กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 ... 10
52
“สันติ” รมช.คลัง ลงตรวจงานกรมศุลกรฯ ปิดช่องโหว่ หลังพบยาเสพติดซุกไม้โผล่ไต้หวัน ทำไทยเสียชื่อ รับผู้ทำผิดกฎหมายจ้องหาช่องโหว่เลี่ยงการตรวจจับของเครื่องเอกซเรย์ สั่ง ประสานตำรวจสุนัข ตั้งทีมเฉพาะกิจช่วยดมกลิ่นหายาเสพติด

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังลงพื้นที่รับฟังบรรยายและการสาธิตขั้นตอนการตรวจตู้คอนเทนเนอร์สินค้าส่งออก ที่กรมศุลกากร ท่าเรือกรุงเทพฯ ว่า เนื่องจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับเรื่องความเข้มงวดในการตรวจสินค้าที่ส่งออกจากไทย หลังพบไทยมีความล่อแหล่มถูกใช้เป็นทางผ่านในการขนยาเสพติด ซึ่งล่าสุด กรณี เฮโรอีน กว่า 446 กก. มูลค่าราว 6 พันล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในแท่งไม้ ซึ่งเป็นไม้จากประเทศเพื่อนบ้านที่ส่งผ่านไทยไปไต้หวัน ซึ่งทำให้ไทยเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จึงได้สั่งการให้กรมศุลกากร ประสานไปยังตำรวจสุนัข K9 ให้มาตั้งจุดประจำเพื่อช่วยดมกลิ่น กรณีที่ตู้คอนเทนเนอร์สินค้าที่ส่งออกมีความผิดปกติ แต่เครื่องเอกซเรย์ตรวจไม่พบ

 

“หากเครื่องเอกซเรย์ตรวจไม่พบ และดูด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่เจ้าหน้าที่มีความสงสัยในตู้ดังกล่าว ก็ให้ใช้สุนัขตำรวจเข้ามาช่วยดมกลิ่น โดยให้ประสานขอสุนัขตำรวจ K9 มาประจำที่ด่านกรมศุลฯ ส่วนจะประจำทุกด่านหรือไม่ ให้ดูตามความเหมาะสม แต่ที่ด่านกรุงเทพจะต้องมี ซึ่งกรณีเฮโรอีนซุกในไม้นั้น เนื่องจากไม้มีจำนวนถึง 2,000 แผ่น แต่มีการซุกซ่อนเฮโรอีน 100 แผ่น ทำให้เครื่องเอกซเรย์ตรวจจับไม่ได้ ซึ่งต่อไปก็ให้ใช้สุนัขตำรวจเข้ามาช่วยในการดมกลิ่น” นายสันติ กล่าว

 

“สันติ” สั่ง กรมศุลฯ ขอ “สุนัข K9” ช่วยงาน หลังพบเฮโรอีนซุกไม้โผล่ไต้หวัน 
“สันติ” สั่ง กรมศุลฯ ขอ “สุนัข K9” ช่วยงาน หลังพบเฮโรอีนซุกไม้โผล่ไต้หวัน


นายสันติ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา กรมศุลกากร ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้ส่งออกสินค้า โดยบางรายให้ส่งเอกสารสำแดงสินค้าตามมาทีหลังได้ ทำให้เกิดกรณีสำแดงสินค้าไม่ตรงกับสินค้าที่ส่งออกจริง พร้อมยอมรับว่า การตรวจสอบสินค้าที่ส่งออกทุกชิ้นนั้นอาจยากลำบาก จึงได้กำชับให้เพิ่มรายละเอียดในการเช็คลิสในขั้นตอนการตรวจ และเพิ่มข้อมูล เช่น ประเทศปลายทางอาจมีสินค้าประเภทนี้จำนวนมาก และไม่มีความจำเป็นต้องนำเข้าจากไทยเพิ่ม ก็อาจทำให้เกิดข้อสงสัยได้ว่า มีสินค้าผิดกฎหมายซุกซ่อนหรือไม่ เป็นต้น

 

“สันติ” สั่ง กรมศุลฯ ขอ “สุนัข K9” ช่วยงาน หลังพบเฮโรอีนซุกไม้โผล่ไต้หวัน 
“สันติ” สั่ง กรมศุลฯ ขอ “สุนัข K9” ช่วยงาน หลังพบเฮโรอีนซุกไม้โผล่ไต้หวัน


ด้านนายพชร  อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า กรมศุลฯได้เข้มงวดการส่งออกสินค้าไทยไปต่างประเทศ อย่างต่อเนื่อง และมีการจับการลักลอบส่งออกยาเสพติดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เฉลี่ยเดือนละ 2 ครั้ง เนื่องจากประเทศไทย เป็นทางผ่านในการส่งออกยาเสพติด ซึ่งกรมศุลฯ ได้ประสานงานกับทุกฝ่ายในการดำเนินการจับกุมและสกัดกั้นการส่งออกมาโดยตลอด 

 

“เราต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาการส่งออกสินค้าจากไทย จะไม่ค่อยตรวจสินค้ามากนัก ส่วนใหญ่จะตรวจสินค้านำเข้าประเทศ  เพราะผู้ส่งออก ต้องเร่งให้ส่งออกเร็ว จึงสุ่มตรวจเพียง 10% ของสินค้าส่งออกเท่านั้น แต่จากนี้ไปจะเข้มงวดการส่งออกของผู้ส่งออกมากยิ่งขึ้น และเพิ่มสัดส่วนสุ่มตรวจเป็น 20%  เบื้องต้นได้หารือกับผู้แทนศุลกากรแต่ละประเทศรวมถึงผู้ส่งออกด้วย เนื่องจากการสุ่มตรวจเพิ่มขึ้นนั้น อาจกระทบต่อการส่งออก ทำให้ล่าช้าไปบ้าง ขณะเดียวกันต้องร่วมมือกับกรมศุลฯ ต่างประเทศอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการลักลอบขนส่งยาเสพติดระหว่างกัน” นายพชร  กล่าว
53


‘บริทาเนีย’ หรือ BRI เตรียมเปิด 9 โครงการใหม่ในปี 65 พร้อมประกาศช่วงราคาเสนอขาย IPO ที่ 10.00 – 10.50 บาทต่อหุ้น ผู้ถือหุ้นของORI ที่ได้รับสิทธิ จองซื้อ 7 – 9 ธ.ค. นักลงทุนรายย่อยและสถาบัน จองซื้อ 13 – 15 ธ.ค.นี้

บมจ.บริทาเนีย หรือ BRI วางเป้าหมายเป็นผู้นำการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบ เตรียมเปิด 9 โครงการใหม่ ในปี 2565 รวมมูลค่า 10,800 ล้านบาท รุกขยายโครงการครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดที่มีศักยภาพ เช่น ชลบุรี ระยอง อุดรธานี มุ่งสร้างความแตกต่างด้วยบริการหลังการขายตลอดอายุของการพักอาศัย ประกาศช่วงราคาเสนอขาย IPO เบื้องต้นหุ้นละ 10.00 – 10.50 บาท เปิดจองซื้อวันที่ 7 – 9 และ 13 – 15 ธันวาคมนี้ เดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

 

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนในช่วง 5 ปีข้างหน้าที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง พระนครศรีอยุธยา และเน้นพัฒนาโครงการในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ ในทำเลใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมและจังหวัดที่ได้รับประโยชน์จากโครงการพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (ECC) เพื่อตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)
นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)

 “เรามีเป้าหมายเป็นผู้นำการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบของประเทศ โดยใช้จุดแข็งที่หลากหลาย ทั้งความเชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการ โดยยึดความต้องการของผู้อาศัยเป็นศูนย์กลางในการศึกษาและวิเคราะห์เพื่อออกแบบบ้านและการให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการ และนโยบายให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าตลอดช่วงอายุของการพักอาศัย โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการนัดหมายการแจ้งซ่อมและติดตามสถานะการซ่อมแซมผ่านโมบายแอปพลิเคชัน ตลอดจนความเชี่ยวชาญการบริหารต้นทุน รวมถึงการสนับสนุนจากบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ซึ่งเป็นบริษัทแม่”นางศุภลักษณ์กล่าว

 

สำหรับปี 2565 บริษัทฯ วางแผนเปิดตัวโครงการใหม่อีก 9 โครงการ รวมมูลค่า 10,800 ล้านบาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และขยายในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยจากการขยายตัวของเมือง การขยายโครงข่ายคมนาคมและแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้นตัว อาทิ โครงการบริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย อมตะ-พานทอง จังหวัดชลบุรี เป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้านบาท,


โครงการบริทาเนีย อุดร-ดุษฎี เป็นบ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย ระยอง เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท เป็นต้น ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีโครงการที่ปิดการขายแล้ว 2 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 2,028 ล้านบาท และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและโอนกรรมสิทธิ์ 13 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 17,550 ล้านบาท รวมถึงมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา 6 โครงการ ที่กำหนดเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/2564 รวมมูลค่าโครงการประมาณ 4,300 ล้านบาท

 

นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯช่วงปี 2561-2563 เติบโตอย่างแข็งแกร่งและก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการขยายโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและความต้องการบ้านจัดสรรที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ตามการขยายตัวของเมืองและการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง รวมถึงการใช้ชีวิตแบบ New Normal ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่มขึ้น

นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)
นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2564 สามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ภาพรวมเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีรายได้รวม 2,808.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 452.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.92% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการเปิดโครงการใหม่และโครงการในปัจจุบันได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงการบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

 

นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายกล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)ได้อนุมัติคำขอเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์(ไฟลิ่ง) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก(IPO) จำนวนไม่เกิน 252.65 ล้านหุ้น  หุ้น คิดเป็นไม่เกิน 29.6% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทแล้ว

นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายกล่าวว่า ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขาย IPO ที่หุ้นละ 10.00 – 10.50 บาท โดยจะเปิดให้ผู้ถือหุ้นของบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หรือ ORI ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ BRI (Pre-emptive Rights) จองซื้อในวันที่ 7 – 9 ธันวาคมนี้

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด
นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด

ทั้งนี้ สามารถจองซื้อเกินกว่าสิทธิ (ไม่กำหนดอัตราสูงสุดการจองซื้อเกินกว่าสิทธิ) ส่วนผู้ถือหุ้น ORI จะได้รับการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จองซื้อเกินกว่าสิทธิ ต่อเมื่อมีหุ้นที่เหลือจากการจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้น ORI ที่ได้รับการจัดสรรหุ้นที่จองซื้อตามสิทธิครบถ้วนแล้วเท่านั้น โดยหลักเกณฑ์การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนเกินกว่าสิทธิให้เป็นไปตามที่ระบุในแบบไฟลิ่งและหนังสือชี้ชวน ส่วนนักลงทุนกลุ่มอื่นๆ จองซื้อในวันที่ 13-15 ธันวาคมนี้

 

“คาดว่าจะประกาศราคาเสนอขายสุดท้าย (Final Price) ได้ในภายในเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ธันวาคมนี้ทางเว็บไซต์ของ บมจ.บริทาเนีย และบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI จะแจ้งข่าวดังกล่าวทางเว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)โดยคาดว่าจะนำหุ้น BRI เข้าซื้อขายในตลท.ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2564 โดย BRI จะนำเงินจากการะดมทุนไปใช้พัฒนาโครงการ ชำระคืนเงินกู้ยืมและเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ”นายพายุพัดกล่าว
54
น้ำมันว่านจูงนาง   ใส่ตะกรุดนะเมตตามหานิยม ให้ทุกขวด  ขวดละ 399 บาท


 หุงด้วย น้ำมันบารมีครู 108 มหามงคล (น้ำมันแช่เหล็กไหลไพลดำ น้ำมันว่านไก่แดง น้ำมันว่าน 108 น้ำมันเกราะเพชร น้ำมันจักรพรรดิ น้ำมันชาตรี มวลสารมหามงคล 108 รัตนชาติฐานรองพระธาตุพระสีวลี )  

ช่วยในเรื่องเมตตา มหาเสน่ห์และโชคลาภ

คาถากำกับ     ปาสุอุชา จิตตังภิกขิรินิเม    ท่อง  9 จบ

แล้วอธิษฐานใช้เจิมตามซอกคอ ตามตัว ทาที่คิ้ว เจิมที่หน้าผาก พกติดตัว

ว่านจูงนางนักเลงชาย หญิง แต่โบราณ ชอบสาว ชอบหนุ่มใด มักจะเอาดอกเอาต้นว่านไปแช่น้ำมันจันทร์บ้างน้ำมันเสน่ห์ต่างๆหรือผสมกับสีผึ้งใช้ติดตัวทางปาก ทาหน้าทางมือ เพราะมีความเชื่อว่าว่านจูงนางนี้มีพลังเสน่ห์เมตตามหานิยมรุนแรง ต่อเพศตรงข้าม หรือเพศเดียวกัน ชักจูงได้ง่าย ทำให้อีกฝ่ายคล้อยตามง่าย เชื่อง่าย และยังกระตุ้นอารมณ์ของอีกฝ่ายให้เกิดความหลงใหลได้อย่างง่ายดาย และว่านจูงนางนี้ยังสามารถช่วยให้เจรจาค้าขายกับผู้คนต่างๆอย่างได้ผลพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจมักมีติดตัวไว้ใช้กัน

 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สั่งซื้อบูชา ทักแชทได้เลย

หรือติดต่อได้ที่
โทร. 0846623662
id line : teerapat999

ลาซาด้า
 https://www.lazada.co.th/products/-i1162308605-s2732826682.html?search=store?spm=a2o4m.10453683.0.0.10b96d16q6OJEJ&search=store 
55
รับทำบัญชีนนทบุรี  รับทำบัญชีบางกรวย  รับทำบัญชีบางใหญ่  รับทำบัญชีบางบัวทอง  รับทำบัญชีไทรน้อย  รับทำบัญชีปากเกร็ด

บริษัท  สบายใจการบัญชี  จำกัด
https://gladnessaccounting.co.th

ติดต่อ K.เป้ง 087-347-6299
56
 ไมเคิ่ล คาร์ริค กุนซือขัดตาทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด แถลงอำลาทีม ผีแดง อย่างเป็นทางการแล้วหลังคุมทีมลงเล่นเป็นเกมสุดท้ายเอาชนะ อาร์เซน่อล ได้ 3-2 ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ก่อนเปิดทางให้ ราล์ฟ รังนิก กุนซือคนใหม่รับช่วงต่อ
     อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษตัดสินใจผละไปจาก โรงละครแห่งความฝัน หลังทำหน้าที่ทิ้งทวนได้อย่างยอดเยี่ยมนัดสยบ เดอะ กันเนอร์ส ช่วยให้ทีมมีผลงานกระเตื้องขึ้นเป็นลำดับนับตั้งแต่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โดนไล่ออก

     "เวลาของผมกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่จะตราตรึงไปตลอดว่ามันเป็นช่วงปีที่ดีที่สุดในอาชีพของผม ตอนที่ผมเซ็นสัญญาครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน ผมไม่เคยฝันเลยว่าจะมีโอกาสได้แชมป์มากมาย และผมจะไม่ลืมความทรงจำที่วิเศษทั้งในฐานะนักเตะและสมาชิกโค้ชของทีม"

     "อย่างไรก็ดี หลังจากครุ่นคิดอย่างรอบคอบอยู่นาน ผมก็ตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่ผมต้องไปจากสโมสร"

     "ผมอยากพูดตรงนี้ขอบคุณนักเตะทุกคน รวมไปถึงสตาฟฟ์ที่ร่วมกันทำงานกันเป็นกลุ่มได้อย่างยิ่งใหญ่ และน่าพอใจ มันทำให้ผมได้รับมิตรภาพที่ยาวนาน"

     "ผมจะเป็นแฟน แมนฯ ยูไนเต็ด ตลอดไป และผมจะมาที่นี่เพื่อดูเกมให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมขออวยพรให้ ราล์ฟ สตาฟฟ์ของเขา นักเตะ และแฟน.โชคดีในอนาคต และผมเฝ้ารอการได้อยู่บนอัฒจันทร์เพื่อสนับสนุนนักเตะในฐานะแฟน"
57
รับซื้อ ขาย จำนำ ของเก่าของโบราณ ของสะสม รับเช่าพระเครื่องพระบูชา
รับเช่าพระเครื่องพระบูชา เก่า-ใหม่ทุกประเภท ที วัตถุโบราณดอทคอมwww.wattuboran.com

Tel : 0867536666

Line : @wattuboran

58

บริษัทโมเดอร์นา อิงค์ อาจถูกฟ้องร้องฐานละเมิดสิทธิบัตรของบริษัทอาร์บิวทัส ไบโอฟาร์มา คอร์ปในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หลังจากศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางสหรัฐลงความเห็นรับรองว่า อาร์บิวทัสเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเทคโนโลยีหลายรายการที่โมเดอร์นาใช้ในการผลิตวัคซีน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ศาลอุทธรณ์สหรัฐมีคำตัดสินรับรองผลตรวจสอบของคณะทำงานซึ่งระบุว่า รายการสิทธิบัตรของอาร์บิวทัส ซึ่งอาจรวมถึงเทคโนโลยีที่โมเดอร์นาใช้ในการผลิตวัคซีนนั้น เป็นสิทธิบัตรที่ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากมีการใช้องค์ความรู้ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

คำตัดสินดังกล่าวทำให้หุ้นของอาร์บิวทัส ทะยานขึ้นถึง 95% แตะที่ 6.25 ดอลลาร์ ขณะที่หุ้นของโมเดอร์นา ดิ่งลงมากกว่า 10% แตะ 316.43 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้โมเดอร์นาแสดงความวิตกกังวลว่า อาร์บิวทัสอาจตัดสินใจฟ้องร้องเรียกค่าสิทธิ (royalty) จากวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา หากศาลมีคำตัดสินรับรองรายการสิทธิบัตรดังกล่าว

ทั้งนี้ โมเดอร์นาเปิดเผยคาดการณ์ยอดขายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในปี 2564 ที่ระดับ 1.5-1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ และยอดขายปี 2565 ที่ระดับ 1.7-2.2 หมื่นล้านดอลลาร์
59
ค้าขายสินค้าและบริการ / Kato Academy สอนเฟสบุ๊ค พื้นฐาน-สูง
« กระทู้ล่าสุด โดย hs8jai เมื่อ วันนี้ เวลา 18:39:24 »
​​​​​​​https://katoacademy.com/facebook-ads/
สอนเฟสบุ๊ค สอนยิงแอดเฟสบุ๊ค
หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 ... 10