แอร์ตั้งโต๊ะตัวช่วยเพิ่มความเย็นในบ้าน

112 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


มวลมนุษย์เมื่อเจอหน้ากับสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบก็อยากจะติดตั้งเครื่องปรับอุณหภูมิสักเครื่องหนึ่งเพื่อมาช่วยบำบัดความร้อนลง แต่ก็อาจติดขัดข้อสงสัยในเรื่องของสถานที่จะทำการติดตั้งเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตที่มักมีสัญญาห้ามเจาะหรือมีผลให้ผนังเป็นรอย ส่งผลให้ไม่สามารถติดตั้งแอร์ทำความเย็นได้ ซึ่งในกรณีนี้สามารถเลือกแอร์เคลื่อนที่มาใช้ถือเป็นตัวช่วยเหลือที่แก้ไขปัญหาในส่วนนี้เป็นเป็นอันดี เพราะแอร์ทำความเย็นชนิดนี้สามารถเอามาใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งคอยล์ร้อนให้ยุ่งยาก จึงไม่ต้องเจาะผนังก็สามารถใช้งานได้เลยอีกด้วย

หรือกรณีที่อยากใช้งานแอร์ในหลายห้อง แต่ก็กลัวฟุ่มเฟือยหากต้องซื้อเครื่องทำความเย็นมาทำอยู่เสมอในแต่ละห้อง ซึ่งแอร์เคลื่อนที่ก็สามารถนำมาแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ได้ดี เพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้ไม่ยากเพียงมีสายไฟก็สามารถเปิดและใช้งานเครื่องได้ทันทีทันควัน จึงนับว่าราบรื่นและช่วยอดออมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมากมาย

ซึ่งการใช้งานแอร์เคลื่อนที่นั้นก็เช่นกันกับการใช้งานเครื่องทำความเย็นทั่วไปแตกต่างเพียงแอร์ทำความเย็นแบบนี้จะมีคอมเพรสเซอร์อยู่ในตัวอยู่แล้ว จึงมีผลให้ไม่ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ใด ๆ เพิ่มเติมอีก แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างในกรณีของกำลังเครื่องที่จะน้อยกว่าเครื่องทำความเย็นแบบติดตั้ง แต่เครื่องทำความเย็นประเภทนี้ก็สามารถทำความเย็นให้ห้องขนาดเล็กได้ดี และเหตุเพราะมีคอมเพรสเซอร์อยู่ในตัว เมื่อจัดวางแอร์ตั้งโต๊ะเพื่อใช้งาน ควรหันส่วนที่ระบายความร้อนเข้าหาผนังหรือหน้าต่างและเว้นระยะห่างพอสมควร เพื่อระบายความร้อนได้ดีและไม่เป็นเหตุให้มีลมร้อนเป่าเข้าตัวนั่นเอง และการเปิดปิดเพื่อใช้งานเครื่องทำความเย็นแบบนี้ก็ทำโดยง่ายแทบไม่ต่างกับเครื่องทำความเย็นทั่ว ๆ ไปเลย จึงนับว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มความเย็นในที่อยู่อาศัยได้เป็นเป็นอันดีเลยทีเดียว

https://www.homepro.co.th/category/11258