3 ขบวนการเลือก Concealer ทำให้ชีวิตดีดี๊

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9124


เมื่อเอ่ยถึงคอนซีลเลอร์แล้ว หญิงสาวหลาย ๆ คนคงจะตระหนักว่าConcealerมีภาระหน้าที่ในการปิดบังรอยหมองคล้ำใต้ตาและปิดรอยแผลเป็นจากสิวแต่แต่เพียงอย่างเดียว แต่ในการใช้งานโดยปกตินั้น Concealerไม่ได้มีภาระหน้าที่เพียงสองอย่างเบื้องต้นเท่านั้น หากแต่ยังมีประโยชน์อีกหลาย ๆ ด้าน เพื่อหญิงที่ไม่เคยมีคอนซีลเลอร์ไว้ในเป็นเจ้าของ การเลือกใช้คอนซีลเลอร์เป็นหนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือเสริมความงดงามนั่นเอง

การเลือกคอนซีลเลอร์ให้สมควรกับการใช้งานที่สุด

สำหรับการเลือกคอนซีลเลอร์ในแต่ละครั้งนั้นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้การเลือกสรรเครื่องสำอางแบบเมคอัพอย่างอื่น ๆ ต้นเหตุก็เนื่องมาจากว่าConcealerจะช่วยเหลือบดบังผิวที่เป็นรอยมลทินบนหน้าตาได้เป็นเป็นอันดีนั่นเอง

1.เลือกคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนประกอบของสารคุมคราบมัน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คอนซีลเลอร์จะถูกใช้ในแนวที่เคยเกิดรอยสิวหรือว่าแนวที่เป็นสิว ใต้นัยน์ตา  รวมถึงแถบที่เกิดรอยต่าง ๆ เพราะฉะนั้นหน้าที่ของConcealerนอกจากจะปกปิดรอยสะเพร่าบนใบหน้าแล้วยังต้องมีหน้าที่ในการควบคุมคราบมันด้วย แม้ว่าConcealerสะเพร่าในด้านการควบคุมความมัน ผิวแถบใต้นัยน์ตา ก็อาจสกปรก มีผลกระทบให้เสียบุคลิกภาพได้นั่นเองหรือถ้าหากใช้คอนซีลเลอร์ในส่วนที่เป็นสิว หากว่าคอนซีลเลอร์มีคราบมันก็จะส่งผลให้เกิดการอุดตันซ้ำซ้อน เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้

2.เลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งาน

เพื่อคอนซีลเลอร์ macที่บริษัทเครื่องสำอางค์ผลิตมาแต่ละรุ่นนั้น มีโทนสีที่ผิดแผกแตกต่างกันไป ที่ซึ่ง หากอยากให้การแต่งหน้าทาปากของท่านสมบูรณ์แบบมาก การเลือกเฉดสีของConcealerคือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม โดยคอนซีลเลอร์โทนเขียวจะเหมาะกับการปิดบังรอยแดงและการเกิดสิวอักเสบ ส่วนConcealerสีชมพูจะเน้นการปกปิดรอยคล้ำรอบนัยน์ตา ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าส่งผลให้ผิวใต้สายตา เป็นเนื้อเดียวกันกับผิวของหน้าตา ส่วนConcealerสีเหลืองนั้นเหมาะเพื่อผู้หญิงที่มีงบราวๆในการซื้อหาเครื่องสำอางค์จำกัด เนื่องจากสามารถใช้ได้กับทุกส่วนและทุกรอยของโฉมหน้า

3.เลือกConcealerที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้

เพื่อการเลือกสรรคอนซีลเลอร์ที่ดีนั้นจะต้องเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้แพ้ง่าย ส่วนมากแล้วการใช้คอนซีลเลอร์จะอยู่ในแถบนัยน์ตา หรือทั่วบริเวณ หน้าตาที่ซึ่ง เป็นส่วนที่ผิวเปราะบางมาก การเน้นไปที่ส่วนผสมอันเหมาะสมกับผิวจะส่งผลให้หน้าตาของคุณไม่เป็นอันตรายจากการแพ้และการระคาย

ถ้าหากท่านเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการมีคอนซีลเลอร์ไว้ในถือครอง การเลือกสรรConcealerให้ตรงกับการใช้งานจะทำให้การซื้อเครื่องสำอางของท่านคุ้มที่สุด

https://www.mshoppingthailand.com/beauty/concealer