ประเภทของเมคอัพเบส ที่คุณเพศหญิงจะต้องรู้

67 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9122


เพศหญิงกับการมีใบหน้าที่สวยใสเป็นธรรมชาติ ย่อมเป็นสุดยอดของความพึงต้องการมากที่สุด ดังนั้น ผู้หญิงจึงเพียรพยายามคัดสรรวิธีการเพื่อปกป้องหน้าตาให้ขาวสวย เนียนใส ไร้รอยด่างดำ อยู่เสมอ เมคอัพเบส เมอร์เรซกา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่เข้ามาช่วยเหลือให้คุณเพศหญิงมีโฉมหน้าสวยสมดังใจประสงค์ ทูเดย์เราจะมาทำความรู้จักกับเมคอัพเบสให้มากขึ้น รวมทั้งเคล็ดลับลับวิธีการเลือกสรรใช้ให้ถูกต้องเหมาะสม

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักเมคอัพเบสกันก่อน เมคอัพเบส ครีมที่ทำหน้าที่เป็นปราการระหว่างรองพื้นและพื้นผิวจริง ทำหน้าที่ปรับสมดุลของผิวให้ดูเรียบลื่น ปกปิดรอยและจุดด่างดำช่วยให้รองพื้นและเครื่องสำอางติดทนนาน  ทั้งยังช่วยเหลือดูแลบำรุงและปกป้องผิวอีกด้วย ซึ่ง Make-upเบสโดยทั่วไปแบ่งเป็น 2 แบบ ทั้งนี้

1. Base Primer จะมีลักษณะเป็นครีมหรือเนื้อเจลใสที่ช่วยเหลือเคลือบผิว ป้องกันและปกปิดรูขุมขนและจุดด่างดำ ปรับสมดุลผิวให้เนียนเทียบเท่า

2.  CORRECTIVE BASE เป็นเมคอัพเบสอย่างมีสีที่สนับสนุนปรับเท่าเทียมผิวให้เรียบลื่นและกลมกลืนกับสีผิวของผู้หญิง ๆ ช่วยเหลือปรับสีผิวที่มีข้อสงสัยให้ดูกระจ่างใส  นวลเนียนมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะแบ่งย่อยเป็น 3 สี ทั้งนี้

สีเขียว เป็นเมคอัพเบสที่เหมาะเพื่อหญิง ๆ ที่ใบหน้ามีสิวหรือสิวอักเสบมากจะช่วยเหลือเลือนจุดแดงของสิวที่อักเสบหรือว่าลดรอยเส้นเลือดฝอย ไม่เสนอแนะให้ใช้เมคอัพเบสสีน้ำกับหญิงผิวคล้ำ เพราะอาจทำให้ดูคล้ำดำแทนที่จะเป็นเดิม

สีม่วง เป็นเมคอัพเบสที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวซีด ดูทรุดโทรม ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่ง อาจเกิดจากการผ่อนคลายไม่พอเพียงจะช่วยเหลือให้หน้าตาดูสวยสดและมีชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น  แต่ควรใช้ในจำนวนรวมที่พอดีเพราะหากใช้เกินพอดีอาจทำให้หน้าลอยได้

สีเหลือง เป็นMake-upเบสที่เหมาะสำหรับผู้หญิงผิวสีน้ำผึ้ง ซึ่ง เหมาะสมกับผิวของสาวไทยส่วนใหญ่จะช่วยขับผิวให้ดูนวลเนียนน่าจับต้องมากเพิ่มขึ้น ปกปิดรอยด่างดำหรือว่ารอยของสิวอักเสบต่าง ๆ

สำหรับแนวทางการเลือกใช้ก็ราวกับเครื่องสำอางโดยปกติ ที่จะต้องพิจารณาโทนสีผิวของเราว่าเหมาะกับเมคอัพเบสประเภทใดและดูส่วนประกอบต่าง ๆ ว่ามีสารของกินที่สนับสนุนบำรุงหรือว่าปกป้องประเภทใดบ้าง ที่ซึ่ง การศึกษาและเลือกให้เหมาะกับประเภทของผิวและสีผิวจะช่วยเหลือให้เราสามารถใช้Make-upเบสได้เหมาะและเกิดผลคุ้มค่า สำหรับเมคอัพเบสสีพีชยังสามารถประยุกต์ใช้แทนบลัชออนได้อีกด้วย

เมคอัพเบส ก็เป็นอีกหนึ่งตัวสนับสนุนที่ทำหน้าที่ปกปิดจุดด่างดำช่วยเหลือให้สาว ๆ สามารถแต่งหน้าทาปากได้ไม่ยากและติดทนนานมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้Make-upเบสที่ชำนาญก็จะช่วยเหลือให้คุณมีใบหน้าที่ขาวนวลเนียนน่าสัมผัสและไม่หน้าลอยเป็นภูตผีประเทศญี่ปุ่นถ้าเลือกใช้ในจำนวนที่พอดี เพื่อคำเสนอแนะวันนี้คงช่วยให้ท่านได้รู้จักกับเมคอัพเบสมากเพิ่มขึ้น

https://www.mshoppingthailand.com/beauty/make-up-base