พัดลมไอน้ำเครื่องเป่าลมที่เย็นกว่า

73 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


หากจะอ้างถึงเครื่องเป่าลมที่สามารถลดอุณหภูมิของห้องได้มากและ เย็นสบายกว่าเครื่องเป่าลมทั่วไป คงจะหหนีไม่พ้นพัดลมไอน้ำ

 พัดลมไอน้ำ อันที่จริงแล้วมันก็เช่นกันกับพัดลมทั่ว ๆ ไปนั่น แหละ กล่าวคือประกอบด้วยมอเตอร์ ใบพัด ตะแกรง แผงคุมและปลั๊ก เสียบ แต่สิ่งที่ทำให้พัดลมทำความเย็นนี้มีความพิเศษขึ้นมา นั่นก็คือ  ตัวเครื่องเป่าลมได้มีการเพิ่มระบบสายยาง และปั๊มน้ำ โดยเมื่อทำการเปิดเครื่องทำ ลม สายยางจะทำการสูบน้ำจากช่องเก็บน้ำในตัวพัดลม ก่อนจะปล่อยออกมาเป็นฝอยด้านหน้าตะแกรงเพื่อ ให้ลมจากเครื่องเป่าลมทำการเป่าไอน้ำนั้น เข้าหาเนื้อที่ด้านหน้าเครื่องเป่าลม ด้วยความที่มีการฉีดพ่นละอองน้ำนี้เอง ส่งผลลัพธ์ให้พัดลมทำความเย็นนี้ สามารถลดอุณหภูมิในภูมิอากาศได้ แม้จะไม่ได้ลดมากเท่าเครื่องปรับอากาศ แต่ ก็ช่วยให้เกิดความเย็นสบายขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง

พัดลมไอน้ำในสมัยนี้มีการทำออกมาขายจากหลาย ๆ ยี่ห้อ ไม่ว่าจะ เป็น Clarte, MASTERKOOL, Hatari ซึ่งพัดลมทำความเย็นในสมัยนี้ได้มาการสร้างสรรค์ให้มีขนาดเล็กลง ทำให้ประหยัดเนื้อที่ที่ใช้ติดตั้ง ยิ่งกว่านั้นยังประหยัดไฟเยอะขึ้นอีกด้วย

 พัดลมไอน้ำจึงเป็นเครื่องเป่าลมที่เหมาะอย่างที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังประสบกับภูมิ อากาศร้อน และอยากเครื่องไฟฟ้าสักเครื่องที่จะดับร้อนได้  ในสนนราคาที่ไม่สูงจนเกินพอดี โดยเราสามารถหาซื้อพัดลมทำ ความเย็นนี้ได้ ที่ร้านขายเครื่องไฟฟ้าทั่วประเทศหรือตามwebsiteต่าง ๆ ที่มีการลงประกาศขายสินค้ารับรองให้ว่า หากท่านได้ ลองพัดลมทำความเย็นดูสักครั้ง ท่านจะลืมเครื่องทำลมแบบเก่า ๆ ไปเลยที เดียว

https://www.homepro.co.th/category/11304