Review Xiaomi Mi Note 2 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ อัพเดท ล่าสุด มาพร้อมกับสเปคสุดแจ่ม!!

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124
รีวิว Mi Note 2 Smartphone จอ 5.7 นิ้วจาก Xiaomi ที่มาพร้อม สเปคเทพ ๆ พร้อมราคาสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังคู่ 13 ล้าน, แบตเตอรี่ 4,000 MAh พร้อมระบบ Quick Charge 3.0 และ ระบบปฏิบัติการ Andriod 7.0 Nougat

หลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจของ Xiaomi Mi Note 2 ว่าที่เรือธงหน้าจอสุดใหญ่จากค่าย Xiaomi ให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องแล้ว โดยล่าสุด ได้มีการเผยแพร่ภาพโปรโมทแรกออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งภาพที่ได้เห็นชุดนี้นั้นเผยให้เห็นบริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง จะเป็นผิวแบบมันวาว และมาพร้อมกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ไฟแฟลชคู่ (Dual-LED) และโลโก้ mi ด้านล่างของตัวเครื่องที่ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนอีกทั้งเว็บไซต์ต่างประเทศยังมีการคาดการณ์กันว่าหน้าจอของ Xiaomi Mi Note 2 นั้นน่าจะเป็นจอแบบโค้ง (Edge Display) เหมือนภาพที่ได้ปล่อยออกมา และหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดหน้าจอระดับ 2K Quad HD เลยทีเดียว พอเหมาะแก่คนที่ชอบใช้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่พร้อมภาพคมชัด แถมด้วยราคาที่พอดี ๆ ครับ นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์กันว่าทาง Xiaomi จะเปิดตัว Xiaomi Mi Note 2 ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายนนี้ และอาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์และสเปคดังนี้ครับ

สเปคและฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Xiaomi Mi Note 2
- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดระดับ 2K Quad HD
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 821
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และ 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB และ 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) กับความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล
- มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED)
- มาพร้อมแบตความจุที่ 4000 mAh พร้อมมากับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0
- ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- สี (ยังไม่มีการเปิดเผย แต่สีที่ได้เห็นเบื้องต้นจะมี สีชมพู สีดำ และสีขาวครับ)

โดยราคาที่ได้มีการคาดการณ์กันไว้จะอยู่ที่ราว 2,499 หยวน หรือเงินไทยประมาณ 13,000 บาท แต่สำหรับผมแล้ว ถ้าให้ดูจากฟีเจอร์และสเปค ราคานี้ยังไม่น่าจะได้ครับ อาจจะแพงกว่านี้อีกนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งยังไงก็ต้องรอดูที่งานเปิดตัวนะครับ ว่าสเปคและฟีเจอร์จะเด็ดแบบนี้ หรือเด็ดกว่านี้อีก ลุ้นเรื่องราคาด้วย เพราะเป็นเรือธงที่น่าสนใจอีกรุ่นเลยครับhttps://shopsmartly.co/headlines/review-xiaomi-mi-note-2