แป้งรองพื้น อีกอย่างเครื่องสำอางที่ผู้หญิงอย่างเราต้องมี

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


แป้งรองพื้นหรือที่เรียกอีกประการหนึ่งหนึ่งว่า Foundation คือ เนื้อแป้งที่มีส่วนประกอบของรองพื้นช่วยให้ผิวสวย เรียบขึ้น ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดบกพร่องบนใบหน้า ช่วยเหลือปรับผิวและสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ รวมทั้งสนับสนุนส่งผลให้แต่งหน้าทาปากสวย และแต่งหน้าง่ายขึ้น สมัยนี้ Foundation หลายประเภทให้เลือกใช้ ดังนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราแต่ละคน สีผิวและความประสงค์ในการปกปิดจุดบกพร่องบนหน้าตา

ก่อนที่เราจะซื้อหารองพื้นเราต้องทราบก่อนว่าเรามีพื้นผิวประเภทไหน สำหรับ Foundation แต่ละตัวมีเนื้อของส่วนผสมที่ผิดแผกแตกต่างกัน เพื่อคนที่พื้นผิวแห้งควรเลือกใช้ Foundation ที่ใช้แล้วเป็นเหตุให้ผิวฉ่ำวาว ผิวไม่แห้ง ส่งผลให้ดูผิวปลาบปลื้มและมีสุขภาพผิวที่ดี เพื่อคนที่พื้นผิวโดยปกติค่อนไปทางมันหรือว่ามีผิวมัน ควรเลือกสรรรองพื้นใช้แล้วหน้าดูไม่มันเยิ้ม ใช้แล้วให้ลุคที่ดูแมทท์หรือแห้ง เนื่องจากว่า Foundation แบบนี้มีส่วนประกอบของสารที่สามารถบังคับการคราบมันบนโฉมหน้าด้วย

อันดับต่อมาที่ต้องทราบเกี่ยวกับผิวของเราเพื่อให้เลือก Foundation ได้อย่างเหมาะสม คือ สีผิว ที่ซึ่ง สีผิวของเราแต่ละคนถ้ามองเพียงคร่าวๆอาจดูแล้วไม่ค่อยผิดแผกแตกต่างกัน เราอาจคิดว่ามีเพียงผิวขาวและผิวคล้ำ แต่ในข้อพิสูจน์ ผิวขาวยังแยกออกได้เป็นผิวขาวเหลืองและผิวขาวชมพู ผิวคล้ำยังแยกออกได้หลายสี เช่น  สีเบจ สีน้ำผึ้ง ไปจนถึงผิวคล้ำค่อนไปทางดำ ดังนั้น Foundation ที่สร้างออกมาจึงมีความผิดแผกแตกต่างในด้านของสีสัน หากเราเลือกสีของรองบริเวณไม่ตรงกับสีผิวของเราจะส่งผลให้ไม่สวย หน้าขาวเกินไป โฉมหน้าหมองคล้ำหรือว่าไม่เข้ากับสีผิวจริงของเรา

การตรวจสอบสีผิวให้สังเกตสีผิวบริเวณลำคอและที่ไหล่เนื่องจากว่าเป็นสีผิวจริงของเรา หากพิจารณาสีผิวที่หน้าตาอาจมีความผิดพลาดได้ สำหรับแนวใบหน้าอาจมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผิวคล้ำเนื่องจากว่าโดนแสงแดดหรือว่าผิวมีตัวปัญหาสิว รอยแดง ไฝ ฝ้าหรือจุดด่างดำ อาทิเช่น  สีใต้ผิวของเราอาจเป็นสีขาวเหลือง แต่สำหรับมีตัวปัญหาสิวหรือรอยแดง จึงทำให้เราตระหนักว่าสีผิวของเราเป็นสีขาวชมพู เมื่อเราเลือกใช้รองพื้นที่มีเนื้อสีออกไปทางขาวชมพูจะทำให้หน้าตาของเราขาวเกินพอดี ขาวลอยหรือที่เราเรียกกันว่า หน้าวอก ที่ซึ่ง จะเป็นเหตุให้ดูไม่สวยและสีผิวหน้าไม่เข้ากับสีผิวของส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

ระดับสุดท้าย ได้แก่ ความประสงค์ในการปิดบังจุดสะเพร่าต่าง ๆ บนหน้าตา หากเราต้องการการปกปิดที่เรียบสนิท ทั้งริ้วรอยและความไม่ตลอดเวลาของสีผิว ควรเลือกรองพื้นแบบครีมและแบบน้ำที่มีความเข้มข้นมากหน่อย สำหรับคนที่ไม่มีริ้วรอยและไม่มีโจทย์ในเรื่องของจุดบกพร่องต่าง ๆ สามารถเลือกใช้รองพื้นยี่ห้อไหนดีแบบน้ำที่มีเนื้อเบาบางและจะเป็น Foundation Powder ก็ได้

https://www.mshoppingthailand.com/beauty/foundation