เลือกเฟ้นเครื่องทำความเย็นเช่นใดให้คุ้มค่า

52 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


แอร์มีประโยชน์ในเรื่องของการสร้างอุณหภูมิที่เย็นสบายให้กับห้องของเรา แต่ประโยชน์ของเครื่องทำความเย็นก็ไม่ได้มีแค่เพียงในเรื่องของการทำอุณหภูมิในห้องให้มีความน่าสบายช่วยเหลือให้ผู้ที่อยู่อาศัยหรือต้องทำการทำงานในห้องนั้น ๆ มีความเย็นสบายเท่านั้น แต่เครื่องทำความเย็นยังช่วยดูแลอุณหภูมิในห้องให้อยู่ในระดับที่สม่ำเสมอ ไม่ร้อนหรือหนาวจนส่งผลให้ตัวคนเราต้องปรับตัวไปมา ซึ่งหากตัวคนเราปรับไม่ทันก็มีโอกาสเจ็บไข้หรือไม่สบายได้ด้วยเช่นกัน

ถ้าแม้คนส่วนใหญ่จะบอกว่าติดแอร์แล้วเปลืองไฟทำให้รายจ่ายเพิ่มมากขึ้นแม้นเรารู้จักใช้แอร์ทำความเย็นอย่างถูกวิธีก็จะเกื้อกูลอดออมค่าไฟฟ้าลงได้  หมดความวิตกกังวลเรื่องว่าเราจะติดเครื่องทำความเย็นดีหรือไม่ เคล็ดในการเลือกซื้อและใช้งานเครื่องทำความเย็นอย่างถูกวิธีเพื่อให้ประหยัดค่าไฟได้นั้น มีข้อแนะด้วยเหตุนี้

-ซื้อเครื่องทำความเย็นที่มีฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 เพื่อเป็นการรับประกันว่าแอร์ทำความเย็นถูกผลิตเพื่อให้ใช้งานแบบประหยัดไฟแทนที่จะเป็น ถ้าหากเป็นดังนั้นเครื่องทำความเย็นที่มีฉลากประหยัดไฟนี้อาจจะมีสนนราคาสูงกว่าเครื่องทำความเย็นที่ไม่มีฉลาก แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะคุ้มกว่าจากค่าไฟฟ้าที่ประหยัดได้มากกว่านั่นเอง

-ซื้อแอร์ที่มีบีทียูเหมาะกับขนาดของห้อง ห้องขนาดใหญ่ติดเครื่องทำความเย็นตัวเล็กเป็นเหตุให้แอร์ทำความเย็นต้องทำการทำงานหนัก แอร์จะเสียเร็ว ห้องขนาดเล็กติดแอร์ใหญ่ก็จะเป็นการฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุ ทั้งค่าเครื่องทำความเย็นและค่าไฟฟ้า ดังนั้นการจะซื้อแอร์ทำความเย็นให้คุ้มค่าควรซื้อที่มีขนาดบีทียูเข้ากันได้ดีกับขนาดห้องเท่านั้น

-ซื้อเครื่องทำความเย็นตามประเภทที่ต้องการใช้งานเนื่องจากว่าแอร์ทำความเย็นมีหลายหลากหมวดหมู่ ทั้งเครื่องทำความเย็นตั้งพื้นเครื่องทำความเย็นแขวน แอร์ติดผนังหรือเครื่องทำความเย็นฝังฝ้า ความสมควรและราคาของแอร์แต่ละประเภทก็จะแตกต่างไป หากอยากอดออมควรซื้อเครื่องทำความเย็นให้เข้ากันได้ดีกับห้องที่ต้องการใช้งานอาทิเช่นสำนักงานหรือโรงงาน ควรติดเครื่องทำความเย็นแบบตั้งพื้นเพื่อให้กระจายลมได้ทั่วถึงกว่า ส่วนห้องภายในบ้านที่มีขนาดใหญ่ไม่มากก็เลือกติดแอร์แบบติดผนัง เป็นอาทิ

https://www.homepro.co.th/category/11075