปัจจัยสำคัญที่จำ เป็นเพื่อเรือนในสมัยนี้ เนื่องจากว่าอากาศเมืองไทยตลอดทุกวันนี้ร้อนมาก แต่มวลมนุษย์คงกำลังจะประสบข้อสงสัยว่า ไม่ มีเนื้อที่เพื่อวางพัดลมวางพื้น ตั้งโต๊ะ หรือแค่บางคนถึงแม้จะ มีเนื้อที่ แต่ก็ไม่อยากจะเสียไปให้กับพัดลมใช้ในบ้าน เพราะอยากเอาที่ไว้วางอย่างอื่นแทนที่จะเป็น

ข้อสงสัยนี้จะหมดไป หากท่านใช้พัดลมติด ผนัง ซึ่งพัดลมติดผนังจากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นเครื่องเป่าลมที่ต้องติด ตั้งเข้ากับผนัง สมัยนี้มีอยู่ 2 แบบร่วมกัน คือ แบบที่ใช้สายเชือก เป็นตัวคุมกับแบบที่ใช้รีโมทคอนโทรลเป็นตัวคุม ซึ่งเครื่องเป่าลมทั้ง 2  ชนิดนี้ ต่างก็มีเรื่องดี ๆที่แตกต่างไป โดยพัดลมติด ผนังแบบรีโมทคอนโทรลจะให้ความง่ายในการควบคุมสั่งงานแทนที่จะเป็น  แต่พัดลมแขวนแบบเส้นเชือกจะดีตรงที่มีความใช้งานได้นานแทนที่จะ เป็น ใช้งานกันนานปี ยันเชือกขาดเลยทีเดียว และต่อให้เส้นเชือกขาดหรือเกิดชำรุดตรงจุดอื่นๆ ก็ตาม ก็ยัง สามารถซ่อมแซมได้ไม่ยากอีกด้วยและที่สำคัญด้วยความที่เครื่องเป่าลมนี้ต้องติดกับผนังส่งผลให้กินเนื้อที่น้อย สามารถเอาที่ดินที่เหลือยู่ไปใช้สอยในเรื่อง อื่น ๆ ได้อีกมากมาย

พัดลมติดผนัง จึงเป็นเครื่องทำลมที่เข้ากันได้ดีกับเรือนสมัยใหม่จริง ๆ และไม่มีเหตุผลอันใด ที่ ผู้อยากเครื่องเป่าลมแบบไม่กินเนื้อที่ต้องปฏิเสธ ไม่ เอาพัดลมติดผนังมาติด เช่นใดก็ดี ในการติดตั้งพัดลมติดผนัง  ควรติดให้แกร่ง ยึดน็อตให้แน่น อย่าให้คลอนเพื่อรักษาไม่ให้เครื่องทำ ลมตกลงมาและลดการสั่นสะเทือน เป็นเหตุให้ไม่เกิดเสียงดังที่ตัวพัดลม

https://www.homepro.co.th/category/11306