ทำความสะอาดโฉมหน้าให้สะอาดด้วย คลีนซิ่ง

61 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


คลีนซิ่งออยหรือผลิตภัณฑ์ Cleansing ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเช็ดล้างผิวหน้าที่มีการแต่งหน้าทาปากมาก โดยมีการทารองพื้น อายแชโดว์ มาสคาร่าและครีมป้องกันแดด Cleansing มีหลายประเภทสามารถเช็ดล้างคราบสกปรก รอยคราบไขมัน ครีมป้องกันแดด เครื่องสำอางประเภทกันน้ำกันเหงื่อและเครื่องสำอางค์แบบติดทนได้ดี

เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดล้างประเภทคลีนซิ่งแล้ว คราบสกปรกและเครื่องสำอางค์จะถูกลบล้างออกอย่างสะอาด  ส่งผลให้ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างและไม่เกิดการตันของรูขุมขน รวมไปถึงไม่เป็นเหตุให้เกิดสิวด้วย Cleansing ถูกแบ่งออกตามความเข้มข้นของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ทั้งนี้ ได้แก่

- Cleansing Oil เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดล้างผิวภาระหน้าที่มีความข้นมาก สามารถเช็ดล้างสิ่งเปรอะเปื้อนและเครื่องสำอางได้ดีที่สุด มีประเภทเป็นน้ำมันใส ๆ ใช้นวดวนบนหน้าตาที่แห้งและมีเครื่องสำอางค์อยู่ เมื่อนวดควรแตะน้ำอุ่นเพิ่มบนโฉมหน้า นวดจนน้ำมันใส ๆ กลายเป็นน้ำนมขุ่น ๆ แล้วใช้น้ำอุ่นและน้ำปกติล้างออก จากนั้นให้เช็ดล้างผิวได้ตามปกติ

- Cleansing Cream เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดล้างผิวภาระหน้าที่มีความเข้มข้นต่ำกว่าและมีส่วนประกอบของน้ำมันต่ำกว่าแบบ Cleansing Oil  ใช้แล้วไม่เป็นเหตุให้ผิวหน้าแห้งตึง Cleansing Oil สามารถทำความสะอาดสิ่งเปรอะเปื้อน และรอยคราบเครื่องสำอางค์ประเภทกันน้ำได้ ใช้เช็ดล้างบนใบภาระหน้าที่แห้ง หลังจากใช้แล้วสามารถเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดหรือว่าสำลีชุบน้ำและเช็ดล้างผิวหน้าได้ตามปกติ เหมาะสำหรับคนที่มีข้อสงสัยเรื่องสิว

- Cleansing Milk เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความเข้มข้นต่ำกว่า Cleansing Cream เหมาะเพื่อผู้ที่แต่งหน้าไม่มาก สามารถทำความสะอาดแป้งรองพื้นได้ ควรใช้บนหน้าตาที่แห้งและใช้กระดาษชำระแห้ง สำลีชุบน้ำหรือว่าผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดออก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคำแนะนำในการใช้ของเครื่องสำอางแต่ละยี่ห้อ

- คลีนซิ่งเจล เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดล้างผิว เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าทาปากน้อยและไม่แต่งหน้า และเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นผิวมันหรือว่ามีตัวปัญหาเรื่องสิว สินค้ามีประเภทเป็นเนื้อเจลใส บางตราอาจเป็นเนื้อเจลขุ่นก็ได้ เมื่อใช้แล้วต้องล้างออกด้วยน้ำสะอาดและล้างหน้าต่อด้วยสินค้าล้างหน้าล้างตาตามปกติ วิธีการใช้มีหลายแบบขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ และส่วนประกอบที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์

- Cleansing Water เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดล้างผิวหน้าที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุด มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลักและมีองค์ประกอบของสาร ทำความสะอาด สารให้ความเปียกชื้น ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าทาปากน้อย ทาเพียงแป้งฝุ่น หรือไม่แต่งหน้าทาปากเลย เพียงใช้สำลีชุบ Cleansing Water นำมาเช็ดเช็ดล้างพื้นผิวและสามารถเช็ดเช็ดล้างซ้ำได้ แล้วล้างหน้าล้างตาต่อด้วยโฟมหรือว่าเจลล้างหน้าล้างตาตามปกติ

สำหรับสินค้าประเภทคลีนซิ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม ไม่สามารถเช็ดเครื่องสำอางค์รอบนัยน์ตา  มาสคาร่าหรือลิปออกได้อย่างหมดจด  รวมถึงผลิตภัณฑ์ Cleansing เหล่านี้บางแบบไม่เหมาะที่จะใช้กับผิวรอบนัยน์ตา  และริมฝีปาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทที่สามารถเช็ดล้างผิวรอบนัยน์ตา และริมฝีปากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ตัวอย่างเช่น  สินค้า Eye Remover เป็นต้น Eye Remover เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางค์รอบนัยน์ตา  มาสคาร่าและลิปได้อย่างสะอาดหมดจด  ไม่เหลือรอยคราบทิ้งไว้และยังเป็นสินค้าที่ปลอดภัยกับผิวบริเวณที่อ้อนแอ้นอีกด้วย

https://www.mshoppingthailand.com/beauty-and-health/cleansing