ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: Chigaru ที่ 11 กันยายน 2564, 22:08:57

หัวข้อ: 'รัสเซีย' กางแผนควบคุมการขุดเหมือง เก็บเงินภาษีคริปโตในประเทศ
เริ่มหัวข้อโดย: Chigaru ที่ 11 กันยายน 2564, 22:08:57

(https://i.ibb.co/M917gt0/564000009197501.jpg)
รัสเซียเผยแนวทางควบคุมการทำเหมือง cryptocurrency หลังจากที่เปิดเสรีการทำเหมืองถูกต้องตามกฎหมายมาตั้งแต่เดือนมกราคม โดยคาดว่าจะเดินหน้าด้วยการเรียกเก็บเงินภาษีคริปโต การขุด และการออกสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต และความจำเป็นในการเพิ่มความชัดเจนด้านกฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

สำนักข่าว TASS รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าในขณะที่ผู้สนับสนุนคริปโตเคอเรนซีของรัสเซียกำลังทำงานเพื่อดึงดูดผู้ประกอบการขุดคริปโตทั่วโลก ฝ่ายนิติบัญญัติในท้องถิ่นก็เริ่มจริงจังกับการควบคุมอุตสาหกรรมมากขึ้น

Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการดูมาแห่งรัฐรัสเซียในตลาดการเงิน อ้างว่าฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียกำลังพิจารณาที่จะยอมรับอุตสาหกรรมการขุด crypto ในรูปแบบของผู้ประกอบการภายใต้กฎหมายธุรกิจท้องถิ่น

“เนื่องจากการขุดคริปโตเป็นกิจกรรมประเภทหนึ่งของผู้ประกอบการ เห็นได้ชัดว่าจำเป็นต้องรวมไว้ในทะเบียนของรัฐ เพื่อควบคุมเป็นประเภทของผู้ประกอบการภายใต้การทำงานที่เหมาะสม และกำหนดภาษีที่เกี่ยวข้อง” Aksakov กล่าว

เขากล่าวว่ารัฐบาลกำลังจริงจังในการริเริ่มทางกฎหมายหลายประการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโต โดยคาดว่าจะเดินหน้าด้วยการเรียกเก็บเงินภาษีคริปโต การขุด และการออกสกุลเงินดิจิทัลในอนาคตอันใกล้ โดย Aksakov ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเพิ่มความชัดเจนด้านกฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

“เรายังคงต้องคุยกันว่าแท้จริงแล้วสกุลเงินดิจิทัลคืออะไร แม้ว่าเราจะเรียกว่าสกุลเงิน แต่ถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเงินหรือสินทรัพย์ทางการเงินที่ต้องลงทุนมากกว่าวิธีการชำระเงิน”

ขณะที่ Nikita Soshnikov อดีตทนายความอาวุโสของ Deloitte CIS และผู้อำนวยการ Alfacash กล่าวว่า 'ผลกระทบในทางปฏิบัติสำหรับอุตสาหกรรมนี้จำกัดอยู่ที่การจดทะเบียนธุรกิจและภาระภาษี แน่นอนว่าต้องมีการยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย'

ทั้งนี้รัสเซียได้นำกรอบกฎหมายพื้นฐานมาใช้อย่างเป็นทางการในการควบคุม Lottovip (https://www.ad4ever.com/เว็บแทงหวยออนไลน์/) cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) ในเดือนมกราคม 2564 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกฎหมาย “เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล” ซึ่งห้ามมิให้มีการใช้ crypto เป็นวิธีการชำระเงิน ในขณะที่ให้การลงทุนคริปโตเคอเรนซี ถูกกฎหมายอย่างเป็นทางการ กฎหมายไม่ได้กำหนดกฎระเบียบที่ชัดเจนสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะหลายด้าน รวมถึงการจัดเก็บภาษี การขุด กฎสำหรับการเป็นเจ้าของและการรายงานการถือครอง crypto และอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม Russian State Duma ได้มีการอนุมัติร่างกฎหมายแยกต่างหากเกี่ยวกับการเก็บภาษี crypto ในการเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ โดยกำหนดให้ผู้อยู่อาศัยต้องรายงานธุรกรรม crypto เป็นจำนวนเงินรวมเกิน $7,800 ต่อปี โดยในเดือนสิงหาคมสภาผู้พิพากษาแห่งสหพันธรัฐรัสเซียได้เผยแพร่แถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ crypto โดยผู้พิพากษาชาวรัสเซีย ผู้มีอำนาจแนะนำให้ผู้พิพากษาท้องถิ่นหลีกเลี่ยงการถือครอง cryptocurrencies เนื่องจากถูกมองว่าเป็นเครื่องมือทางการเงินจากต่างประเทศโดยอ้างถึงกฎระเบียบของศาลท้องถิ่น