สร้างความเย็นให้ห้องได้มากกว่า ด้วยพัดลมติดเพดาน

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488


หากจะกล่าวถึงเครื่องทำลมที่สามารถสร้างลมได้มาก กระจายลมได้ในระยะกว้างใหญ่ที่สุด และกินเนื้อที่ในห้องน้อยที่สุด เชื่อว่าคงจะหนีไม่พ้นพัดลมติดเพดาน

พัดลมติดเพดาน จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเครื่องเป่าลมแบบติดตั้งกับเพดาน ปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ได้แก่เครื่องทำลมแขวนเพดาน และเครื่องทำลมโคจร ซึ่งพัดลม 2 หมวดหมู่นี้ มีลักษณะบางอย่างที่ผิดแผก โดยเครื่องเป่าลมแขวนเพดานจะกอปรด้วยส่วนประกอบ คือ ฝาบน ก้านเครื่องเป่าลม ฝาล่าง มอเตอร์ และใบพัด ตามลำดับ มีขนาดมักจะใหญ่ สวิตช์คุมมีทั้งแบบกดและแบบหมุน ส่วนเครื่องเป่าลมโคจรจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เช่นกันกับเครื่องเป่าลมทั่ว ๆ ไป คือมีตะแกรงหน้า-หลัง ใบพัด มอเตอร์ มอเตอร์ส่าย และแท่นสำหรับยึดตัวเครื่องเป่าลมเข้ากับเพดาน สวิตช์ควบคุมของเครื่องทำลมลักษณะนี้มีทั้งแบบหมุนซึ่งเป็นแบบดั้งเดิมและคุมด้วยระบบดิจิทัลผ่านทางรีโมทคอนโทรล

พัดลมติดเพดานทั้ง 2 หมวดหมู่นี้ ต่างก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างไป โดยเครื่องเป่าลมแบบแขวนเพดานจะมีข้อดีคือสามารถกระจายลมได้กว้างกว่าและใช้งานได้มีอายุการใช้งานนานกว่า ต่อให้ใช้ในเนื้อที่ที่มีฝุ่นก็ตาม ส่วนเครื่องเป่าลมโคจร มีความน่าสนใจคือเค้าโครงเข้าที่ ดูแล้วใช้งานได้ปลอดภัย ไม่เป็นผลร้ายและยังดูสวย จึงเหมาะเพื่อติดตั้งในพื้นที่ที่มีเพดานต่ำหรือที่ดินที่อยากความเป็นระเบียบเรียบร้อย

พัดลมเพดาน ในสมัยนี้มีการทำออกมาขายอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามร้านจัดจำหน่ายเครื่องไฟฟ้าและบนเว็บไซต์เชื่อมโยงเครื่องไฟฟ้าต่าง ๆ สามารถเข้าไปเลือกเฟ้นกันได้ตามความต้องการ

https://www.homepro.co.th/category/11298