พัดลมเคลื่อนที่เครื่องทำลมสามัญที่ต้องมีไว้ประจำบ้าน

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660

หากพูดถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอันดับแรก ๆ ที่ทุกบ้านต้องมีแล้วละก็ เชื่อว่าหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย ก็คือ พัดลมตั้งโต๊ะ

พัดลมตั้งโต๊ะ คือเครื่องเป่าลมขนาดสิ่งที่ตั้งเอาไว้ที่มีมาอย่างยาวนาน อาจกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องเป่าลมแบบแรกสุดที่มีการทำออกมาวางขายบนท้องตลาดของไทย แต่เครื่องเป่าลมแบบนี้ค่อนข้างจะมีข้อตรึงอยู่พอสมควรเนื่องจากว่าเป็นเครื่องทำลมที่มีขนาดเล็ก กำลังดีเป็นเหตุให้มีระดับการกระจายลมไม่กว้างใหญ่มากนักและไม่ควรจะเข้ากันดีกับเทคนิคใช้งานบนที่สูง มีผลให้ตลอดทุกวันนี้พัดลมเคลื่อนที่เสื่อมความนิยมไปเรื่อย ๆ คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้จะหันไปนิยมพัดลมสไลด์แทนที่จะเป็น เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งที่ต่ำ และที่สูง

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สิ่งที่เครื่องทำลมแบบอื่นไม่อาจจะแทนที่พัดลมตั้งโต๊ะได้เลย ดังเช่น การที่ตัวเครื่องเป่าลมมีขนาดกะทัดรัด สามารถพาไปวางไว้บนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้ ไม่ระเกะระกะเนื้อที่เหมือนกับพวกพัดลมวางพื้นและเครื่องเป่าลมสไลด์ อีกทั้งยังประหยัดไฟมากที่สุด โดยพัดลมเคลื่อนที่นี้มีอัตราการกินไฟเฉลี่ยน้อยกว่าเครื่องเป่าลมลักษณะอื่น ๆ ที่มีตัวชี้วัดคล้ายกัน เช่น พัดลมใช้ในบ้านพัดลมแขวน และเครื่องเป่าลมโคจร อยู่ถึงเท่าตัวทีเดียว และที่สำคัญเป็นพัดลมลักษณะที่มีมูลค่าถูกที่สุดในทั้งหมดทั้งมวลพัดลมทั้งหมด ในพัดลมเคลื่อนที่บางรุ่นมีราคาเริ่มต้นต้นที่เพียง 200 บาทเท่านั้นเอง

พัดลมเคลื่อนที่ จึงยังคงเป็นพัดลมสิ่งที่ตั้งเอาไว้ที่ทุกเรือนไม่ควรพลาดในการคัดสรรมาใช้เลย ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อพัดลมเคลื่อนที่ได้จากร้านขายเครื่องไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ และบนเว็บไซต์ที่มีการลงประกาศขาย สามารถเข้าไปเลือกเฟ้น เลือกใช้กันได้เลย
https://www.homepro.co.th/category/11299