กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 2 3 4 ... 10
11
https://www.facebook.com/katostock
สอนเฟสบุ๊ค
12
ดันกระทู้
13


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่า พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เตรียมล้างบางช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมนี้ คาดว่านักเตะ 7 คน จะถูกโละทิ้ง เพื่อรวบรวมทุุนคว้า ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด

'เดอะ ซัน' แท็บลอยด์หัวดังของอังกฤษ รายงาน อองโตนี มาร์กซิยาล, เจสซี ลินการ์ด, ดอนนี ฟาน เดอ บีก, ฟิล โจนส์, เอริค ไบญี, ดีเอโก ดาโลต์ และ อเล็กซ์ เตลเลส ต่างอยู่ในข่ายอำลาถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ตามลิสต์ดังกล่าว ไม่มีใครลงเล่นสม่ำเสมอ ดังนั้นจึงไม่น่าส่งผลกระทบตอทีมชุดหลัก หรือการขยายขนาดทีม 'ปืศาจแดง' หากดึงคนใหม่มาทดแทน

เข้าใจว่า ยูไนเต็ด วางแผนนั่งโต๊ะพูดคุยกับนักเตะเกี่ยวกับอนาคต ก่อนรอบการซื้อ-ขายฤดูหนาว หลังปีใหม่

มาร์กซิยาล อายุเพิ่ง 25 ปี กลายเป็นส่วนเกิน หลังการเซ็นสัญญา คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังโปรตุกีส มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของแนวรุก

ลินการ์ด วัย 28 ปี เกือบย้ายไป เวสต์ แฮมฯ แบบถาวร ช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ ยืนยันว่า ยังอยู่ในแผนการทำทีม

อย่างไรก็ตาม กองกลางดีกรีทีมชาติอังกฤษ ลงเล่นเพียง 28 นาที เฉพาะเกมลีก และเพิ่งมอบของขวัญให้ ยัง บอยส์ ยิงประตูชัยทดเจ็บ เกม ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม วันอังคารที่ผ่านมา (14 ก.ย.)

ฟาน เดอ บีก วัย 24 ปี ลงเล่นแค่ 5 นาที เฉพาะเกมลีก และยังมีปัญหาด้านการปรับตัว ขณะที่การย้ายมาของ ราฟาเอล วาราน ปิดกั้นโอกาสสำแดงฝีเท้าของ ไบญี และ โจนส์

สุดท้ายนี้ โซลชา ยังต้องการขาย ดาโลต์ กับ เตลเลส ฟูลแบ็กสำรอง จึงมีความจำเป็นต้องมองหาคนมา สแตนด์ บาย อารอน วาน-บิสซากา กับ ลุค ชอว์ กรณีปล่อยตัวทิ้ง
URL
 546
 
14


สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เดินหน้าสานต่อโครงการ Startup Thailand Marketplace ปี 2 หลังประสบความสำเร็จจากโครงการ Startup Thailand Marketplace สู้ภัยโควิด-19 ในปี 2563  ในการสร้างช่องทางการตลาดใหม่ ช่วยกระตุ้นยอดขายและขยายตลาดถูกกฎหมายเชื่อถือได้ให้แก่สตาร์ทอัพได้ 10-20% รวมถึงได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีนักลงทุนและหน่วยงานที่สนใจขอรายชื่อและช่องทางการติดต่อ อาทิ Open Space ขอรายชื่อและช่องทางการติดต่อสตาร์ทอัพ จำนวน 20 ราย, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) ขอรายชื่อสตาร์ทอัพ ด้านการขนส่ง จำนวน 11 ราย และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ขอรายชื่อสตาร์ทอัพด้าน MICE จำนวน 21ราย          

 

ในปี 2564 NIA ส่ง 50 ไอเดียสตาร์ทอัพ ขึ้นเผยแพร่ผ่านช่องยูทูปของ Startup Thailand  บนเพลย์ลิสต์ Startup Founder โดยมีคลิปสัมภาษณ์เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ มุมมองและแรงบันดาลใจของ 50 สตาร์ทอัพชั้นนำ (Startup Founder) ที่มากด้วยประสบการณ์และสามารถนำพาธุรกิจฝ่าวิกฤตต่างๆ มาได้ อาทิ สตาร์ทอัพรุ่นใหญ่อย่าง Finnomena ที่มองเห็น pain point ว่าตลาดการซื้อ-ขายกองทุนรวมในประเทศไทยมีข้อจำกัด จึงถือกำเนิดแพลตฟอร์มที่ปรึกษาและซื้อ-ขายกองทุนรวมเพื่อสร้างผลตอบแทนให้ผู้ใช้ได้ หรือแม้แต่สตาร์ทอัพในกลุ่ม Industrial Tech ที่ชื่อว่า Factorium ที่เริ่มจากความรู้ธุรกิจเป็นศูนย์แต่ได้ปลุกปั้นแอปพลิเคชันที่ช่วยจัดการการซ่อมบำรุงเครื่องจักรในโรงงาน ที่มีความมุ่งมั่นจะไปสู่ระดับสากล

ปั้นธุรกิจรับเทรนด์อนาคต อัพ 50 ไอเดีย ลง Startup Thailand Youtube

สตาร์ทอัพที่ช่วยส่งเสริมการเกษตรของไทยด้วยเทคโนโลยี อาทิ ListenField ที่ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยเก็บข้อมูล เพื่อทำการเกษตรอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือ Gaorai แพลตฟอร์มให้บริการโดรนพ่นยา Getztrac แพลตฟอร์มจองรถเกี่ยวข้าว Farmto แพลตฟอร์มพรีออร์เดอร์ผลผลิตสินค้าทางการเกษตร ซึ่งสตาร์ทอัพเหล่านี้ต่างมีเป้าหมายเพื่อยกระดับภาคการเกษตรของประเทศไทยให้มีศักยภาพมากขึ้น และเปลี่ยนมุมมองให้เห็นว่าเทคโนโลยีก็สามารถเข้าไปสนับสนุนการทำงานของภาคการเกษตรได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

               

รวมทั้งคลิปนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ในยุคนี้ เช่น QueQ แอปพลิเคชันชื่อดังในการจองคิวร้านอาหารในห้าง ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ ทาง QueQ จึงพลิกเกม ตีโจทย์ใหม่ แก้ปัญหาการจองคิวสถานทูต ด้วยการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่นล่วงหน้าเพื่อขอเอกสารต่างๆ จากสถานทูตฯ ช่วยประหยัดเวลา ลดความแออัดและความเสี่ยงจากเชื้อไวรัส และล่าสุดได้ร่วมกับพัฒนาระบบจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่บุคคลทั่วไป, Local Alike จากการทำธุรกิจท่องเที่ยวด้วยการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน ที่หยุดชะงักเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงปรับตัวเพื่อให้ชุมชนและธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ด้วยการเปิดตัว Local Aroi บริการอาหารท้องถิ่นชุมชนในรูปแบบ Food Delivery และ Local Alot จำหน่ายสินค้าชุมชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์เพื่อเพิ่มมูลค่า ให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตเศรฐกิจนี้ไปด้วยกัน

ปั้นธุรกิจรับเทรนด์อนาคต อัพ 50 ไอเดีย ลง Startup Thailand Youtube

เป็นการให้บริการ Virtual Event Platform รวมถึงการทำ Website Application และบริการอื่นๆ แบบครบวงจร เพื่อตอบโจทย์การจัดอีเวนต์ในยุค New Normal หรือ Find Food แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ขายผลผลิตจากเกษตรกรและผู้ผลิตโดยตรง เพื่อความอยู่รอดของชุมชนและความมั่นคงทางอาหาร ที่ปรับตัวจาก Find Folk สตาร์ทอัพโซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยว ที่ประสบปัญหาหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปั้นธุรกิจรับเทรนด์อนาคต อัพ 50 ไอเดีย ลง Startup Thailand Youtube

รวมทั้งสตาร์ทอัพอีกหลายรายที่พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ตอบโจทย์ความต้องการยุค New Normal อย่าง TapTap Everyday ผลิตสินค้าที่ช่วยลดการสัมผัส เช่น แท่งกดปุ่มอนามัย ที่เก็บหน้ากากชั่วคราว  ซึ่งปัจจุบัน นอกจากจำหน่ายในประเทศแล้ว ยังสามารถส่งออกไปอีก 20 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ ดี หรือ Devers แอปพลิเคชันสั่งอาหาร เน้นอาหารคุณภาพ รสชาติอร่อย ตอบโจทย์ความสะดวกและปลอดภัย

ทั้งยังมีสตาร์ทอัพที่นำเทคโนโลยีชั้นสูงหรือ DeepTech มาใช้เพื่อสร้างสินค้าหรือบริการ เช่น Verily Vision ระบบอ่านป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติ ด้วย Computer Vision  เชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเครือข่าย IoT และมีการประมวลผลด้วย AI ซึ่ง Verily Vision ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการระบบขนส่งและกระจายสินค้าให้กับโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) หรือ ENRES ระบบประหยัดพลังงานอย่างยั่งยืน ด้วยการใช้ IoT และ Data Analytics

ทั้งหมดคือความมุ่งมั่นของ NIA ที่อยากจะช่วยขยายช่องทางการตลาดให้แก่สตาร์ทอัพ  เชื่อมโยงตลาดสตาร์ทอัพไทย สู่การเติบโตในตลาดสากล รวมทั้งช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเติมเชื้อไฟในการทำธุรกิจให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นักลงทุน สตาร์ทอัพ ผู้บริโภคและผู้ที่สนใจ สามารถรับชมทั้ง 50 คลิปได้ผ่านช่องยูทูปของ Startup Thailand ใน Playlist: Startup Founder หรือเข้ารับชมผ่านทางลิงค์ https://www.youtube.com/playlist?list=PL5XvqtJ9CNNUoYvXH9-2et-wWUBMa30Kf
15
ดันกระทู้
16


แม้จะเคยมีช่วงเวลาที่สู้กันอย่างดุเดือดทั้งในและนอกสนามจนแฟนเทนนิสรู้ว่าไม่ถูกกัน แต่ เซเรน่า วิลเลียมส์ ยอดนักหวดหญิงจอมแกร่งชาวอเมริกัน ก็เปรยอยากให้ มาเรีย ชาราโปว่า อดีตคู่ปรับจากรัสเซีย กลับมาเล่นเทนนิสอีกครั้งหลังมีโอกาสได้ถ่ายรูปร่วมกัน

งานแฟชั่นใหญ่ เม็ท กาล่า 2021 ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา มีเรื่องฮือฮาเกิดขึ้นเมื่อ เซเรน่า ถ่ายรูปร่วมกับ ชาราโปว่า ด้วยสีหน้าและอิริยาบถอย่างเป็นกันเอง โดยมี วีนัส วิลเลียมส์ พี่สาว ร่วมเฟรมด้วยกันเป็น 3 คน

แฟนเทนนิสรู้กันดีว่า เซเรน่า และ ชาราโปว่า ต่างเป็นคู่ปรับทั้งในและนอกสนาม โดยสมัยที่เล่นอาชีพทั้งสองเคยสาดวิวาทะใส่กันผ่านสื่อบ่อยครั้ง และ ชาราโปว่า ก็ประกาศชัดว่า 'เราไม่ใช่เพื่อนกัน' แต่วันเวลาผ่านไป ทั้งสองก็ลบลืมความขัดแย้ง ถ่ายรูปด้วยกัน ชนิดว่า เซเรน่า ยังเปรยอยากเห็นแชมป์ แกรนด์ สแลม 5 สมัย กลับมาเล่นเทนนิสอาชีพอีกรอบ

เรื่องนี้ วีนัส พี่สาวยอดนักหวด เป็นคนเปิดเผยว่า 'อย่างแรกเลย ฉันกับเซเรน่า เพิ่งพูดถึงเธอ (ชาราโปว่า) เมื่อวันก่อน เราต่างหวังว่าอยากให้เธอยังเล่นเทนนิสอยู่ และเมื่อเราพบเธอ เราก็ต่างบอกเธอโดยหวังว่าจะได้เห็นเธอกลับมาลงแข่งอีกครั้ง'

'แม้ที่ผ่านมา นักเทนนิสจะต่อสู้กันอย่างหนักในสนามมาหลายปี แต่เราก็รักและเคารพซึ่งกันและกันเสมอ เจอกันเมื่อไหร่ก็สวมกอด หัวเราะ พูดคุยกัน รวมถึงถ่ายรูปกันด้วย' วีนัส ระบุ
17


"ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์" เผยได้รับอนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต.เรียบร้อยแล้ว เตรียมพร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 109.30 ล้านหุ้น เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถูกกฎหมายเชื่อถือได้ตามแผนที่วางไว้ มุ่งมั่นเป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจแบบครบวงจรที่มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน

นายบรรลือศักร โสรัจจกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFM ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจแบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการดำเนินงานธุรกิจของบริษัทฯ กว่า 20 ปี ที่มีความพร้อมทางด้านบุคลากร แหล่งเงินทุน และการเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อพัฒนาความสามารถในการแข่งขันและสร้างการเปลี่ยนแปลง พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมโดยรวม ส่งผลให้ TFM มีความสามารถในการเป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจที่มีคุณภาพดี มีความสม่ำเสมอ มีประสิทธิผลต่ออัตราการเจริญเติบโตของสัตว์น้ำ รวมถึงสามารถผลิตสินค้าที่หลากหลายและครอบคลุมการเพาะเลี้ยงตลอดวงจรชีวิตของสัตว์น้ำในราคาที่แข่งขันได้

บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์เป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำแบบครบวงจรที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นนำความเชี่ยวชาญ เทคนิคการผลิต และนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะทาง เช่น การเป็นผู้บุกเบิกการใช้อาหารเม็ดสำเร็จรูปเพาะเลี้ยงปลากะพง เป็นต้น รวมถึงการคิดค้นสูตรการผลิตใหม่ๆ เช่น สูตรการผลิตอาหารสัตว์น้ำที่ลดปริมาณปลาป่นและน้ำมันปลา สูตรการผลิตอาหารปลาสลิดและอาหารปู เป็นต้น

ปัจจุบัน TFM มีการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักของบริษัทฯ ได้แก่ โปรฟีด (PROFEED) นานามิ (NANAMI) อีโก้ฟีด (EGOFEED) แอคควาฟีด (AQUAFEED) และดี-โกรว์ (D-GROW) เป็นต้น ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ (1) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารกุ้ง โดย TFM เป็นหนึ่งในผู้นำในกลุ่มตลาดอาหารกุ้ง มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณร้อยละ 17 ของปริมาณอาหารกุ้งในไทย (ปี 2563) (2) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารปลา (รวมอาหารกบและอาหารปู) แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.อาหารปลาทะเล เช่น อาหารปลากะพงและปลาเก๋า 2.อาหารปลาน้ำจืด เช่น อาหารปลานิลและปลาดุก 3.อาหารสัตว์น้ำวัยอ่อน สำหรับการอนุบาลลูกปลา และ 4.อาหารกบ โดย TFM เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำกลุ่มตลาดอาหารปลากะพง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารปลาที่มีราคาจำหน่ายและอัตรากำไรค่อนข้างสูงกว่าอาหารปลาประเภทอื่นๆ โดยบริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาดอาหารปลากะพงประมาณร้อยละ 24 ของปริมาณอาหารปลากะพงไทย (ปี 2563) และ (3) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสัตว์บก แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.อาหารสุกร 2.อาหารสัตว์ปีก ได้แก่ อาหารไก่ อาหารเป็ด และอาหารนกกระทา โดยบริษัทฯ เริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจอาหารสัตว์บกปลายปี 2561 และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพ่อใจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TFM กล่าวต่อว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ มีโรงงานผลิตสินค้า 2 แห่ง คือ (1) โรงงานมหาชัย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และ (2) โรงงานระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพและเหมาะแก่การประกอบธุรกิจผลิตอาหารสัตว์น้ำ เนื่องจากภาคกลางและภาคใต้เป็นภูมิภาคที่มีการเพาะพันธุ์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่สำคัญของประเทศ โดยทั้ง 2 โรงงานมีกำลังการผลิตรวม 273,000 ตันต่อปี (ณ 30 มิ.ย.64) แบ่งเป็นอาหารกุ้ง 153,000 ตันต่อปี อาหารปลา 90,000 ตันต่อปี และอาหารสัตว์บก 30,000 ตันต่อปี รวมถึงเป็นสายการผลิตแบบอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติที่มีระบบการควบคุมและสั่งงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สามารถติดตามข้อมูลในการผลิตระหว่างกระบวนการผลิตได้ทันที (Real time) ทั้งนี้ TFM มีกลุ่มลูกค้าหลัก คือ ร้านค้าจำหน่ายอาหารสัตว์ และฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์

สำหรับผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,370.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,964.6 ล้านบาท มีปริมาณการขายเติบโตขึ้นเป็น 90,770 ตัน เติบโต 19.3% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมาจากปริมาณการขายอาหารกุ้ง อาหารปลา และอาหารสัตว์บกที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับ TFM ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อมุ่งเน้นการทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการมุ่งเน้นการทำตลาดปลาอื่นๆ ในประเทศ เพื่อทดแทนช่วงที่ปริมาณความต้องการบริโภคปลากะพงลดลง นอกจากนี้ ในไตรมาส 2 ปี 2564 ได้เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในการผลิตและจำหน่ายอาหารปลาของ AMG-TFM ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ TFM ถือหุ้นร้อยละ 51 และตั้งอยู่ในประเทศปากีสถาน ส่งผลให้ปริมาณการขายอาหารปลาในต่างประเทศเติบโตขึ้น ขณะที่ปริมาณการขายอาหารสัตว์บกมีแนวโน้มเติบโตจากกลุ่มลูกค้าเดิมและการจัดหาลูกค้ารายใหม่ต่อเนื่องจากปีก่อนหน้า

นายพิเชษฐ สิทธิอํานวย กรรมการผู้อํานวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า หลังจากที่ บมจ.ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ (TFM) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (แบบไฟลิ่ง) และแบบคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ล่าสุด สำนักงาน ก.ล.ต. ได้อนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม เพื่อเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ บมจ.ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ มีทุนจดทะเบียนจำนวน 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 500.0 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 2 บาท โดยเป็นทุนชำระแล้วทั้งสิ้นจำนวน 820 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 410.0 ล้านหุ้น และจะเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 109.30 ล้านหุ้น แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุน 90.0 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเดิมที่เสนอขายโดย บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) จำนวน 19.3 ล้านหุ้น รวมทั้งหมดไม่เกินร้อยละ 21.9 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO ครั้งนี้ โดยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ขยายธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำในอินโดนีเซีย ชำระคืนเงินกู้ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในอนาคต

“หลังจาก ก.ล.ต.อนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเพื่อเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จํากัด (มหาชน) และ TFM อยู่ระหว่างการพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเสนอขายหุ้นไอพีโอดังกล่าว เชื่อว่าด้วยพื้นฐานและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมากว่า 20 ปี ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เศรษฐกิจและผู้นำในอุตสาหกรรมสัตว์น้ำของคนไทย โดยใช้นวัตกรรมความเชี่ยวชาญมาต่อยอดสร้างความเข้มแข็งและการเติบโตให้แก่ธุรกิจ จึงมั่นใจว่าการเสนอขายหุ้นไอพีโอของ TFM จะได้รับการตอบที่ดีจากนักลงทุน” นายพิเชษฐ กล่าว
18


“สมาคมธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ” จ่อยื่นหนังสือ“มหาดไทย” 22 ก.ย.นี้ ขอปรับเกณฑ์ค่าทวงถามหนี้ให้ครอบคลุมการจำนำทะเบียนรถ หลังเกณฑ์ใหม่ เก็บค่าปรับไม่ได้ ย้ำไม่อยากได้เงิน แต่อยากได้เครื่องมือต่อรองลูกหนี้คืน โอดตามเก็บหนี้ยาก ลูกหนี้ส่อเบี้ยวหนี้ง่ายขึ้น

ตามที่ สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ (VTLA) เตรียมเข้าพบตัวแทนกระทรวงมหาดไทย ในวันที่ 22 ก.ย.นี้  เพื่อยื่นหนังสือให้ภาครัฐพิจารณาทบทวนแก้ไขประกาศการกำหนดอัตราค่าธรรมเนียมและการใช้จ่ายในการทวงถามหนี้ถูกกฎหมายเชื่อถือได้ ที่ได้เพิ่มเติมประกาศเรื่องดังกล่าวในราชกิจจานุเบกษา ไปเมื่อ 13 ส.ค.2564 และประกาศดังกล่าวมีผลบังคับใช้เมื่อ 12 ก.ย.ที่ผ่านมานี้

แหล่งข่าวสมาคม VTLA เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ขอทางกระทรวงมหาดไทยพิจารณาปรับปรุงเนื้อหาในข้อกำหนดตามประกาศดังกล่าวให้ครอบคลุมธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ เพื่อให้ธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถสามารถคิดค่าทวงถามหนี้ได้เหมือนกับธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถ  เช่น กำหนดอัตราค่าทวงถามหนี้ภาคสนามให้เก็บเพิ่มเติมตามที่เกิดขึ้นจริง ไม่เกิน 400 บาทต่อรอบการทวงถามหนี้  เพราะเป็นธุรกิจที่เหมือนกันกลุ่มลูกค้าก็กลุ่มเดียวกัน


ทั้งนี้จากเกณฑ์ใหม่ดังกล่าว ทำให้เราเก็บค่าทวงถามหนี้ไม่ได้อีกต่อไปเมื่อผู้ประกอบการขาดเครื่องมือที่ใช้เจรจาต่อรองลูกหนี้ มีความเสี่ยงตามเก็บหนี้ยากขึ้น และเกณฑ์ใหม่ยังเป็นการส่งเสริมให้ลูกหนี้มีโอกาสผิดวินัยการเงินมากขึ้น เพราะเบี้ยวจ่ายหนี้ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อไม่มีค่าปรับ ลูกหนี้ก็ไม่ต้องรีบจ่ายหนี้  มีโอกาสทำให้หนี้เสียในระบบเพิ่มขึ้น

“จริงๆ แล้วเราไม่อยากได้เงินค่าปรับทวงถามหนี้หรืออยากเก็บค่าปรับเพิ่ม เพราะถึงได้ 400 บาทก็ไม่คุ้มต้นทุน หรือค่าปรับที่ลดลงก็ไม่กระทบรายได้ภาพรวม เพราะปกติค่าปรับคิดเป็นสัดส่วน 1-2 %ของรายได้รวมเท่านั้น แต่ผู้ประกอบการมองว่า ค่าปรับทวงถามหนี้ ต้องมี เพราะเป็นเครื่องมือที่เราสามารถใช้เจรจาต่อรองลูกหนี้ เพื่อให้ตามเก็บเงินต้นกลับคืนมาได้เท่านั้น” 

 


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯ ได้หารือทางกระทรวงมหาดไทย ในประเด็นข้อกังวลนี้แล้ว ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทย มีความเข้าใจดีและให้ทางสมาคมฯ มายื่นหนังสือขอปรับเกณฑ์ดังกล่าว เพื่อจะดำเนินการปรับแก้ไขประกาศดังกล่าวเพิ่มเติมต่อไป

“ธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ คนทั่วไปมักจะเข้าใจผิดว่า คือสินเชื่อเช่าซื้อรถด้วย ทำให้ประกาศดังกล่าวไม่ได้ครอบคลุมมาถึงเรา เรามีลักษณะนิติกรรมคนละรูปแบบกับสินเชื่อเช่าซื้อรถ แต่มีลักษณะธุรกรรมเหมือนกันและมีกลุ่มลูกค้าเดียวกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะอยู่บนสัญญาประเภทไหนเท่านั้น” 
19
รับผลิตสเปรย์แอลกอฮอลการ์ดราคาส่ง
ราคาถูก ราคาเบา ราคาโรงงาน
มีเลขที่จดแจ้ง ได้มาตรฐาน 
ราคาเริ่มต้น 15 บาท/ชิ้น
สนใจติดต่อ  https://lin.ee/nXGuYwR
โทร. 0863754112
20
ค้าขายสินค้าและบริการ / คอร์สเรียน ยิงแอด แชทปัง
« กระทู้ล่าสุด โดย dsmol19 เมื่อ วันนี้ เวลา 19:09:40 »
 5 วัน 5 คอร์ส เรียนออนไลน์ พื้นฐานสู่มือาชีพ


ประกาศๆ แจ้งให้ทราบ ถ้าคุณเป็นแบบนี้อยู่
ไม่มีประสบการณ์เลย
วิกฤตธุรกิจไปต่อไม่ได้
อายุเยอะแล้วกลัวเรียนไม่ทัน
อยากขายออนไลน์เป็น แต่ไม่มีคนสอน
เอาความรู้ไปต่อยอด

>>> 97 บาท <<<
ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ตอนนี้!!!
เพราะเราออกแบบคอร์สนี้
มาให้สำหรับท่านแล้ว
____________________________
5 วัน 5 วิชา
ที่สามารถพาคุณไปเจอกับโลกใบใหม่
เรียนผ่านมือถือเครื่องเดียว
วัยไหนก็เรียนได้
ปรึกษาได้ตลอด
ดูแลอย่างใกล้ชิด
วันที่ 1 การปรับหน้าโปรไฟล์
วันที่ 2 การสร้างวีดีโอ / รูปให้ดูน่าสนใจ
วันที่ 3 การสร้าง Content
วันที่ 4 การสร้างเพจมืออาชีพ
วันที่ 5 สอนยิงตรงกลุ่ม ยิงถูก ปิดยอดเก่ง
พร้อมวิธีหากลุ่มเป้าหมายแบบตรงเป๊ะ
.
เรียนจบครบทั้ง 5 วัน รับวุฒิบัตรได้ด้วย
ทั้งหมดนี้
เราเก็บค่าคอร์สกับคุณเพียง 97 บาท
ย้ำ!!คุณดูไม่ผิดหรอก 97 บาท
จากราคาปกติ 7,990 บาท
.
จำนวนจำกัด
สิทธิ์ 97 เฉพาะ 100 ท่าน
.
ขอท่านที่สนใจเรียนจริงๆ
เพราะเราก็ตั้งใจสอนให้ท่านจริงๆเช่นกันสนใจติดต่อ โค้ชเอก

โทร 0846623662

line id : teerapat999
รายละเอียดเพิ่มเติม https://teerapat99.iconsalepage.com/
หน้า: 1 2 3 4 ... 10